Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Dân tộc Zimbabwe sẽ xài đồng tiền trung quốc?

Dân tộc Zimbabwe sẽ xài đồng tiền trung quốc?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Zimbabwe sẽ khuyến khích người dân dùng đồng dân chúng tệ để mua bán mọi thứ từ thực phẩm đến đồ lưu niệm.

Xem thêm: nap tien alipay
Sau khi công bố Trung Quốc đã đồng ý xóa bỏ 40 triệu USD nợ đáo hạn trong năm nay, Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe Patrick Chinamasa thanh minh hy vọng rằng giang sơn này tăng cường dùng đồng quần chúng. # tệ sẽ giúp đẩy mạnh mối quan hệ thương mại song phương.

Trong những năm gần đây, Tổng thống lâu năm Mugabe đã hăng hái khoảng sự viện trợ từ Trung Quốc để vực dậy nền kinh tế trong cuộc khủng hoảng sâu sắc của Zimbabwe.

 

Trong khi đó, kể từ những năm 2000, các nước phương Tây đã “lạnh nhạt” với ông Mugabe, sau khi chính phủ Zimbabwe tịch thu các trang trại thuộc sở hữu của người da trắng và bị cáo buộc đàn áp các đối thủ chính trị.

 

Đồng quần chúng. # tệ đã được đưa vào danh sách các dụng cụ tính sổ pháp lý trong Zimbabwe từ năm ngoái, nhưng cho đến nay còn rất hạn chế dùng. Hơn 85% các giao tiếp ở Zimbabwe hiện tại được thanh toán bằng quần chúng tệ, phần còn lại cốt là đồng rand của Nam Phi.

 

Đồng đô la Zimbabwe đã bị chính phủ nước này ngừng dùng vào năm 2009 sau khi siêu lạm phát đạt mức kỷ lục, đến nỗi tờ 100.000 tỷ đô la Zimbabwe vừa được in ra đã bị mất luôn giá trị.

 

Các nhà phân tích tin rằng những cố kỉnh để tăng cường sử dụng đồng quần chúng. # tệ của Zimbabwe chủ yếu nhằm mục tiêu chính trị.

 

Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe, ông Chinamasa, lấy thí dụ như khách du lịch Trung Quốc có thể xài dân chúng tệ khi đến thăm Zimbabwe.

>>> Còn đâu niềm tin vào đồng dân chúng tệ

Tháng trước, ông Mugabe, 91 tuổi, đã tụng ca Bắc Kinh nhân chuyến thăm Zimbabwe của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. “Chúng tôi đánh giá cao sự hiểu biết và tính linh hoạt của Trung Quốc”, ông Mugabe nói.

 

Trong chuyến thăm của ông Tập Cận Bình, Trung Quốc và Zimbabwe đã ký kết một loạt các thỏa thuận trị giá 4 tỷ USD. Tuy nhiên, đã có nhiều ý kiến ​​tỏ tường lo ngại rằng nguồn vốn của Trung Quốc sẽ tăng gánh nặng nợ nần của Zimbabwe.

 

Theo các chuyên gia, khó có chuyện đồng nhân dân tệ sẽ được người dân Zimbabwe dùng rộng rãi, một phần bởi tiền mặt vẫn còn đang rất khan hiếm ở quốc gia châu Phi này.

 

Động thái này nhằm khuyến khích người dân dùng đồng quần chúng tệ của Chính phủ Zimbabwe đưa ra giữa lúc nền kinh tế đang có nguy cơ rơi vào suy thoái.

 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng kinh tế của Zimbabwe đạt 1,5% trong năm nay. Tuy nhiên, với tình trạng hạn hán, thiếu điện trầm trọng và giá hàng hóa cơ bản giảm, cũng như bất ổn chính trị, nhiều nhà phân tích tin rằng dự báo như thế là quá lạc quan.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About mrhoanganh

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *