Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Các khả năng tự vệ lúc bị tấn công

Các khả năng tự vệ lúc bị tấn công

Mối rất không an toàn có thể rình rập ở bất kì đâu trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể bị tấn công bất ngờ trên tuyến phố, nơi làm việc thậm chí ngay cả trong nhà nhằm cướp tài sản, hiếp dâm,…Khi bị tấn công, bạn phải cố gắng bình tĩnh và có thể thực hiện một số kĩ năng sau trong mỗi tình huống để chống trả.

1. Khi bị kẻ thù nắm tóc từ phía trước

Không nên giãy giụa vì như thường không thoát được mà sẽ bị giữ chặt đau hơn. Thay vào đó hãy thực hiện động tác sau:

  • Đưa tay phải lên
  • Tay trái để hờ phía trước mặt.
  • Di chuyển hai chân sang ngang rồi dồn sức đè kẻ thù ngã xuống.

Khi ấy, kẻ thù sẽ bị mất cân bằng, đây là cơ hội cho bạn chạy thoát.

Lưu bản nháp tự động

Tư thế phản kháng khi bị đối phương túm tóc

2. Khi bị tấn công bằng mũ bảo hiểm ở trên đường

Khi bạn bị tấn công bằng mũ bảo hiểm trong khi bạn đang ngã, hướng tấn công từ trên xuống dưới, hãy đưa tay vịn cổ đối phương, tay kia nắm chặt tay cầm mũ của đối phương, bán ra.

Nếu không thể đẩy được hãy cố gắng ảnh hưởng đến huyệt đạo nào đó ở cổ đối phương, đây cũng là 1 trong những chỗ hiểm, địch thủ sẽ giảm sức tấn công hoặc bị bạn khống chế.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve tai quan 8. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

3. Khi bị dí dao, dọa đâm kim tiêm

Lập tức bỏ chạy. Nếu đủ tự tin và khả năng, hãy chống trả bằng động tác bẻ tay đối phương.

Tư thế bẻ ngược cổ tay: ngón cái nằm giữa ngón út và ngón áp út, ba ngón còn lại nắm cổ tay kẻ thù và bẻ ngược lại.

Nếu không đủ năng lực chuyên môn nắm cổ tay, hãy nắm ở bên trên( gần khuỷu tay và kéo mạnh cho đối phương ngã rồi bỏ chạy.

4. Bị kẻ địch giữ chặt cổ bằng khuỷu tay

Hãy cúi xuống và cắn thật mạnh vào cánh tay đối phương. Cùng với đó, đá ngược lại phía sau vào hạ bộ đối thủ thì càng tốt. Nếu là con gái đi giày cao gót hãy dồn lực vào gót giày giẫm thật mạnh vào chân đối phương.

Hãy dồn sức để cắn thật mạnh, khi được thả lỏng phải lập tức chạy

Có thể bạn quan tâm: Nếu bạn có dự định dạy trẻ những tài năng tự vệ cơ bản, có thể tham khảo tại: 6 khả năng tự bảo vệ cha mẹ cần dạy cho trẻ

5. Bị tấn công khi đã bị đẩy ngã

Khi đối phương đang cúi xuống để tiếp cận bạn, hãy dồn sức vào chân đạp thật mạnh vào mặt hoặc vào hạ bộ đối phương. Khi kẻ tấn công đang ngồi phía bên trên bạn, dùng đầu gối tấn công vào lưng để hắn ngã về phía trước, lập tức trườn người ra khỏi sự kìm kẹp.

6. hoát khỏi cổ tay bị nắm

Trong trường hợp này, vùng vẫy có thể sẽ không hiệu quả và khiến đối thủ nắm chặt hơn. Hãy kéo giật mạnh tay về phía tiếp xúc giữa ngón cái và ngón còn lại ở tay đối phương đang giữu bạn. Đây chính là điểm yếu trong khóa tay của kẻ xấu mà bạn có thể lợi dụng.

7. Khi bị bóp cổ và đè xuống đất

Đầu tiên, hãy gập cổ lại để tránh ngạt thở.  Sau đó cong 2 chân lên, dùng 2 tay chọt thẳng vào 2 bên nách cùng một lúc (điểm yếu ở vị trí dưới nách khoảng 10 cm). Tiếp đó, lấy tay trái đè tay phải đối thủ và ưỡn hông lên,tay phải đánh vào cằm, lật đối phương sang một bên. Cuối cùng, dồn sức đá vào hạ bộ đối phương.

 8. Khi bị đối phương tấn công từ phía trước

Hãy dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa đâm vào mắt hoặc họng của hắn. Có thể nắm tóc và kéo đầu đối phương xuống đồng thời giơ chân lên để dầu đối phương đập vào đầu gối của mình.

9. Thoát khỏi rất không an toàn khi đi taxi, xe ôm

Nếu nhận biết sự nguy hiểm bởi tài xế khi đang ngồi trên taxi hoặc xe ôm, hãy tận dụng những đồ đạc đem theo như dây túi xách, dây lưng, dây tai nghe thắt cổ tài xế, yêu cầu dừng xe hoặc trở đến chỗ an toàn rồi dừng xe.

 10. Tận dụng 1 số đồ dùng mang theo để thoát thân

Bình xịt khoáng, nước hoa cũng có 1 phần chất cay và có thể xử dụng như bình xịt hơi cay, hãy xịt thẳng vào mặt đối thủ. Với chùm chìa khóa, hãy để các chìa khóa vào khe giữa các ngón và tấn công đối phương bằng tay đấy vào những chỗ hiểm như cổ, mặt sẽ làm tăng hiệu quả.

Một số năng lực này có thể giúp ích bạn khi gặp từng tình huống cụ thể. Tuy nhiên, với bất kỳ tình huống nào, điều quan trọng nhất là sự bình tĩnh. Hãy cố gắng tưởng tượng trước những hoàn cảnh nguy hiểm để khi ấy có thể tỉnh táo và ra tay một cách nhanh, gọn mới mang đến công dụng.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

Barie tự động ngày nay được sử dụng phổ biến tại các trạm thu phí. Vậy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *