Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Bị lừa đảo mua hàng tại Việt Nam, Google mở cuộc điều tra lớn vào các cửa hàng online

Bị lừa đảo mua hàng tại Việt Nam, Google mở cuộc điều tra lớn vào các cửa hàng online

Một nhân viên Google bị lừa mua hàng online tại Việt Nam đã khiến hãng này mở hẳn một cuộc điều tra lớn nhắm vào những shop online lừa đảo trên mạng hiện nay.

Vào đầu năm vừa rồi, một nhân viên làm việc tại Google lướt web và thấy một quảng cáo bán tai nghe Bluetooth chất lượng cao với mức giá vô cùng rẻ. Anh này cảm thấy quá thích thú nên không để ý rằng mức giá dành cho chiếc tai nghe này quá rẻ so với thực tế.

Kết quả, anh chàng này đã order chiếc tai nghe và đợi chờ mãi nhưng vẫn chẳng nhận được món hàng của mình. Khi gọi điện đến số điện thoại chăm lo khách hàng trên website thì điện thoại đã bị ngắt. Hàng không nhận được nhưng tiền thì đã mất.

Lưu bản nháp tự động
Một sản phẩm tại đơn vị bán hàng lừa đảo online mở ra ở nước ta bị Google phát hiện. Chiếc kính mắt chỉ có giá 28 USD, rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm bán tại địa chỉ khác.

Sự cố này xảy ra khi nhân viên sử dụng Google Shopping để tra cứu và so sánh giá cả của chiếc tai nghe này. Với tính năng so sánh giá cả của mình, Google Shopping sẽ đưa người dùng tới với địa chỉ bán hàng online bán mặt hàng với mức giá rẻ nhất. Ở trường hợp này, Google Shopping đã đưa anh chàng nhân viên trên tới trang bán hàng online lừa đảo của chủ shop tại VN, trên website này lại lấy một địa chỉ trên đất Mỹ để đánh lừa Google Shopping tương tự như khách hàng. Tất nhiên, chủ website bán hàng ma này đã lấy số tiền của anh chàng nhân viên Google kia mà không hề gửi hàng như đã thỏa thuận.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : cách nạp tiền alipay vui lòng liên hệ tại đây.

Ngay lập tức, nhân viên bị lừa này đã liên hệ với các đồng nghiệp của mình tại Google để nhờ can thiệp. Và thay vì chỉ "ban" địa chỉ website bán hàng lừa đảo trên tại VN, Google đã mở hẳn một cuộc điều tra quy mô, huy động tổng thể nhân viên trong bộ phận bảo đảm an toàn an ninh của Google Shopping truy tìm và lần ra tới 5.000 tài khoản bán hàng có dấu hiệu lừa đảo thông qua Google Shopping.
 

Đa số chúng đều sẽ thành lập các trang bán hàng online, niêm yết giá cực kì rẻ để lợi dụng khiến Google Shopping đưa khách hàng tới và rồi sau đó chuyển hàng giả hoặc không chuyển hàng cho khách.
 
Giám đốc của Google Shopping – Saikat Mitra cho biết "Chúng tôi mừng là đã ngay lập tức loại bỏ được hình thức lừa đảo này khi chúng mới bắt đầu manh nha."

Câu chuyện được giám đốc của Google Shopping, Saikat Mitra chia sẻ ở trên cho biết rằng Google vẫn luôn cố gắng hàng ngày trong việc chống lại nạn lừa đảo trên mạng internet. Không những vậy, nó còn cho biết thêm được sự thiếu sót trong mô hình buổi giao lưu của Google Shopping, và về sau gần thì có lẽ ứng dụng này vẫn khó có thể cạnh tranh được với ông lớn Amazon trong việc đảm bảo sự an toàn khi giao dịch cho khách hàng.

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

vVẫn không thể vận chuyển pin lithium trên máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu tiếp tục cấm vận chuyển pin lithium …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *