Home / Công nghệ / Công ty Google chạy đua cùng với Amazon và Cloud CDN

Công ty Google chạy đua cùng với Amazon và Cloud CDN

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

Điện toán đám mây là mảng kinh doanh đang phát hành rất nhanh và có rất nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới đang nhảy vào thị trường này. Nhưng điện toán đám mây không chỉ là lưu trữ dữ liệu,nó cũng có nhiều dịch vụ khác có thể mang lại lợi nhuận lớn cho công ty.

Xem thêm dịch vụ mua hàng amazon của chúng tôi tại đây.
Google cũng là một trong những công ty công nghệ lớn nhất kinh doanh phát triển điện toán đám mây . Gần đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã âm thầm tung ra dịch vụ Google Cloud CDN (Content Delivery Network – mạng phân phối nội dung), để phục vụ cho các nhà phát triển nội dung và các ứng dụng, đưa sản phẩm của bạn cho khách hàng trên toàn thế giới một cách mau lẹ nhất.

Google Cloud CDN sử dụng các máy chủ của Google trên toàn cầu, để giúp các nhà tạo ra nội dung, trang web và các áp dụng có thể mang sản phẩm của mình cho khách hàng cách xa về khoảng cách địa lý một nhanh nhất, thông qua truy cập từ các máy chủ của Google gần đó.
Ví dụ, bạn có một dữ liệu lưu trữ trang web và trong các máy chủ ở Mỹ, một người dùng tại Việt Nam sẽ tốn nhiều băng thông hơn và có nhiều thời gian để truy cập vào dữ liệu đó. Tuy nhiên, nếu một máy chủ trong khu vực Đông Nam Á đã sao lưu dữ liệu này, các truy cập sẽ nhanh hơn và tằn tiện rất nhiều chi phí.

Xem thêm đặt hàng quảng châu
Đây không phải là một dịch vụ mới, mà cả Amazon và Microsoft cũng có mạng CDN riêng của họ. Dường như Amazon Web Services đã cung cấp CloudFront CDN, Microsoft Azure cũng cung cấp một dịch vụ CDN riêng biệt.


Do đó, với dịch vụ Google Cloud CDN, từng khổng lồ sẽ có thể tiếp kiến cạnh tranh với các chủng tộc lớn khác của điện toán đám mây. Google đang liên tục cập nhật và bổ sung thêm các tính năng loại hình kinh doanh mới, điện toán đám mây của mình. Bên cạnh việc điều chỉnh giá của các dịch vụ để tiếp cận nhiều khách hàng.
Google đã hiệp tác với Akamai, một trong những công ty cung cấp dịch vụ trong CDN lớn nhất thế giới. Amazon CloudFront CDN cũng tuy nhiên được đánh giá là một mạng lưới chất lượng CDN và dịch vụ tốt nhất. Do đó cuộc đua mới này sẽ không dễ dàng cho Google.

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

About mrhoanganh

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Lưu ý khi lắp máy quay hành trình cho xe hơi

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *