Home / Dịch vụ / Quà tặng / Chậu hoa treo tại nhà rực rỡ nhờ cách trồng rất đơn giản

Chậu hoa treo tại nhà rực rỡ nhờ cách trồng rất đơn giản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Kỹ thuật trồng hoa treo tuy quan tâm không đơn giản và dễ dàng nhưng lại tạo nên không gian nhà bạn thêm rực rỡ khiến người nào cũng phát thèm.

Quả thực, kỹ thuật trồng hoa treo ngày nay khá phổ biến bởi phương pháp này không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn giúp cho không gian nhà bạn như ban công, hiên nhà, khu vườn nhỏ ngập cả sắc hương.

Trong khi ấy, trồng hoa treo rất đa dạng nhưng chủ yếu là dạng cây thân thảo hoặc thân gỗ nhỏ xinh được trồng ổn định trong chậu nhựa nhỏ, chậu thông minh có móc xích, dây nhựa để treo lên thành ban công, lan can hoặc bất kỳ gá đỡ nào.

Đặc điểm các loại chậu trồng hoa treo là chúng cần có độ rủ cần thiết, tạo sự lãng mạn, buông rủ tự nhiên và thoải mái. Chính những điểm đó mà các loại chậu hoa treo luôn tạo sức hút lạ kỳ cho bất cứ ai ngắm chúng.

Xem thêm: Qua tang ngay 20.10 tại đây

Lưu bản nháp tự động
Hoa chậu treo tạo ấn tượng cho không gian nhà bạn. Ảnh minh họa 

Cách lựa chọn chậu treo

Nên chọn loại chậu có chức năng thoát nước thật tốt, có lớp lót thoát nước bằng nhựa nhiều lỗ, hoặc lớp lót xơ dừa chuyên dụng. Kệ treo có thể bằng sắt, uốn hoa văn, được sơn tĩnh điện hoặc nhúng nhựa để hạn chế rỉ sét.

Đất trồng hoa treo

Do trồng theo phương pháp treo lơ lửng nên đất phải nhẹ, tơi xốp. Ngoài ra phải giữ ẩm thật tốt mới có tác dụng nuôi cây tốt nhất còn nếu thường xuyên để bề mặt chậu cây khô cây sẽ còi cọc, màu sắc lá hay hoa đều không đẹp suôn sẻ. Hỗn hợp đất bao gồm đất giàu dinh dưỡng, đất sạch, có trộn với mùn cám cưa và phân chuồng hoai mục thì càng tốt.


Cách quan tâm hoa treo chỉ cần xem xét tới khâu tưới nước, cắt tỉa. Ảnh minh họa 

Điều kiện ánh sáng phù hợp trồng hoa treo

Tùy từng loại hoa khác nhau mà lựa chọn vị trí trồng thích hợp. mặc dù đa phần đều ưa sáng nên vị trí thích hợp nhất đó là ban công, cửa sổ, vườn nhà có ánh sáng chiếu quanh năm… Không nên đặt những nơi thiếu sáng như trong phòng kín, nơi không có ánh sáng chiếu rọi vào cây sẽ để cho cây thiếu sức sống và không còn sức chống chịu với điều kiện này.

Kỹ thuật trồng hoa treo

Sau khi xác định vị trí trồng, chậu treo, đất, hạt giống hay bầu cây thì thực hiện gieo trồng. Trước tiên cần đổ thành phần đất vào chậu treo rồi lấp những khe hở còn lại quanh gốc cây. Tưới đẫm nước, để ráo và treo lên lan can ban công. Với kỹ thuật đơn giản và dễ dàng này có áp dụng với nhiều loại hoa không giống nhau tùy theo sở thích của mỗi người.

Cách chăm lo hoa treo

Nói tới việc quan tâm cây hoa treo, anh Trần Cảnh – người chuyên bán giống cây cảnh tại Hà Nội cho biết, với phương thức trồng hoa treo thì cách tưới nước cực tốt phải dùng bình phun sương để tưới nhẹ nhàng cho cây. Nếu trồng hoa treo với quy mô lớn, bạn có thể đầu tư hệ thống tưới tự động. Đặc biệt khi trời mưa bão cần mang nó vào chỗ có mái che hoặc rất có khả năng làm giàn che chắn co chậu hoa treo còn nếu như không chúng sẽ dập nát.

Còn vào mùa hè, không được để nơi có quá nhiều ánh nắng trực tiếp vào và đảm bảo cung cấp nước 2 lần 1 ngày cho cây, còn mùa mưa thì lượng tưới cần giảm đi.

Sau khi trồng hoặc gieo hạt được một thời khắc ngắn, nếu cảm thấy chậu quá bé, dễ cây cách tân và phát triển nhanh và dài hơn chậu thì nên thay đất và chậu cho phù hợp để cây phát triển một cách tự nhiên và thoải mái nhất.


Trồng hoa chậu treo không nhiều sâu bệnh nên đỡ tốn công chăm sóc. Ảnh minh họa

Cũng theo anh Cảnh, đừng nghĩ rằng khi trồng hoa treo tại nhà thì không cần được cung cấp thêm dinh dưỡng như phân bón mà hãy cung cấp cho cây nguồn dinh dưỡng tương thích nhất cây mới có khả năng phát triển và cho hoa tươi lâu và đẹp. Thường khoảng 1 tháng tưới 1 lần hoặc 2 lần.

Cây hoa treo hay bị rụng lá cần phải nhặt lá vàng và tỉa bỏ bớt những cành khô, cành kém chất lượng để tạo độ thống thoáng và tinh giảm sâu bệnh. Nếu là cây treo trong nhà hoặc nơi cửa sổ thì hàng tuần nên cho hoa ra chỗ có ánh sáng để giúp cho cây quang hợp tốt.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *