Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Đế chế Alibaba đang khuếch trương như thế nào?

Đế chế Alibaba đang khuếch trương như thế nào?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Kim chỉ nam của Alibaba là có 2 tỷ khách hàng vào thời điểm năm 2036, mà tính theo các con số đã được thống kê Bây Giờ thì cứ 4 người trên trái đất sẽ có một người tiêu dùng hàng qua Alibaba…

Xem thêm: dịch vụ đặt hàng trung quốc tại đây.

Theo Bloomberg, hoài bão lớn nhất của Jack Ma, ông chủ của Alibaba là đưa tập đoàn này phủ sóng trái đất ra toàn cầu. phương châm lợi nhuận là vượt GDP của nền kinh tế thứ 5 nhân loại, chỉ đứng sau Mỹ, China, Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2036.

Đồng thời, hãng này đặt Mục tiêu có 2 tỷ khách hàng, mà nếu tính theo con số Lúc Này thì cứ 4 người trên trái đất sẽ có một người mua hàng qua Alibaba.

xuất hiện thêm ở mọi ngóc ngách cuộc sống

Tại Trung Quốc, Alibaba có mặt tại mọi ngóc ngách cuộc sống: mua sắm và chọn lựa, tài chính, buôn chuyện qua mạng, giải trí, tin tức, y tế…

Alibaba chiếm tới 10% tổng doanh thu bán lẻ tại Trung Hoa. Đây cũng là công ty đẩy eBay ra khỏi China và thâu tóm buổi giao lưu của Yahoo tại nước này vào thời điểm năm 2005.

Alibaba.com, cùng với Taobao, AliExpress, 1688.com, TMall.com và Tmall Global là các sàn Thương mại dịch vụ điện tử bán đủ thứ hàng hóa giống với mô hình của Amazon tại phương Tây, và thậm chí cũng có chức năng giống của eBay. Trong khi đó, sàn Juhuasuan chuyên bán hàng giảm giá, còn Cainiao là bộ phận vận tải của Alibaba.

Joe Tsai, Phó chủ tịch Alibaba, gọi tập đoàn này là “vườn ươm ý tưởng khổng lồ” với tầm nhìn tương lai như thanh toán nhận diện khuôn mặt, dịch vụ y tế trực tuyến.

Bộ phận mua bán, sáp nhập của tập đoàn này hiện liên tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư, trong các số ấy có việc mua cổ phần tại Snap và Lyft.

Trong mảng media, Alibaba sở hữu kênh video Youku Tudou (mô hình giống Youtube), Alibaba Music, dịch vụ streaming, truyền Tmall TV (OTT), hãng phim Alibaba Pictures Group và kênh thể thao Ali Sports.

Lấn sân sang thanh toán trực tuyến, Alibaba có Ant Financial, xuất phát điểm từ Alipay, kết hợp giữa hệ thống thanh toán giao dịch trực tuyến và ví diện tử. Dịch vụ này gồm quản lý tài sản, ngân hàng cá nhân, điểm tín dụng và dịch vụ tài chính diện toán đám mây.

Các mảng kinh doanh khác của Alibaba gồm Alibaba Cloud – hãng cung cấp điện toán đám mây công cộng lớn nhất tại China (tương tự của Amazon và Microsoft), sàn quảng cáo và quản lý dữ liệu Alimama.com…

Alibaba chủ trương sử dụng mảng thương mại điện tử để trợ vốn cho mảng kinh doanh mới và xây dựng hệ sinh thái của riêng mình. Và mô hình này đã mang lại hiệu quả khả quan.

doanh số năm tài chính 2016 (tính tới tháng 3/2017) của Alibaba tăng 56% lên 23 tỷ USD, thu nhập ròng là 6 tỷ USD – lớn hơn cả Amazon. Hiện Alibaba có giá trị vốn hóa Thị Trường đạt 313 tỷ USD.

Dù vậy, thách thức lớn nhất của Alibaba là các mô hình bắt chước tại quê nhà. Các đối thủ như Baidu và Tencent cũng đang dốc sức mở rộng độ phủ ra mọi lĩnh vực.

Tencent hiện chiếm 37% thị phần của thị trường giao dịch thanh toán di động trị giá 5,5 nghìn tỷ đồng USD của Trung Quốc, còn Alipay chiếm 51%. Cả ba đều đang nhúng tay vào các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn, chia sẻ xe đạp, ứng dụng di động…

 

Lưu bản nháp tự động

 

Thu nhập ròng năm nhâm thìn của Alibaba là 6 tỷ USD – lớn hơn cả Amazon.

Phủ sóng quốc tế

Theo Fortune, tính tới tháng 12/2016, Alibaba có gần 450 triệu khách hàng tại hơn 200 nước nhà trên thế giới.

Ngoài Trung Hoa, Alibaba còn bành trướng ra ĐNA với cổ phần kiểm soát và điều hành tại Lazada – tập đoàn thương mại điện tử tại Indonesia, liên kết với Ant Financial, sở hữu cổ phần tại hãng thanh toán di động PayTM của Ấn Độ.

Alibaba đã khởi động kế hoạch thương mại không biên giới của mình với một thỏa thuận song phương nhằm giảm bớt lượng hàng hóa do các công ty nhỏ vận chuyển giữa Trung Quốc và Malaysia.

Đây là thương vụ hợp tác giữa chính phủ và tư nhân trong Quanh Vùng thương mại số thoải mái của Malaysia, tập trung vào cơ sở hạ tầng, tài chính và thanh toán điện tử.

Hãng này đang đàm phán để biến Nga thành giữa những thị trường nước ngoài lớn nhất của trang dịch vụ thương mại điện tử AliExpress.

Nhằm tăng cường độ phủ trên đất Mỹ, Alibaba cũng có kế hoạch tạo 1 triệu việc làm, cho phép nông dân, thợ may và thậm chí cả thợ làm nến bán hàng trên các sàn thương mại điện tử của mình.

Để củng cố căn nguyên công nghệ mang tính sống còn của công ty, hồi tháng 3, ông từng tuyên bố “Chúng tôi sẽ xây dựng một Alibaba sở hữu ‘NASA’”, ám chỉ tới cơ quan vũ trụ của Mỹ nổi tiếng với việc đưa con người lên mặt trăng.

Ông cũng tiết lộ đang ấp ủ một sàn thương mại điện tử giống kiểu Tổ chức thương mại thế giới Ship hàng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có tên “e-WTO”.

Để thực hiện các Mục tiêu phủ sóng toàn cầu, đồng thời đóng vai trò là đại sứ kinh doanh của Trung Hoa, ông chủ Alibaba, Jack Ma dành nhiều thời gian để gặp gỡ các nhân vật có tầm ảnh hưởng trên trái đất.

năm 2016, Ma đã dành 800 giờ để gặp gỡ các hoàng tử, tổng thống và thủ tướng cùng nhiều doanh nhân lớn trên thế giới. Tại Hội nghị thượng đỉnh G20 năm ngoái tại Hàng Châu, China, ông cũng tiếp nhận các nguyên thủ đất nước nhiều nước như Australia, Canada, Italy…

Đầu năm 2017, Jack Ma là dân Marketing Trung Quốc đầu tiên gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông này đắc cử, một tháng trước khi ông Trump điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *