Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Chạy xe ban đêm và những điều cần biết

Chạy xe ban đêm và những điều cần biết

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


tài xế ban đêm là công việc bít tất tay và phức tạp, thậm chí đối với cả các tài xế giàu kinh nghiệm. Để có thể tự tín trên những đường phố hay xa lộ trong bóng đêm cần phải ghi nhớ một số nguyên tắc đơn giản.

Trước nhất, luôn phải giữ cho kính xe sạch – cả ngoài và trong. Kính bẩn sẽ làm đèn pha các xe ngược chiều bị lấp láy, giảm tầm nhìn (chính bởi vậy ngay cả mùa hè tốt nhất cũng nên đổ nước rửa kính vào bình chứ không chỉ là nước thường).

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Cameara hanh trinh Han Quoc liên hệ tại đây.

Tiếp theo là nên điều chỉnh độ sáng bảng đồng hồ. ánh sáng không nên quá mờ đục, phải đủ để đọc được dễ dàng các chỉ số, nhưng cũng không quá sáng gây khó chịu cho mắt người lái.

Nếu như có thể điều chỉnh góc chiếu của đèn pha thì hoàn toàn không thừa khi chỉnh lại vị trí hoàn toàn không thừa khi chỉnh lại vị trí pha phù hợp với tải trọng của xe. Phần đuôi xe càng nặng (nhiều người ngồi ghế sau hay nhiều hành lý) thì mũi xe càng ngóc lên cao và bởi vậy góc chiếu của pha càng phải nhỏ để tránh làm loá mắt tài xế các xe chạy ngược chiều.

Không nên quên chỉnh gương chiếu hậu trong xe vào vị trí đi đêm (có nấc chỉnh trên gương). Nếu không hạn sẽ liên tiếp bị chói mắt do đèn pha các xe chạy phía sau.

Nếu thực hành đủ các bước trên thì bạn có thể xuất phát. Nguyên tắc bức là phải bật đèn pha gần, dù 2 bên đường có lắp đèn cao thế sáng trưng đi nữa. Hãy ghi nhớ rằng đèn báo hiệu tai nạn chỉ bật khi xe có sự cố. Cùng với đèn pha gần, nếu cấp thiết có thể bật đèn sương. Đèn sương móc không làm tài xế các xe chạy ngược bị chói mắt, và giúp người cầm lái quan sát hai bên vệ đường rõ hơn.

Tất nhiên, tầm quan sát sẽ rõ hơn nếu bật pha xa. Nhưng tiếc rằng pha xa chỉ có thể sử dụng trên xa lộ ngoài thị thành, hơn nữa chỉ khi nếu phía trước hay phía sau không có xe chạy ngược chiều. Khi chạy sát xe phía trước, nên chuyển sang pha gần, khi vượt qua rồi thì có thể chuyển sang pha xa. Nói tóm lại, nếu muốn vượt, tốt nhất nên nháy pha từ đằng xa để báo trước cho lái xe xe chạy phía trước.

Lưu bản nháp tự động

Trên thực tế, phần lớn tài xế đều chuyển sang pha gần khi nhìn thấy xe chay ngược chiều. Chỉ có một số ít lái xe lái ẩu và thiếu văn hoá mới muốn làm chói mắt lái xe khác, có điều hành động này chỉ làm tăng thêm độ mạo hiểm xảy ra tai nạn liên lạc.

Nói chung, dù xe chạy ngược chiều bật pha gần hay pha xa thì sau khi chạy ngang qua, trong một khoảng khắc nào đó tầm nhìn sẽ gần như bị mất. Chính bởi thế, khi chạy đến gần tốt nhất nên chạy sát bên phải đường nhìn vào mắt của phía bên phải – giúp chóng vánh khôi phục sự quan sát cho mắt.

Không nên vừa tài xế vừa dùng đồ uống và nghe nhạc quá to. Đây là hai nhân tố có sức “mê hoặc” lớn khiến các tài xế lơ đễnh.

Tránh vừa lái xe vừa hút thuốc bởi trong đó có chất nicotine và carbon monoxide sẽ làm giảm thị lực của người tài xế vào ban đêm.

Sự mệt mỏi, buồn ngủ hoặc bị bao tay lâu, đầu óc thiếu tỉnh ngủ cũng là duyên cớ dẫn đến mất tụ tập khi cầm lái.


 
Say rượu cũng là nhân tố nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng vì không chỉ gây tai nạn cho người lái mà xe có thể đâm vào người đi đường hoặc những công cụ tham gia giao thông khác. bởi thế, điều kiện tiên quyết đảm bảo an toàn trước khi cầm vô-lăng là lái xe nên tránh uống quá nhiều rượu bia.
 

Một ghi nhớ quan trọng nữa. Nếu chùm đèn pha bạn bỗng không còn phản xạ lại từ các vật thể trên đường hoặc giống như là chiếu vào hang tối, thì nên vô cùng cẩn thận – xe bạn dang tiến gần đến vật cản tiếp nhận các chùm ánh sáng chiếu vào – chả hạn như rơ-moóc kéo hay tir đỗ ở vệ đường mà không bật đèn nào. Thậm chí phải không phải chăng nữa thì trong trường hợp này cũng nên giảm tốc độ và tăng cường tụ hội để bảo đảm an toàn.
 
Tại sao tài xế ban đêm lại nguy hiểm đến vậy?

Duyên do cốt tử là bóng tối. Việc lái xe ban đêm phụ thuộc 90% vào khả năng quan sát của lái xe. Thiếu ánh sáng ác khiến mắt người nhận diện màu sắc kém hơn. Đặc biệt, nhãn quan người cao tuổi yếu hơn những người trẻ. Một lái xe tầm 50 tuổi cần tăng độ sáng gấp đôi so với những người 30 tuổi.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *