Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Amazon – Alibaba: Khác biệt của những ông lớn dịch vụ thương mại điện tử

Amazon – Alibaba: Khác biệt của những ông lớn dịch vụ thương mại điện tử

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngoài vị trí số một trong lĩnh vực thương mại điện tử ở hai nước sở tại, Amazon của Mỹ và Alibaba từ Trung Quốc có tương đối nhiều điểm biệt lập trong mô hình để phù hợp với môi trường kinh doanh.

Xem thêm: Dịch vụ Đặt hàng tmall của nhanshiphang.vn tại đây.

Trang thương mại điện tử số một China Alibaba vừa báo cáo doanh số vượt kỳ vọng với quý kinh doanh kết thúc trong tháng 3 tăng trưởng 39% so với cùng kỳ thời gian trước. Nền kinh tế Đại lục tăng trưởng chậm lại, song không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Alibaba  ngừng bùng nổ.

Dù vậy, công ty Trung Quốc vẫn thua hãng thương mại điện tử có trụ sở ở Seattle (Mỹ) khi hoạt động kinh doanh vẫn giảm 3% trong năm nay và 0,7% trong 12 tháng qua. Amazon thì tăng trưởng 57% trong năm qua.

Ngoài báo cáo kết quả kinh doanh, Amazon và Alibaba còn có khá nhiều điểm khác nhau trong mô hình và công dụng hoạt động. Trong khi Amazon sống nhờ nhiều sản phẩm, Alibaba tập trung bán quảng cáo.

Amazon ra đời vào thời điểm năm 1995, là ngôi sao của đợt bùng nổ dot-com đầu tiên và có mô hình kinh doanh dựa trên thị trường trực tuyến.

3/4 doanh thu của Amazon đến từ mảng thiết bị điện tử và hàng hóa, 23% trong số này thì cho đến từ nội dung phương tiện truyền thông kỹ thuật số được cung cấp như Amazon Prime. 1/4 lợi nhuận còn lại của Amazon đến từ hoạt động của bên bán hàng thứ ba trên trang amazon.com – các đơn vị mà Amazon sẽ hưởng một khoản hoa hồng từ doanh số.

Lưu bản nháp tự động

Amazon bán nhiều sản phẩm, trong khi Alibaba tập trung bán quảng cáo

Ngược lại, Alibaba hoạt động dưới dạng một loạt trang dịch vụ thương mại nhằm thu hút nhiều người bán hàng khác nhau. Tổng cộng, Alibaba có 423 triệu người mua thường xuyên và chiếm 80% thị phần thương mại điện tử ở China. Amazon ở trong môi trường đông đúc hơn và cho nên, chỉ chiếm 30% thị phần Thương mại dịch vụ điện tử Mỹ.

Taobao là trang web lớn nhất trong số các trang của Alibaba. đó là thị trường miễn phí kết nối người tiêu dùng và người bán, chuyển động gần giống như eBay nhưng không cần đấu thầu. Alibaba tạo nên lợi nhuận bằng cách bán quảng cáo trên 1 số ít trang được lựa chọn và trên kết quả tìm kiếm.

Về mặt này, Alibaba tương tự như như PageRank của Google. Tăng trưởng gần đây của Alibaba phần lớn là nhờ sự mở rộng của bán lẻ trên thiết bị di động và hoạt động kinh doanh tại địa chỉ nông thôn. Khi kinh tế Trung Hoa có dấu hiệu căng thẳng mệt mỏi, Alibaba vẫn có sự đi lên trong tiêu thụ.

Nhiều nhà đầu tư có thể sẽ đặt câu hỏi: Liệu tôi có nên mua cổ phiếu Alibaba hay Amazon? Alibaba hiện có lợi nhuận nhưng phải đối diện với các trở ngại trong nền kinh tế mới với nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng mới. Sau vài năm thu nhập không như kỳ vọng, Amazon báo cáo thu nhập ròng gần 600 triệu USD những năm tài khóa 2015. Dù vậy, dự báo về thành công của Amazon có khả năng là lý do khiến cổ phiếu hãng này bị định giá quá cao.
 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *