Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Chống buồn ngủ khi chạy xe đường dài

Chống buồn ngủ khi chạy xe đường dài

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khi chạy xe đường trường, đặc biệt vào ban đêm, không ít người rơi vào tình trạng tơ mơ, gà gật khiến nguy cơ tai nạn tăng cao.

Do nhiều nguyên nhân, lái xe vào ban đêm sau một ngày dài mệt mỏi luôn là trường hợp hiểm nguy. Ngoài việc táp xe vào lề và chợp mắt một lúc, còn có một số phương pháp có thể giúp tài xế tỉnh ngủ để làm chủ tay lái. Theo một nghiên cứu, có 37% tài xế thừa nhận ngủ gật chí ít một lần khi đang lái xe.

Bước 1: Dừng xe và uống cà phê

Lưu bản nháp tự động

Ngay khi xuất hiện tình trạng buồn ngủ, lơ mơ, nên dừng xe tức khắc và uống một cốc cà phê.

Bước 2: Đợi chất caffeine phát huy tác dụng
Sau khi uống cà phê, không đưa xe ra đường ngay bởi chất caffeine cần thời gian để "kích hoạt" sự tỉnh ngủ, thường là khoảng 30 phút. Trong lúc đó, đỗ xe vào một nơi an toàn, khóa cửa và có thể tranh thủ chợp mắt.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hanh trinh o to liên hệ tại đây.

Bước 3: Hạ cửa kính

Trước khi tiếp tục tài xế, hãy hạ các cửa kính. Nếu bên ngoài trời lạnh, đó là lợi thế bởi bạn sẽ khó ngủ gật nếu thấy khó chịu, thành ra đừng bật máy sưởi bởi không khí nóng ấm là cách ru ngủ tuyệt vời.
Lúc này cũng nên ở cách xe phía trước ít nhất 3 lần chiều dài xe. Điều này giúp bạn có không gian và thời kì để xử lý nếu chẳng may ngủ gật một giây nào đó.

Bước 4: Ngồi thẳng và chuyển động mắt nhiều hơn

Trong khi lái xe, ngồi thẳng và giữ mắt chuyển động. Chúi về phía trước sẽ làm giảm lượng oxy đưa vào phổi, và nhìn chăm chăm vào một khoảng không nhất định làm giảm hoạt động của não bộ.

Bước 5: Nhai kẹo cao su

Nên chọn kẹo cao su bạc hà bởi vị cay mát sẽ kích thích tâm thần phế vị, tạo ra thứ giống như một cú sốc điện tới hệ thống tâm thần.

Bước 6: Tự chơi trò chơi

Những trò chơi nhỏ như ghi nhận những nơi đi qua, hay trò "biển số xe" khiến bạn phải tụ họp, giúp kích thích hoạt động trí tuệ và giảm mệt mỏi cho đôi mắt.

Bước 7: Hát to

Hát theo các ca khúc trong đĩa CD yêu thích, giúp tăng cường nhịp thở, tuần hoàn máu và oxy. Còn nếu không thích âm nhạc, có thể nghe đọc sách.

Bước 8: Đi bộ loanh quanh

Nếu tất cả các bước trên đều vô bổ, hãy tìm một nơi an toàn, đỗ lại, xuống xe và đi bộ lòng vòng. Vận động thân để tăng tuần hoàn máu, giúp trí tuệ hoạt động tốt hơn và loại bỏ mỏi mệt.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *