Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Dạy trẻ em khả năng tự bảo vệ bản thân thế nào?

Dạy trẻ em khả năng tự bảo vệ bản thân thế nào?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thời gian cách đây không lâu, tin tức về nạn bắt cóc trẻ em, ấu dâm thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo đã gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc làm cha mẹ về việc đảm bảo con mình. Không chỉ bố mẹ cảnh giác, cẩn thận hơn mà cũng phải trang bị cho con trẻ một số kiến thức để tự bảo vệ bản thân mình.

Hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây để giúp con được an toàn hơn.

1. Tại sao phải dạy trẻ khả năng tự bảo vệ bản thân?

Tự bảo vệ bản thân là bé tự biết được những không an toàn đang đe dọa mình, Một trong những hoàn cảnh không an toàn có thể ứng phó và thoát khỏi những nguy hiểm.

Bé trong độ tuổi từ 4-12 tuổi dễ bị lợi dụng và rơi vào tình thế những hoàn cảnh rất nguy hiểm do các bé chưa thể ý thức được những nguy cơ đe dọa đến mình. Đôi khi bé hành động theo bản năng hiếu kỳ, thích khám phá mà đã tự đẩy mình vào hoàn cảnh nguy hiểm.

Trong độ tuổi này mặc dù bé được gia đình và nhà trường bảo đảm, bao bọc nhưng sự bảo đảm đó cũng không thể an toàn tuyệt đối. Vì vậy, chỉ khi chính bé hiểu và biết được cách bảo vệ mình, bé mới có thể an toàn và bố mẹ cũng yên tâm hơn. Do đó, cần dạy cho trẻ cách tự bảo vệ bản thân.

Có thể bạn quan tâm: Nên dạy con bạn những gì để đề phòng ấu dâm? để bé có nhận thức rõ ràng về sự rất không an toàn này.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Công ty bảo vệ tại củ chi. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Lưu bản nháp tự động

Trẻ có thể gặp những nguy hiểm ngoài phạm vi điều hành và kiểm soát của bố mẹ

2. Dạy trẻ cách bảo vệ bản thân như thế nào?

Liên tiếp nói chuyện, trao đổi với trẻ

Bố mẹ liên tục nói chuyện với trẻ sẽ tao sự thân thiết, niềm tin trong con. Nhờ đó, bé sẽ cởi mở hơn trong việc chia sẻ những gì xảy ra xung quanh mình, giúp bố mẹ có thể phát hiện ra những nguy cơ đang tồn tại quanh con để có biện pháp hợp lí.

Đưa ra cho bé những quy tắc an toàn, phân tích cho bé hiểu những quy tắc đó

Vấn đề đó chỉ thực hiện được khi bố mẹ thân thiết, gần gũi với con cái, bé sẽ có niềm tin và ghi nhớ những lời bố mẹ nói. Do đó, việc tiếp tục trò chuyện với trẻ rất quan trọng.

Khi đưa ra những quy tắc an toàn cho bé, cần phân tích kĩ hiểm họa của không ít việc làm sai để bé có thể hiểu được Ví dụ, khi bạn dặn bé không được đi theo người lạ, hãy chỉ rõ cho bé biết động cơ của kẻ xấu khi dụ bé đi,bé có thể gặp những nguy hiểm gì nếu thực sự theo người lạ,…

Trò chuyện với bé, phân tích những tình huống không an toàn có thể xảy ra cho bé

Dùng đóng kịch để giúp trẻ hiểu được tình huống và cách giải quyết các tình huống

Dẫn dắt bé tưởng tượng đến những tình huống rất nguy hiểm và dạy bé cách ứng xử hợp lí Một trong những tình huống đó. Nếu bé còn mơ hồ không hiểu, đừng ngại đóng vai để diễn đạt cho bé hiểu.

Có thể dựng được những tình huống nguy hiểm có thể xuất hiện đối với trẻ để dạy trẻ ứng phó là cách có hiệu quả tối ưu nhất giúp bé thoát ra khỏi những nguy hiểm khi thực sự xảy ra.

3. Cần dạy trẻ những kỹ năng bảo vệ bản thân nào

  • Kỹ năng an toàn khi chơi với mối không an toàn từ một số vật dụng trong GĐ như ổ điện, phích nước, lan can,…
  • Kỹ năng tránh bị xâm hại cơ thể từ người lạ hoặc có thể từ chính những người quen biết.
  • Kỹ năng ứng phó khi gặp người lạ ở đường đang có khả năng lợi dụng hoặc ứng phó khi không may bị lạc.
  • Kỹ năng khi tham gia giao thông
  • Kỹ năng phòng tránh đuối nước

Dạy trẻ những khả năng cần thiết có thể đảm bảo an toàn cho trẻ tốt hơn song bố mẹ vẫn nên cảnh giác cao độ trước những nguy hiểm có thể đe dọa đến bé ở xung quanh mình để có biện pháp kịp thời. Hãy dành thời khắc quan tâm đến nhỏ hơn vì có không ít trường hợp, những điều không may xảy ra với các bé lại bắt nguồn từ chính các bậc cha mẹ.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *