Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Amazon đã được thử nghiệm Ship hàng bằng máy bay không người lái

Amazon đã được thử nghiệm Ship hàng bằng máy bay không người lái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngày 19-3, hãng dịch vụ thương mại điện tử Amazon (Mỹ) vừa được chính quyền liên bang cấp phép giao hàng cho khách bằng máy bay không người điều khiển (drone).

Cục Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA) đã cấp chứng nhận an toàn bay thử nghiệm cho Amazon để hãng này điều khiển máy bay không người lái xe ở bang Washington, theo Reuters.

Xem thêm: Dịch vụ đặt hàng 1688 của nhanshiphang.vn tại đây.

Công ty dịch vụ thương mại trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ giờ đây đã rất có khả năng thử nghiệm dịch vụ giao hàng trên không của mình ở ngoài khuôn viên của hãng tại thành phố Seattle.

FAA cũng gỡ bỏ 1 số giới hạn về điều hành bay để Amazon thực hiện các chuyến bay thử nghiệm.

Cái gật đầu đồng ý của FAA được coi là một thắng lợi lớn của Amazon, giúp hãng tương tự như các công ty khác tiếp tục nghiên cứu việc giao hàng bằng máy bay không người lái.

Lưu bản nháp tự động

CEO Amazon Jeff Bezos và mô hình máy bay không người lái đang Ship hàng – Ảnh: Reuters

Trước đó, Amazon đã gửi thư cho FAA để cảnh báo rằng hãng buộc lòng sẽ phải thực hiện các cuộc Ship hàng thử nghiệm bên ngoài lãnh thổ Mỹ nếu không được cấp phép để triển khai vấn đề đó trong nước, theo Business Insider.

FAA cho thấy họ đã phải nhượng bộ Amazon, song cũng không quên đưa ra nhiều yêu cầu khắt khe cho việc bay thử nghiệm nói trên.

Theo đó, các máy bay Ship hàng của Amazon không được bay ngoài tầm theo dõi của các phi công và hãng này phải báo cáo dữ liệu của các chuyến bay thử nghiệm về cho FAA mỗi tháng.

Ngoài ra, giấy phép nói trên chỉ được cấp cho một loại drone duy nhất và Amazon sẽ phải xin phép lại từ đầu nếu công ty muốn thử nghiệm một phiên bản máy bay khác. Máy bay này cũng chỉ được bay ở độ cao dưới 120m thay vì 150m như đề xuất của Amazon.

Amazon đang phát triển các máy bay không người lái dành riêng cho việc phục vụ với vận tốc 80km/giờ trong một chương trình được CEO Jeff Bezos gọi là “Prime Air”. Các máy bay này được điều khiển tự động và có cảm biến để tránh vật cản trên đường.

-st-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *