Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Các phương thức chống nắng nóng cho ô tô

Các phương thức chống nắng nóng cho ô tô

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Phun nước lên kính, dán phim cách nhiệt, sử dụng mành rèm… là 1 số cách chống nóng cho ô tô.
Khi đỗ xe ôtô ngoài trời nắng, người lái không nên đóng kín cửa kính. Thay vào đó, người điều khiển nên để một khe hở nhỏ ở cửa kính để không khí bên phía trong và bên ngoài xe có thể lưu thông, tránh tình trạng chênh lệch nhiệt độ quá nhiều.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hành trình ô tô tốt nhất liên hệ tại đây.

Khởi động trước chuyến đi

Sau một thời khắc đỗ xe ngoài trời nắng, việc đầu tiên cần làm là mở tất cả cửa để tạo sự cân bằng giữa nhiệt độ trong và ngoài. tiếp đến, người lái xe mới đóng kín cửa và bật máy lạnh. Làm như vậy, cả người điều khiển lẫn quý khách khi bước vào bên phía trong xe sẽ cảm thấy thoáng hơn. Bản thân nội thất xe cũng trở nên được thiết kế lạnh nhanh hơn”.

Bảo dưỡng tiếp tục

Để xe được làm mát nhanh thì hệ thống máy lạnh bên trong xe cần được bảo dưỡng tiếp tục. Tài xế nên kiểm tra, bảo trì xe định kỳ, mua các loại phụ gia giúp thông lọc dàn lạnh và đổ vào theo hướng dẫn để tránh một số sự cố như bụi gây tắc nghẽn, gỉ sét… Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên sẽ giúp xe tiết kiệm xăng đáng kể khi sử dụng.

Lưu bản nháp tự động

Bảo dưỡng ô tô liên tục

Chống nắng bằng… báo

Một trong những chuyến đi đường trường, không phải lúc nào người lái xe cũng có sẵn những miếng vè bạc để chống nóng cho nội thất xe. Ngoài ra, những vật dụng thường được dùng để che nắng như áo, vải, mũ, nón… đều không thể đưa về kết quả chống nóng tốt. Theo những người có kinh nghiệm, không vật dụng nào chống nóng rẻ và công dụng bằng một tờ báo giấy.

Phun nước lên kính

Trên những chặng đường dài, việc phun nước rửa kính lên kính trước của xe cũng giúp người lái xe cảm thấy mát hơn phần nào. Ngoài ra, trê tuyến phố đi, nếu tài xế chủ động điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa trong xe sao cho tương xứng cũng sẽ giúp người ngồi không bị shock nhiệt khi bước ra ngoài. Đồng thời, đây còn là bí quyết để giảm tải cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

Dán phim cách nhiệt

Bên cạnh những kinh nghiệm chống nóng cho xe ôtô của những tài xế lâu năm, hiện nay trên thị trường cũng có nhiều biện pháp chống nóng khác cho xe như phim dán kính, vè bạc phản quang, bạt phủ ôtô cách nhiệt… Người dùng có thể lựa chọn các giải pháp chống nóng phù hợp với túi tiền của mình.

Dán phim cách nhiệt

Lớp phim cách nhiệt ô tô là phụ kiện hữu ích đầu tiên mà bạn nên trang bị cho xe. Lớp phim rất có thể cách nhiệt, cản tia cực tím mọi lúc mọi nơi. Với loại phim chính hãng chất lượng tốt thì rất có khả năng cản trung bình 50% sức nóng mặt trời, cản tia cực tím lên đến 99%. Tay của bạn sẽ không bị đen sạm và bỏng rát, nội thất không bị bạc màu, tiết kiệm được chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng điều hòa.

Sử dụng mành rèm

Cách này thường được ít chủ xe quan tâm tới bởi nó cản trở tầm nhìn khá bất tiện, không có khả năng cách nhiệt tốt như phim cách nhiệt mà chỉ có tác dụng cản nắng, chống chói cho người ngồi trong xe.

Đỗ xe nơi râm mát

Cách tốt nhất mỗi khi dừng đỗ xe thì bạn hãy chọn bóng cây râm mát, thoáng khí hoặc dưới mái hiên nhà. Việc đỗ xe tránh ánh nắng trực tiếp thì xe sẽ không bị bạc màu sơn, các chi tiết nhựa không bị nứt vỡ, không bị quá nóng mỗi khi bước lên xe.

Đỗ xe chỗ râm mát

Hạ kính khi cần thiết

Hạ kính ở 2 thời điểm cần thiết nhất là khi dừng đỗ xe và khi xe bắt đầu vận động và di chuyển. Khi dừng đỗ xe: việc đỗ xe lâu dưới trời nắng thì cho dù dùng bất kỳ cách nào thì nhiệt cũng sẽ bị truyền vào trong xe. Hãy hạ kính xuống một chút khoảng 1 – 2 cm để không khí trong và ngoài xe được lưu thông, tránh bị hấp nhiệt. Khi xe bước đầu chuyển dịch: Hãy hạ hết kính xuống, chạy xe khoảng 1 2 trăm mét cho hơi nóng phả hết ra rồi mới lên kính, bật điều hòa. Như vậy xe sẽ nhanh mát hơn nhiều, không hại cho điều hòa cũng tương tự cho sức khỏe.

Theo vov.vn

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *