Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Canh gác là gì? Mục đích cùng yêu cầu hoạt động canh gác của người làm bảo vệ?

Canh gác là gì? Mục đích cùng yêu cầu hoạt động canh gác của người làm bảo vệ?

Theo từ điển Tiếng việt, canh gác là trông coi để giữ, để bảo vệ, phòng bất trắc. Như vậy, canh gác của nhân viên bảo vệ là hoạt động công khai của lực lượng bảo vệ nhằm cảnh giới và bảo vệ những vùng, phương châm trong cơ quan xí nghiệp, doanh nghiệp nhằm bảo đảm ANTT, ngăn chặn các hành vi phạm luật pháp luật.

Mục đích: là nhằm bảo đảm ANTT trong cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp (thuộc phạm vi mục tiêu canh gác) trong mọi tình huống, nhưng không làm ảnh hưởng các hoạt động bình thường; nắm vững thực trạng liên quan đến an ninh các diễn biến và các đối tượng cần chú ý đảm bảo việc chấp hành nội quy bảo vệ cơ quan nhà máy sản xuất, doanh nghiệp. Kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm luật điều khoản, kịp thời nhanh chóng tham gia hoạt động PCCC bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.

Yêu cầu: nắm vững những biến động liên quan đến ANTT và hoạt động hiện tại trong mục tiêu canh gác, nắm địa bàn địa vật, vùng trọng yếu, những địa điểm trọng tâm những vụ việc bất thường trong cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp và các đối tượng cần chú ý về ANTT nắm và từng bước một nhớ mặt, biết tên, những người có trách nhiệm, những người tiếp tục ra vào giao dịch; nắm được đặc điểm các loại phương tiện các loại giấy tờ trong việc lưu hành, trong việc đi lại trong quan hệ công tác và những giấy tờ ban hành trong nội bộ, trong cơ quan, nhà máy mình; nắm vững và chấp hành quy định liên quan đến bảo vệ ANTT, nắm vững các diễn biến của các đối tượng, cần chú ý và kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm luật pháp luật, kịp thời nhanh chóng tham gia hoạt động  PCCC bảo đảm tính mạng và tài sản.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve tai binh chanh. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Lưu bản nháp tự động

Phương châm cần bảo vệ của lực lượng bảo vệ là gì? Có những loại mục tiêu bảo vệ cơ bản nào?

Mục tiêu cần bảo vệ là : Những khoanh vùng, địa bàn, cơ quan, doanh nghiệp chi tiết mà lực lượng bảo vệ có nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự cho các vận động diễn ra bình thường.

Phân loại: Căn cứ trên các phương diện không giống nhau để phân loại, nhưng nhìn toàn diện phương châm cần bảo vệ bao gồm mục tiêu cố định và mục tiêu di động.

Mục tiêu cố định là những mục tiêu không có sự chuyển động về không gian, địa điểm. kim chỉ nam cố định gồm các loại:

– Mục tiêuchứa đựng nhiều tài sản: Như ngân hàng, kho bạc, cửa hàng kim hoàn và các nơi có tài sản khác.

– Mục tiêu chứa đựng công nghệ kỹ thuật, sở hữu công nghệ như: nhà máy điện, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến có công nghệ hiện đại.

– Phương châm  là nơi tụ tập đông người: Là những nơi có đông người tụ tập với mục đích đa dạng nhưng thường tương đối đồng nhất ở những kim chỉ nam nhất định như: khách sạn, nhà hàng, siêu thị, bến xe, nhà ga…..

– Các phương châm là cơ sở hạ tầng kỹ thuật: Là các công trình Ship hàng phúc lợi an sinh xã hội nhưng là cơ sở hạ tầng kỹ thuật như: cầu, cống, bến phà…và các công trình văn hoá, di tích lịch sử như tượng đài, lăn mộ…

– Các mục tiêu tính chất khác: mục tiêu dưới mặt đất như bãi giữ xe ngầm, các công trình nằm phía dưới mặt đất; Các mục tiêu trên cao như: nhà cao tầng, cáp treo,… và các mục tiêu trên mặt nước.

Mục tiêu di động: Là những mục tiêu có sự chuyển động về không gian và vị trí địa lý. kim chỉ nam di động bao gồm hàng hoá có giá trị được vận chuyển bằng các loại phương tiện vận tải và con người.

Trên thực tế còn có thể có kim chỉ nam mang tình chất hỗn hợp, tức là mang trong mình 1 số tính chất của kim chỉ nam cố định, hoặc vừa cố định, vừa chuyển động.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

Barie tự động ngày nay được sử dụng phổ biến tại các trạm thu phí. Vậy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *