Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Cách mở cửa xe ô tô đúng cách & an toàn

Cách mở cửa xe ô tô đúng cách & an toàn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bên cạnh những va chạm trực tiếp trên tuyến đường của ô tô gây tai nạn giao thông, thì mở cửa xe không đúng cách cũng là nguyên nhân gây tai nạn cho người đi xe máy, xe ô tô khác, hoặc gây tai nạn cho chính họ.

Để tránh những vụ tai nạn ngoài ý muốn từ việc mở cửa xe thì các tài xế nên học cho mình cách mở cửa lên, xuống xe, đặc biệt là thao tác mở cửa xuống xe. Cách an toàn là lái xe luôn phải quan sát thật cẩn thận, phải đảm bảo an toàn không gây nguy hiểm cho người và các phương tiện khác mới được mở cửa xe.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hành trình liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Rất nhiều lái xe do vội vàng hoặc do thiếu hiểu biết đã thao tác làm việc mở cửa sai dễ dẫn đến những tai nạn thương tâm. Lỗi thường gặp là sau khi dừng xe, kéo phanh tay, tắt máy, người lái xe dùng tay trái kéo khóa mở cửa, cửa sẽ bung ra nhanh mất kiểm soát điều hành.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách mở cửa xe rất đơn giản và an toàn để giúp bạn tránh được những tai nạn.

Cách mở cửa xe này có tên gọi là Dutch Reach có nghĩa là

Đầu tiên, người ngồi trong xe khi muốn mở cửa xe, thay vì mở cửa bằng tay gần cánh cửa xe (tay trái), thì bạn hãy dùng cánh tay bên kia (tay phải) để mở cửa.

Việc mở cửa bằng tay xa cửa sẽ có 2 cái lợi, thứ nhất, do phải xoay người để mở cửa, họ có thể quan sát được phía sau tốt hơn. Thứ hai, do mở bằng cánh tay xa cửa nên cửa chỉ mở hé chứ không mở rộng, giảm thiểu khả năng xe phía sau đụng vào

Việc áp dụng tài năng với tay mở cửa này rất quan trọng, tất cả những người ngồi trên xe, ở tất cả các vị trí ghế đều áp dụng được tài năng này, qua đó thì giảm các tai nạn, mọi người sẽ được vui vẻ hạnh phúc hơn.

Bên cạnh đó, gương chiếu hậu cũng là một trong dụng cụ rất hữu ích đối với bất cứ tài xế nào. Khi muốn mở cửa xe bạn cũng nên quan sát gương chiếu hậu để xem tình hình giao thông phía sau mình như thế nào. Bao giờ không còn người và xe chạy tới bạn hãy nhẹ nhàng mở cửa nhé.

Tuân hành các điểm dừng đỗ xe theo đúng quy định.

Còn đối với những người đi xe máy thì nên chú ý đặc biệt tới các chiếc xe đang đỗ bên đường mà có người ngồi bên trong. Cố gắng giữ khoảng cách với chiếc xe khi chạy ngang qua, vì cửa có thể mở bất ngờ. Khoảng cách an toàn là phải từ 1 mét trở lên và nên đi chậm nếu thấy có xe đỗ như vậy.

 -ST-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *