Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Đầu tư nhân viên bảo vệ môi trường ở Ajinomoto Việt Nam

Đầu tư nhân viên bảo vệ môi trường ở Ajinomoto Việt Nam

Hơn 27 năm thành lập và cải cách và phát triển tại Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam nói riêng và tập đoàn Ajinomoto nói chung luôn tuân hành nguyên tắc kinh doanh quan trọng là ASV (Ajinomoto Group Creating Shared Value) – Hoạt động tạo lập giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto.

Trong các số đó, trở nên tân tiến bền vững cùng môi trường là một những vụ việc trọng tâm được Ajinomoto Việt Nam đặc biệt chú trọng thực hiện thông qua ba nguyên tắc chính.

Không phát thải

Đối với chất thải rắn, công ty triển khai chương trình “Không phát thải” bằng 3T (Tiết giảm, Tái chế và Tái sử dụng) nhằm sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường. Kết quả triển khai hoạt động đến năm 2017, 99,97 % tổng lượng chất thải rắn đã được thu hồi tái chế.

Lưu bản nháp tự động

Hệ thống xử lý nước thải tập trung được đầu tư xây dựng với nguồn vốn hơn 100 tỉ đồng.

 Về chất thải lỏng, Ajinomoto nước ta xây dựng và đưa vào vận hành Hệ thống xử lý nước thải tiên tiến với nguồn vốn hơn 100 tỷ vnđ. Hệ thống áp dụng công nghệ xử lý Nitơ sinh học tiên tiến từ Nhật Bản với công suất xử lý 3.400m3 nước thải/ngày. Nước thải sau xử lý đạt Quy chuẩn Việt Nam QCVN 40:2011 và phương châm “Không phát thải” của Tập đoàn.

Hoạt động xả thải luôn được điều hành và kiểm soát nghiêm ngặt bằng Hệ thống Ghi nhận dữ liệu quan trắc nước thải tự động và báo cáo trực tuyến đến Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai, đảm bảo chỉ nước sau xử lý đạt các chỉ tiêu đặt ra mới được đưa ra môi trường. Ngoài ra, Công ty còn đầu tư Hệ thống Tháp giải nhiệt với hồ chứa nước riêng nhằm sử dụng tuần hoàn lượng nước từ các hồ chứa này để làm mát hệ thống máy móc, giúp giảm lượng nước sông sử dụng đến 84,5%.

Với kim chỉ nam cắt giảm tối đa lượng khí thải, từ năm 2014, Ajinomoto Việt Nam đưa vào vận hành hệ thống Lò hơi sinh học sử dụng trấu ép – nguồn phụ phẩm nông nghiệp & trồng trọt dồi dào làm nhiên liệu để cung cấp hơi nước phục vụ cho sản xuất. Được biết, hệ thống này tiêu thụ gần 100.000 tấn vỏ trấu/ năm (chiếm gần 1,6% tổng lượng vỏ trấu của Đồng bằng sông Cửu Long). Việc chuyển đổi từ nguồn nhiên liệu hóa thạch sang nhiêu liệu sinh học giúp giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 độc hại ra môi trường.

Sử dụng năng lượng hiệu quả

Với chủ trương “Tiết kiệm năng lượng và tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế chính là nhân viên an ninh môi trường!”, các chương trình vận hành máy móc và công nghệ mới được công ty chú trọng nghiên cứu và đầu tư để giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ. Những nguồn năng lượng “xanh” như năng lượng mặt trời, năng lượng gió được tăng cường sử dụng.

Bên cạnh đó, ban chuyên trách cũng tiến hành kiểm toán năng lượng định kỳ để đánh giá thực trạng sử dụng và đề xuất phương án cải thiện hiệu quả sử dụng. Với những nỗ lực cố gắng không ngừng, từ năm 2010 – 2017,  19% lượng điện năng tiêu thụ và 26% lượng hơi nước bão hòa đã được tiết giảm.

Hoạt động kiến tạo mảng xanh nhà máy cũng được chú trọng, tạo môi trường làm việc trong lành và thư giãn cho người lao động.

 
Kinh doanh kết quả bằng mô hình chu trình sinh học Bio-Cycle

Ajinomoto VN áp dụng Chu trình sinh học khép kín trong quá trình sản xuất Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ nông nghiệp là tinh bột sắn (khoai mì) và mật mía đường. Trong tiến độ sản xuất, Công ty điều tra và nghiên cứu và cải cách và phát triển các sản phẩm đồng hành bao gồm Phân bón sinh học dạng lỏng, Phân bón hữu cơ sinh học dạng rắn,… cung cấp nguồn dinh dưỡng trở về cho đất, cải thiện năng suất và chất lượng vụ mùa, từ đó cải tiến và phát triển nguồn thực phẩm và đảm bảo nguồn nguyên liệu bền lâu để tiếp tục phục vụ cho quy trình sản xuất của Công ty.

>>> Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve o quan tan phu. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

Barie tự động ngày nay được sử dụng phổ biến tại các trạm thu phí. Vậy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *