Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Alibaba sắp mở nền móng mua bán dịch vụ tài chính cạnh tranh với Tencent

Alibaba sắp mở nền móng mua bán dịch vụ tài chính cạnh tranh với Tencent

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tập đoàn ecommerce lớn Trung Quốc nay đang tiếp chuyện để mắt tới mảng thị trường dành cho các đơn vị, tổ chức tài chính lớn.

Xem thêm: đổi tiền trung quốc ở đâu của nhanshiphang.vn tại đây.
 
Alibaba – đế chế hàng trăm tỷ đô của Jack Ma chắc chắn không dừng lại ở hai nền móng mua sắm Taobao (sàn thương nghiệp điện tử cho các hộ kinh doanh nhỏ) và Tmall (sàn B2C để các công ty bán trực tiếp cho người tiêu dùng).

Tập đoàn ecommerce lớn Trung Quốc nay đang tiếp chuyện để mắt tới mảng thị trường dành cho các đơn vị, tổ chức tài chính.

Tuần qua, Ant Financial – công ty con chuyên về tài chính của Alibaba đã thông báo sẽ ra mắt nền móng Caifu Hao dành cho các tổ chức tài chính bên thứ ba vào tháng 6 tới đây. Người tiêu dùng có thể sử dụng Caifu Hao để chọn mua các sản phẩm tài chính như các gói bảo hiểm hay khoản đầu tư, tiết kiệm,…trực tiếp từ các tổ chức này.

Giai đoạn đầu đi vào hoạt động, Caifu Hao sẽ chỉ thí điểm với các quỹ tương hỗ, trong đó có China Southern Asset Management và Bosera Funds. Trong ngày mai, nền móng này sẽ được mở cho tuốt tuột các đơn vị như nhà băng, công ty bảo hiểm, tập đoàn tài chính,… đăng dịch vụ của mình lên.

Người dùng sẽ sử dụng Caifu Hao qua Ant Fortune, ứng dụng đầu tư trên smartphone của Ant Financial. Ant Fortune cho phép người dùng xem thông tin cổ phiếu, truy cập vào quỹ thị trường tiền ảo Yu’e Bao và nhiều tính năng khác. Theo thông báo từ Ant Fortune, áp dụng này hiện đã thiết lập đối tác với khoảng 100 quỹ đầu tư.

  
 

Zu Guoming, chủ toạ Ant Fortune cho biết: “Qua nghiên cứu, chúng tôi phát hiện ra rằng các đời sinh ra vào thập niên 80-90 càng ngày càng muốn dùng những dịch vụ tài chính mang tính cá nhân hóa và được chia rõ theo phân khúc. Trong ngày mai, các tổ chức tài chính sẽ phải tận dụng dữ liệu lớn để đưa ra cho khách hàng những dịch vụ tùy chọn và hướng họ tới những sản phẩm quản lý tài sản thích hợp nhất.”

Cũng theo Ant Fortune, hơn 86% lượng người dùng của vận dụng bây chừ thuộc nhóm công dân 8x và 9x. Trong nhóm người dùng 9x, hơn 1/3 trong số họ – khoảng 35% – đều sinh sau năm 1995. Kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm 2015, Ant Fortune đã vấn được hơn 35 triệu người dùng.

Không mới nhưng đặc biệt hơn

Hẳn nhiên, Ant Financial không phải công ty trước tiên mở nền móng mua bán dịch vụ tài chính. Tencent cũng từng giới thiệu nền tảng Licaitong na ná vào năm 2014. JD.com, công ty thương nghiệp điện tử lớn thứ hai Trung Quốc cũng có sản phẩm đối thủ là JD Finance.

Trên thực tế, Ant Financial cũng đã sở hữu sẵn một nền tảng tài chính là Zhao Cai Bao. Tuy nhiên, công ty hy vọng Caifu Hao có thể trở thành nền tảng thế hệ mới khi cho phép các tổ chức tài chính tham dự truy cập vào nhiều dữ liệu người dùng hơn cũng như quản lý sản phẩm, nội dung tốt hơn trên nền tảng này.

Đặc biệt, Caifu Hao còn cung cấp profile người dùng chi tiết để các tổ chức tài chính có thể dễ dàng nhắm tới đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. tỉ dụ như thông báo về lựa chọn rủi ro yêu thích của người dùng trên Caifu Hao có thể giúp họ gợi ý sản phẩm, tùy chọn đầu tư hợp với họ.

  
 

Các tổ chức tài chính cũng được phép đưa ra dịch vụ hậu mãi, thẻ chiết khấu và dùng nhiều phương tiện marketing khác.

Zennon Kapron, giám đốc công ty nghiên cứu thị trường Kapronasia bình luận: “Từ giác độ của một công ty cung cấp dịch vụ tài chính, Caifu Hao có vẻ quyến rũ hơn hẳn Zhao Cai Bao. Nếu nó được thiết kế tương tự như Taobao và Tmall thì lượng dữ liệu khách hàng có thể dùng để phân tách sẽ rất dồi dào, đặc biệt là khi bạn có thể quản lý landing page (trang giới thiệu sản phẩm), phân tích các giao dịch,… vơ những điều này đều giúp các công ty nắm rõ hơn về tình hình sản phẩm cũng như tâm lý khách hàng.”

Ant Fortune hiện vẫn chưa tiết lậu về tỷ lệ phần trăm họ sẽ thu của các công ty đăng sản phẩm lên nền tảng này. Theo lời một phát ngôn viên thì Ant Financial sẽ lấy một phần trong số đó, nhưng con số chuẩn xác thì vẫn chưa được biết. Hơn thế nữa, các hãng tài chính cũng phải cạnh tranh với chính “chủ nhà” Ant Financial – công ty cung cấp các dịch vụ tài chính qua Yu’e Bao, mà Yu’e Bao thì gần như vững chắc cũng sẽ có mặt trên Caifu Hao

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *