Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Dịch vụ chuyển hàng hóa đắt khách

Dịch vụ chuyển hàng hóa đắt khách

Nghề shipper (dịch vụ chuyển hàng) đã và đang được nhiều người lựa chọn, nhất là các bạn trẻ bởi nhu cầu ngày một cao, thu nhập ổn định. tuy vậy, công việc tưởng chừng đơn giản này đôi khi cũng gặp những cảnh huống dở khóc, dở cười.

Nhu cầu lớn

Dịch vụ bán hàng online càng ngày càng phát triển, kéo theo đó, nhu cầu chuyển đồ đến tay khách hàng càng cao. nhiều người đã chọn làm dịch vụ này như một cách kiếm thêm thu nhập, dần dà, nghề shipper trở thành phổ quát, được nhiều người biết đến. Không khó để tìm kiếm được việc chuyển hàng trên những trang bán hàng online của các cửa hàng, diễn đàn chuyên mua, bán hàng hóa như Nha Trang Club. Tại đây, rất có khả năng dễ dàng tìm thấy những bài đăng như: “Tìm shipper uy tín, ship hàng ngoài giờ làm việc”, hoặc “nhận ship đồ ăn, các loại hàng hóa”…

Lưu bản nháp tự động

Những nhân viên dịch vụ Shipper Nha Trang giao hàng cho khách

Anh Nguyễn Tuấn Minh cho biết, anh làm công việc này đến nay đã được gần 1 năm. Ban đầu, khi chưa tạo được uy tín, lúc nhận hàng, ai cũng phải đặt cọc tiền hàng cho chủ hàng, giao đến tận tay khách, tiếp đến quay về nhận lại tiền cọc và phí ship. Phí ship mỗi chuyến hàng động dao từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng tùy khoảng cách, mặt hàng ship, nếu ship ở ngoại thành, mức phí cao hơn, tính theo km. “Điều kiện để triển khai shipper cũng không khó, chỉ cần có xe máy, bằng lái, tinh thông đường. Nhưng điều kiện ưu tiên vẫn là uy tín, có uy tín mới có rất nhiều đơn hàng đặt. Với công việc này, trừ tiền xăng xe, điện thoại, mỗi tháng tôi cũng kiếm được từ 3 đến 4 triệu đồng”, anh Minh nói.

Không chỉ đơn thuần làm nhỏ lẻ, với ý tưởng “ship mọi thứ khách hàng cần”, chị Nguyễn Thanh Thủy Ngân (đường Phố Nguyễn Trãi, TP. Nha Trang) đã phát triển mạnh dịch vụ ship hàng. Không ít người chuyên mua, bán hàng online biết đến dịch vụ của chị qua Facebook với tên “Shipper Nha Trang”. Với đội ngũ shipper lên đến 14 người làm việc liên tiếp, hàng ngày, chị Ngân xử lý hơn 200 đơn giao hàng đến nhiều nơi trên địa bàn thành thị, thậm chí có cả đơn hàng tại các huyện lân cận. Chị Ngân san sẻ: “Nhà tôi bán hàng, nhiều khách du lịch muốn Ship hàng tận tay, tôi lại phải chạy xe đi giao. Từ đó, tôi nảy ra ý tưởng làm dịch vụ giao hàng cho mọi người. Vì nhu cầu của khách rất đa dạng, nên dịch vụ Giao hàng cũng hoạt bát cách tân và phát triển theo. Không chỉ thuần tuý nhận hàng từ người bán rồi giao cho người mua, dịch vụ của Shipper Nha Trang còn nhận làm những việc khác mà người thông thường có thể thấy không quen như: đi chợ, ẩm thực mua đồ theo yêu cầu; đi sắp hàng, lấy số thứ tự khám bệnh; mua đồ ăn, nước giải khát rồi mang đến cho khách; mua giùm vé xem phim, vé tàu, tàu bay; nhận hàng tại bến xe, tàu…”.

Nhiều rủi ro khủng hoảng

Có thu nhập khá, nhưng nghề shipper cũng lắm gian nan. Đối với những người làm nghề này, việc bị “bỏ bom”, khách không chịu nhận hàng do không đúng yêu cầu là chuyện thông thường. Anh Nguyễn Huỳnh Gia Huy, viên chức dịch vụ Shipper Nha Trang chia sẻ: “Tôi làm nghề này cũng đã được nửa năm, gặp Không ít trường hợp oái ăm. Có khi, chạy gần 10km đến Ship hàng, gọi điện nhưng khách không nghe máy, phải quay về. Rồi có thời điểm đến Ship hàng, khách rà hàng không đúng với đơn mua hàng, tôi lại phải về trả lại hàng”.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : mua hang 1688 trung quoc vui lòng liên hệ tại đây.

Chính cho nên, trước khi nhận mỗi đơn hàng, các shipper thường phải soát kỹ thông báo người đặt, không nhận thêm các đơn hàng có giá trị lớn. Chị Ngân nói: “Những khách lần đầu mua hàng, chúng tôi đều thẩm tra thông báo qua Facebook; đối với những đơn hàng có giá trị từ 1 triệu đồng trở lên, tôi chỉ nhận giao đối với khách hàng quen. Còn chuyện viên chức của tôi đi ship đồ ăn, nước uống, bị khách từ khước nhận với đủ lý do đưa ra, phải mang về dùng là chuyện thường nhật”.

Chẳng những khủng hoảng rủi ro trong giao, nhận hàng, nhiều shipper phải đi cả ngày đi ngoài đường, chở nhiều hàng hóa, thêm vào đó là sức ép thời kì của khách hàng, nên việc không may xảy ra tai nạn, té xe là điều không thể tránh khỏi. Tuy lắm gian nan, khó nhọc, nhưng nghề shipper vẫn được nhiều người tuyển lựa vì nhu cầu của xã hội cao, đưa về thu nhập khá cho người làm nghề này.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngành chuyển vận biển lâm vào khủng hoảng, sức ép lạm phát trái đất thêm lớn

Ngành vận chuyển biển lâm vào khủng hoảng, sức ép lạm phát thế giới thêm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *