Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Bức hình chứng minh Alibaba đang ‘mua cả thế giới’

Bức hình chứng minh Alibaba đang ‘mua cả thế giới’

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Từ China tới Mỹ, Singapore, Ấn Độ, Japan, Alibaba đang ném tiền 'mua cả nhân loại'.

Xem thêm: đặt hàng taobao tại TPHCM tại đây

Lưu bản nháp tự động
 
Alibaba đang ngày càng phát triển hướng tới phương châm thống trị ngành Thương mại dịch vụ điện tử Trung Quốc. Để hoàn thành tham vọng này, ngoài việc sớm trở nên tân tiến căn nguyên công nghệ của riêng mình Alibaba còn mở thêm nhiều dịch vụ giúp việc mua sắm trực tuyến trở nên dễ dàng hơn.

Hiện tại, Alibaba đang tích cực thực hiện những thương vụ mua lại để triển khai xong hệ sinh thái của họ. cụ thể chi tiết, họ thâu tóm các nhà sản xuất nội dung tin tức và video, các dịch vụ offline và các công ty trên toàn cầu với mục tiêu đánh chiếm Thị phần thương mại điện tử bên ngoài Trung Quốc.

Trong bối cảnh năm 2016 gần kết thúc, dưới đó là những thương vụ đáng kể Alibaba đã thực hiện để hoàn thành hoài bão “thống trị thế giới” của mình:

Giá trị các thương vụ mua lại của Alibaba tính theo các quốc gia khác nhau
 

Lazada – đây là thương vụ cho thấy rõ phương châm của Alibaba khi muốn lặp lại thành công trong thị trường Thương mại dịch vụ điện tử tại Quanh Vùng khu vực ĐNA như đã từng có lần làm được ở thị trường quê nhà. Với Jack Ma, mục tiêu đạt một nửa doanh thu ở thị trường bên ngoài Trung Quốc thì đây chính là thương vụ đóng vai trò hết sức quan trọng.

Youku Tudou – Thương vụ thâu tóm công ty video trị giá khoảng 5 tỷ USD là khoản đầu tư lớn nhất của Alibaba cho tới thời điểm hiện tại. Nó là 1 phần trong chiến lược sản xuất nội dung, cải cách và phát triển hệ sinh thái giải trí của chính họ. Trong bối cảnh những đối thủ như Tencent và Baidu cũng đang đẩy mạnh mảng nội dung, thương vụ này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp các loại hình giải trí cho thị trường quê nhà sau khi Alibaba Pictures ra đời.

Didi Chuxing – Alibaba là đơn vị chống lưng cho ứng dụng gọi taxi Kuaidi – công ty sau đó đã hợp nhất với Didi tạo ra nền tảng gọi taxi lớn nhất Trung Quốc. đây chính là tín hiệu cho thấy thêm Alibaba đẩy rất mạnh tay vào dịch vụ mới bên cạnh dịch vụ thương mại điện tử. Tháng 8, Didi Chuxing đã đồng ý mua lại Uber Trung Quốc để chấm dứt cuộc chiến tỷ đô giữa 2 công ty này tại Thị phần lớn bậc nhất thế giới.

Giá trị các khoản đầu tư vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau của Alibaba từ phần mềm, bán lẻ, dịch vụ đồ ăn, giao thông, giải trí…
 

Suning Commerce – Thỏa thuận mua lại nhà bán lẻ điện tử Suning Commerce là tín hiệu cho biết thêm Alibaba có thể sẽ mở rộng sang lĩnh vực logistic nhằm tiếp cận được với khách hàng trên khắp Trung Hoa và các thành phố khác.

Jasper Infotech – Thỏa thuận này giúp Alibaba đặt chân vào Ấn Độ – Thị Phần mà theo cách nhìn của Jack Ma đang có tốc độ tăng trưởng rất giống Trung Quốc từ 1 thập kỷ trước.

Meizu – Alibaba xác minh tạo hệ điều hành điện thoại di động YunOS của chính họ để trở thành sản phẩm thay thế cho Android và iOS của Apple tại Trung Quốc. Ngoài ra, việc đầu tư trực tiếp vào các nhà sản xuất điện thoại như Meizu cũng là 1 trong những cách để đạt được ước mơ này.

South China Morning Post – Việc mua tờ báo phiên bản tiếng Anh lâu đời của Hong Kong cho thấy rõ tham vọng lấn sân vào lĩnh vực media cổ truyền của Alibaba.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *