Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Chỉ mất 6 phút, Jack Ma đã kêu gọi được số vốn 30 triệu đô la Mỹ cho Alibaba

Chỉ mất 6 phút, Jack Ma đã kêu gọi được số vốn 30 triệu đô la Mỹ cho Alibaba

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mùa hè năm 1999, khi đang chạy đôn chạy đáo tại Bắc Kinh để kêu gọi đầu tư, Jack Ma đã nhận được điện thoại từ Gupta – chuyên gia phân tách của công ty đầu tư Morgan Stanley.

Gupta hỏi anh một số tình hình can dự tới Alibaba. Vài tuần sau, Gupta lại gửi email cho Jack Ma, đề nghị anh tới tòa nhà văn phòng để chuyện trò với một nhà đầu tư.

Xem thêm: hướng dẫn đăng ký tài khoản alipay tại đây.

 Lưu bản nháp tự động 
 
Nhà đầu tư bí hiểm đó chính là Masayoshi Son – ông chủ Softbank. Hôm đó, Masayoshi Son cũng hẹn gặp vài người, họ đều tìm đến ông để ngỏ lời mời đầu tư. Vì thời kì có hạn, Masayoshi Son cho mỗi người 20 phút để bộc lộ, tới lượt Jack Ma, ông mới nói được 6 phút thì Masaysoshi Son bỗng ngắt lời, ngỏ ý muốn đầu tư vào Alibaba.

Masayoshi hỏi Jack Ma cần bao lăm tiền, ông giải đáp rằng mình không thiếu tiền. Trước đó quả thực Jack Ma đã nhận được một khoản đầu tư trị giá 5 triệu USD. 5 triệu USD không phải số tiền nhỏ nhưng số vốn cần huy động đầu tư để triển khai internet sẽ khôn cùng lớn, tuy Jack Ma không thiếu tiền nhưng số tiền trong tay ông vẫn chưa đủ.

Thấy Jack Ma điềm nhiên giải đáp như vậy, Masayoshi hơi bất thần, ông hỏi Jack ma không thiếu tiền vì sao lại tìm đến đây? Câu trả lời của Jack Ma là: “Không phải tôi muốn tìm đến ông, mà là người khác bảo tôi đến”.

Lần đầu họp mặt giữa Jack Ma và Masayoshi Son đã diễn ra khá kịch tính như vậy nhưng qua đó có thể thấy con người Jack Ma toát lên một tư thế tự tin và thận trọng. Rất nhiều thương gia vì muốn kêu gọi đầu tư, đóng đinh nghĩ suy “có tiền là có tất cả”, nên khi họp mặt nhà đầu tư thường lâm vào thế tiêu cực, nhún nhường đến mức vượt quá giới hạn của bản thân, nhưng đó là điều Jack Ma không thể chấp nhận.

Jack Ma cho rằng ngoài việc có thể mang lại nguồn vốn, nhà đầu tư còn có thể mang lại nhiều nguồn tài nguyên khác nữa. Kêu gọi đầu tư hoàn toàn không chỉ vì tiền, quan trọng hơn là vì sự phát triển lành mạnh của Alibaba. Trong quá trình kêu gọi đầu tư, Jack Ma cũng đưa ra những đề nghị khôn xiết ngặt nghèo.

Một Jack Ma không khom lưng vì đồng bạc đã lôi cuốn Masayoshi Son, ông chủ Softbank đã yêu cầu Jack Ma tới Nhật để thương thuyết chi tiết.

Hơn 20 ngày sau, Jack Ma và Masayoshi Son gặp lại nhau tại Nhật Bản. Hai người không rào trước đón sau, đi thẳng vào vấn đề chính, thảo luận về các thủ tục đầu tư. Masayoshi Son tuyên bố muốn đầu tư 30 triệu USD vào Alibaba, chiếm 30% cổ phần. Sau khoảng 5 – 6 phút suy nghĩ, Jack Ma đã đồng ý.

Như vậy trong khoảng thời kì cực ngắn, Jack Ma đã lôi cuốn được khoản đầu tư 30 triệu USD từ Softbank, qua đó viết nên một câu chuyện huyền thoại trong giới truyền thông.

Thành công mà Jack Ma có được là do ông không bao giờ chịu hạ thấp lòng tự hào của mình.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *