Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Doanh nghiệp Việt Nam khai phá cơ hội cách tân và phát triển sản phẩm tại Nam Phi

Doanh nghiệp Việt Nam khai phá cơ hội cách tân và phát triển sản phẩm tại Nam Phi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Lúc Này, mới chỉ có Trung Hoa và Hàn Quốc là hai quốc gia châu Á có đầu tư vào Nam Phi, trong khi Việt Nam là cái tên còn khá xa lạ đối với quý khách tại quốc gia này.(TTXVN/Vietnam+)

 

Sản xuất đồ gỗ xuất khẩu. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Chiều 8/12, hơn 120 doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực nông sản, thực phẩm, trang trí nội ngoại thất đã tham gia phiên hỗ trợ tư vấn xuất khẩu sang thị trường Nam Phi do Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và cơ quan Thương vụ nước ta tại Nam Phi phối hợp tổ chức.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, phát biểu tại phiên support trực tuyến, ông Phạm Thanh Hải, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi, cam kết tất cả sản phẩm của Việt Nam đều có cơ hội vào Thị Trường Nam Phi.

Theo ông Hải, thị trường và quý khách hàng tại đất nước cực Nam châu Phi này rất cởi mở với sản phẩm nước ngoài.

Bây Giờ, mới chỉ có Trung Hoa và Hàn Quốc là hai quốc gia châu Á có đầu tư vào Nam Phi, trong khi Việt Nam là cái tên còn khá xa lạ đối với quý khách tại quốc gia này.

[Việt Nam sẽ mang lại lợi ích kinh tế-xã hội thiết thực đối với Nam Phi]

vì vậy, ông Hải nhấn mạnh các doanh nghiệp Việt Nam nên tìm hiểu và nắm bắt cơ hội đưa sản phẩm của mình vào thị trường với dân số gần 60 triệu người, có hệ thống cửa hàng, siêu thị lớn, phục vụ mọi đối tượng, tầng lớp người dân, trải khắp đất nước.

Nam Phi cũng được coi là "đầu tàu" của các nước miền Nam châu Phi. Cũng theo ông Hải, các nước láng giềng như Mozambique, Botswana, Eswatini, Zimbabwe, Namibia và Lesotho đều có sự hiện điện của các hệ thống công ty bán lẻ của Nam Phi.

Đại diện thương vụ nước ta cho biết tổng kim ngạch hai chiều giữa hai nước trong 10 tháng đầu năm 2021 đạt giá trị 1,097 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Nam Phi hàng hóa trị giá 710 triệu USD. Hai nước nhắm đến đạt được tổng kim ngạch hai chiều là 1,42 tỷ USD cho cả năm 2021.

Ông Hải cho biết một số ít mặt hàng tiêu biểu của Việt Nam có mặt tại thị phần Nam Phi Hiện tại chủ yếu là sản phẩm FDI gồm laptop, điện thoại, linh kiện điện tử, giày dép… Ngoài ra, còn có 1 số sản phẩm xuất xứ Việt Nam như hạt tiêu, hạt điều thành phẩm, gạo, chất dẻo…

Ông Hải cũng gợi ý các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong lĩnh vực may mặc, chăn ga gối, rau và hoa quả tươi có thể tìm cơ hội cải tiến và phát triển sản phẩm tại Nam Phi.

Gạo xuất khẩu. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Chia sẻ ý kiến của ông Hải, bà Kiều Phương – chủ doanh nghiệp Khánh Việt CC, công ty đầu mối nhập khẩu hàng nước ta phân phối tại thị phần Nam Phi, cho biết trong số những thuận lợi để đưa sản phẩm nước ta sang Nam Phi là nước ta có những sản phẩm mà các nước khác không thể cạnh tranh.

1 số ít sản phẩm của VN mà doanh nghiệp Khánh Việt đã hết sức thành công trong việc duy trì đơn hàng tại Nam Phi bao gồm gốm đất đỏ Vĩnh Longmen gốm Bình Dươngđồ gỗ ngoại thất ngoài trời là những sản phẩm rất đặc trưng nước ta.

Theo bà Phương, một điều đặc biệt nữa là khí hậu và thổ nhưỡng Nam Phi không cân xứng với việc trồng lúa gạo nên sản phẩm lúa gạo của VN cũng có được chỗ đứng trên thị trường Nam Phi.

quý khách hàng Nam Phi cũng biết đến Việt Nam nhiều hơn qua các kênh du lịch. Đây cũng là một thuận lợi cho sản phẩm của nước ta tìm đường đến với thị trường Nam Phi.

mặc dù vậy, bà Phương cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi rất ít, đây chính là giữa những khó khăn trong việc quảng bá và duy trì đơn hàng sản phẩm nước ta tại đây. Trong lúc ấy, hàng hóa VN cũng phải cạnh tranh với các sản phẩm tương tự của Trung Quốc và Thailand.

Là nhà nhập khẩu hàng nước ta lâu năm, bà Phương cũng nêu một số ít khó khăn trong việc cải cách và phát triển Thị Phần bào gồm khó lấy hàng xuất khẩu vì chưa cung ứng được yêu cầu về số lượng, hàng hóa nội địa thì nhãn mác không có tiếng Anh, hạn sử dụng ngắn, không đáp ứng được yêu cầu nhập khẩu của Nam Phi.

Ngoài ra, bà Phương cũng nêu một số khó khăn khi tìm nhà cung cấp và giá vận chuyển gia tăng do dịch bệnh diễn diến tinh vi.

Chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình phân phối và trở nên tân tiến các sản phẩm VN tại Nam Phi, bà Phương cũng để ý các doanh nghiệp Việt Nam rằng "Nam Phi rất nghiêm ngặt trong việc kiểm tra số lượng khai báo với hải quan." Bà cũng lưu ý, tại Nam Phi, vấn đề bản quyền thương hiệu được bảo vệ rất nghiêm ngặt.

Tại phiên support, các doanh nghiệp Việt Nam đã có phần trao đổi và giao lưu với đại diện thương vụ và doanh nghiệp Việt Nam tại Nam Phi.

Rất nhiều câu hỏi về phương thức hoạt động cải cách và phát triển thị trường, yêu cầu về xuất xứ và chất lượng hàng hóa cũng giống như cơ hội hợp tác, đầu tư được đặt ra.

Ông Phạm Thanh Hải, Trưởng cơ quan Thương vụ VN tại Nam Phi, khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam sang tìm hiểu thị trường trực tiếp đồng thời cũng chia sẻ một vài sự việc về gian lận thương mại giữa doanh nghiệp nước ta và Nam Phi từng xảy ra.

Ông Hải cho biết doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu cải tiến và phát triển sản phẩm tại Nam Phi có thể liên hệ cơ quan thương vụ để có được sự trợ giúp về thông tin chính xác và chi tiết cụ thể, đề phòng nguy cơ có thể xảy ra./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Thúc quy trình tiến độ dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *