Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Ba nguyên tắc vàng giúp chạy xe tải hạng nặng an toàn

Ba nguyên tắc vàng giúp chạy xe tải hạng nặng an toàn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Các mẫu xe tải hạng nặng phổ biến hiện giờ

Xe tải nặng nói chung là những dòng xe có form size và trọng lượng lớn, thường được dùng để chuyên chở hàng hóa có khối lượng lớn trên những chặng đường dài. Hiện tại 3 đời xe tải nặng phổ biến trên thị phần vận tải như sau:

Xe tải hạng nặng chở hàng là mẫu xe tải chở hàng hóa có khối lượng lớn và có phần cabin xe cùng khung xe nối liền nhau. Khung xe thường được thiết kế để có khả năng lắp ráp nhiều loại thùng xe không giống nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của người dùng.

Bạn quan tâm đến : Đại lý phân phối xe tải veam ở hcm vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Lưu bản nháp tự động

Xe đầu kéo là loại xe tải nặng chuyên vận chuyển trọng lượng hàng hóa siêu “lớn” rất có thể lên đến vài trăm tấn. Xe tải đầu kéo bao gồm phần đầu kéo (không có bộ phận chở hàng) và phần sơ mi rơ moóc hay rơ moóc (cả 2 đều là phương tiện chứa hàng hóa trọng lượng lớn được thiết kế theo phong cách để kết nối khớp với phần đầu kéo).

– Đối với sơ mi rơ moóc, khi phương tiện này được kết hợp với phần đầu kéo, nó sẽ truyền một phần trọng lượng đáng kể lên xe đầu kéo; từ đó giúp tăng lên năng lực chuyên môn chịu tải của xe.

– Đối với rơ moóc khi được kết nối với phần xe đầu kéo thì phương tiện này sẽ chịu toàn bộ tổng thể tải trọng hàng hóa mà không đặt sức chịu tải lên phần đầu kéo.
 

Xe bồn trộn là loại xe tải được trang bị bồn trộn vận hành mạnh mẽ giúp trộn đều các loại vật liệu như bê tông, xi măng, cát, đá,…nhằm phục vụ cực tốt cho các dự án công trình.

(Mẫu xe bồn trộn Fuso FJ Mixer 2528RMC)

Trên thực tế xe tải nặng chở hàng, xe đầu kéo và xe bồn trộn đều là “những cỗ máy khổng lồ” chuyên vận chuyển cân nặng hàng hóa khá lớn và cũng là những dòng xe có khủng hoảng về tai nạn cao khi tham gia lưu thông vì dễ bị mất cân bằng, lật xe sang một bên. dưới đây là 3 quy tắc vàng giúp các bác tài luôn vận hành xe tải hạng nặng an toàn nhất:

Luôn duy trì vận tốc ổn định và an toàn khi vận hành các dòng xe tải hạng nặng

Các bác tài nên điều khiển xe ở mức vận tốc an toàn khoảng 45km/h. Trong trường hợp đang lái xe với vận tốc lớn hơn 50km/h, tuyệt đối không nên đánh tay lái gấp hay rẽ xe bất thần vì theo quán tính, lực phản lại khá lớn dễ làm xe mất lái và lật xe về một phía. Bên cạnh đó, việc lái xe ở vận tốc ổn định vô cùng quan trọng giúp bác tài có đủ thời gian để xoay sở kịp trước các tình huống bất thình lình xảy ra.

Các kỹ thuật then chốt giúp vận hành xe tải hạng nặng an toàn

Ngoài việc luôn tuân thủ điều khiển xe với vận tốc an toàn, các bác tải xe tải nặng rất cần được nắm một số kỹ thuật vận hành xe như:

Không quay vô lăng bất cứ lúc nào hoặc dậm phanh bất thần khiến bánh xe dễ bị xoay tròn vị mất đi độ bám. Nhất là khi điều khiển xe trong điều kiện thời tiết xấu như mưa, bão.

Luôn giữ khoảng cách an toàn nhất định với phương tiện đi trước để có đủ khoảng cách cần thiết nhằm ứng phó với các trường hợp bất cứ lúc nào xảy ra như phương tiện đi trước bất thần thắng phanh gấp hay rẻ hướng bất ngờ.

Khi muốn xe rẽ hướng di chuyển hay quay đầu xe lại, các bác tài cần vòng một vòng cua rộng hơn vì các laoị xe này khá to và dài.

Đặc biệt đối với xe đầu kéo, phần đầu kéo và phần sơmi rơ moóc hay rơ moóc còn nếu không cùng nằm trên cùng một đường thẳng khi đang vận hành xe, các bác tài tiêu giảm phanh gấp. Vì lúc ấy, phần phần sơmi rơ moóc hay rơ moóc chịu một lực tác động bất thần, theo quán tính dễ kéo theo phần đầu kéo lật sang một bên

Giữ tâm trạng tập trung và tỉnh táo khi vận hành xe tải hạng nặng

Không những đối với các dòng xe tải hạng nặng nói riêng mà với tất cả phương tiện khác nói chung, người điều khiển khi tham gia lưu thông phải luôn bảo đảm giữ tâm trạng tập trung và tỉnh táo nhất. Đặc biệt đối với các bác tài lái xe tải nặng phải vận hành xe vào ban đêm càng phải giữ tâm trí tỉnh táo nhất, tuyệt vời nhất không uống rượu bia khi lái xe để tránh gây tai nạn giao thông cho bản thân và mọi người xung quanh.

-st-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *