Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Chạy xe tải chở hàng hóa – nghề thật sự nguy hiểm

Chạy xe tải chở hàng hóa – nghề thật sự nguy hiểm

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thật sự mà nói nghề lái xe tải là công việc cực kì nguy hiểm trong các nghề nghiệp hiện nay lại nhận được thù lao chưa thực sự tương xứng, nhiều trường hợp gây tại nạn nghiêm trọng do xe tải gây ra làm khiến bị dư luận lên án rằng lái ẩu, không có nhiệm vụ khi gây ra tại nạn, phải phạt thật nặng … Hãy cùng thuexetai123.vn thâm nhập vào đời sống của các lái xe tải để hiểm thêm về công việc của họ.

Bạn quan tâm đến : Đại lý phân phối xe tải veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Lương thưởng thấp, đãi ngộ kém
Với các nghề nguy khốn khác tương tự như đua xe, vệ sỹ, xây dựng, công an … thì nghề lái xe là nghề có mức thu nhập thấp và ít được coi trọng nhất. Nếu những tay đua bài bản họ Có thể thả mình trên những cung đường cháy hết mình với những đam mê với ánh hào quang rực rỡ tỏa nắng khi thành công, vệ sỹ với tầm lương khá cao và những trợ cấp tương xứng khi có các sự việc phát sinh và các nghề khác cũng tương tự. Thì lái xe tải chở hàng với mức lương chỉ tương đương với các lao động phổ thông, họ phải làm việc bất kể giờ giấc, đối mặt với các nguy cơ rình rập luôn phải giữ tỉnh táo khi cầm lái thì với những đãi ngộ nhận được lúc bấy giờ được coi là tương đối thấp. Bên cạnh đó nếu các lỗi do tài xe như lái ẩu gây tai nạn, phóng nhanh vượt ẩu, thất thoát hàng hóa sẽ phải đền bù mà không có bất cứ sự trợ cấp nào. Chính vì thế đây chính là nghề được nhìn nhận là gian nguy nhưng thu nhập chưa thực sự tương xứng.

Lưu bản nháp tự động

Lái xe tải nguy hiểm dễ gây tai nạn

Nghề lái xe nguy hiểm
Nghề lái xe là nghề nguy hiểm hay còn nói cực kỳ nguy nan, bạn có thể thấy hàng ngày có khá nhiều vụ tai nạn thương tâm thậm chí tước đi mạng sống của nhiều người hay gây nên các thương tật vĩnh viễn để lại gánh nặng cho hạnh phúc gia đình người thân. Rất có thể nói đây là công việc khá nguy hiểm khi nhất là các bác tài thường chạy các con phố dài với tốc độ cao, giao thông đường xá tại Việt Nam chưa hoàn thiện có những cung đường tương đối khó đi trong đó ý thức tham gia giao thông của con người kém như băng ngang qua đường không áp theo chỉ dẫn, quay xe gấp, gia súc gia cầm xâm lăng lòng lề đường. Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp chủ xe không liên tiếp bảo dưỡng bảo trì xe tải theo quy định dẫn đến xe mất thắng, đang lưu thông xe bị hỏng … là các vấn đề khá gian nguy khi xảy ra sự cố khi lưu thông.  Với cánh tài xế đường dài với mỗi chuyến hành trình kéo dài từ 3-5 ngày, sự dẻo dai về sức khỏe là rất cần thiết. nếu như không có sự dẻo dai về sức khỏe, rất dễ xảy ra sơ sót khi cơ thể bắt đầu căng thẳng mệt mỏi khi cần cuối chặng hành trình. Xa gia đình liên tục trong khoảng thời điểm dài cũng là một thách thức lớn với những tài xế.

Nghề lái xe tải thực sự nguy nan

Cung đường kém an toàn, Nghề vất vả
Vất vả của nghề lái xe không phải là bưng bê vác nặng mà là những hành trình dài vài ngày có khi đến cả tuần khi chạy các chuyến hàng liên tỉnh, thức cả đêm chạy xe liên tục, thời tiết thất thường với đường xá trở ngại cũng gây ra khá nhiều khó khăn. Bên cạnh đó giờ giấc không cố định, ẩm thực ăn uống không đúng giờ hay vài ngày không tắm rửa, 1-2 ngày không ngủ Chính vì thế nghề lái xe luôn yêu cầu tuyệt đối không rượu bia trước khi cầm lái, nhiều bác tài thường xuyên hút thuốc để bảo đảm luôn tỉnh táo trên các tuyến đường tuy nhiên không nên hút thuốc quá nhiều và thường xuyên gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó công việc luôn làm bạn với đường trường, gió cát bụi và những cung đường vắng sẽ dễ cảm thấy buồn cô đơn và không thú vị. Các cung đường khó đi lầy lội hay dốc xe không vượt qua được là những thử thách to lớn khi bạn muốn chinh phục các đích đến của mình.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *