Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / 6 kỹ năng tự bảo vệ bố mẹ cần hướng dẫn cho trẻ

6 kỹ năng tự bảo vệ bố mẹ cần hướng dẫn cho trẻ

Trẻ em là đối tượng bị hại của không ít tội ác trong xã hội ngày nay như bọn bắt cóc buôn người, nạn ấu dâm,… và cũng là nạn nhân của những tai nạn đáng tiếc như điện giật, tai nạn giao thông, đuối nước,… Vì vậy, trẻ nhỏ cần phải phụ huynh dạy những khả năng cơ bản để tự bảo vệ mình khi gặp những tình huống nguy hiểm.

Dưới đây là một số tài năng bố mẹ nên dạy cho trẻ :

1. Cảnh giác với những vật nguy hiểm trong nhà

Trẻ trong khoảng từ 3 đến 6 tuổi thường gặp tai nạn với 1 số đồ dùng trong nhà, 1 phần do sự bất cẩn của bố mẹ, một phần cũng do bé chưa ý thức được những nguy hiểm đó mà chỉ hành động theo bản năng tò mò thích tìm hiểu và khám phá của mình.

Những đồ đạc như dao, ổ điện, phích nước, lan can,… đều có thể tạo nên những nguy hiểm đáng tiếc cho trẻ. phụ huynh cần cảnh báo, giải thích mối đe dọa một cách chi tiết với các bé để bé tránh xa đồng thời cũng phải cẩn thận để bé không có cơ hội tiếp xúc với những vật dụng ấy vì có thể bé sẽ quên lời bạn nhắc.

2. Ứng phó với những người lạ

Hãy giảng cho bé hiểu tại sao tuyệt đối không cho phép người lạ vào nhà, không được đi theo lới dụ dỗ hay nhận đồ từ người lạ trên phố. Dạy bé cách từ chối khéo léo,hay báo với người tin cẩn khi những tình huống đó xảy ra. cha mẹ cũng cần thường xuyên nhắc lại với bé điều này mỗi khi ra ngoài.

Bạn có thể tham khảo thêm về Dạy trẻ năng lực tự bảo vệ bản thân như thế nào để có phương án hữu hiệu giúp bé học tác dụng.

3. Dạy bé cách ghi nhớ

Mỗi khi đem theo bé ra phía bên ngoài hãy dạy bé cách quan sát và ghi nhớ đường về nhà. Tập cho bé ghi nhớ tên, địa chỉ của gia đình, số điện thoại của bố mẹ nếu có thể để khi trẻ bị lạc có thể dùng đến. Có thể dạy bé ghi nhớ các số điện thoại khẩn cấp như 113,114,115 và hướng dẫn bé phải khỏi trong những tình huống nào.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve o quan 9 . Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Lưu bản nháp tự động

Dạy bé cách nhớ số điện thoại và tìm công an liên lạc với gia đình khi bị lạc

4. Kỹ năng để không bị xâm hại tình dục

Nạn ấu dâm thời gian gần đây đã xảy ra ở tương đối nhiều địa phương nên việc giáo dục điều này cho trẻ từ sớm vô cùng cần thiết. Đặc biệt khi nhiều trẻ còn bị xâm hại bởi chính những người thân quen.

Hãy cho bé biết những bộ phận nào trên cơ thể tuyệt đối không thể đụng vào. Những biểu hiện của kẻ đang có ý muốn tiếp cận để lợi dụng bé( dụ đi chơi đến nơi vắng, về nhà không có người, ánh mắt,…) và bé cần từ chối hay thoát thân như thế nào trong số những tình huống đó.

Trang bị cho con những khả năng để tránh bị xâm hại tình dục là việc vô cùng cần thiết của các bậc cha mẹ lúc bấy giờ

5. Kĩ năng an toàn giao thông

Hướng dẫn bé cách đi bộ, sang đường theo luật giao thông khi phải đi một mình. Nhắc bé không được chơi đùa khi đang đi trên tuyến phố hoặc bên lề đường. Phân tích cho bé hiểu rõ những nguy hiểm, tác hại có thể xảy ra của những việc làm đó.

6. Kỹ năng phòng tránh đuối nước

Với những trẻ ở vùng có không ít sông, suối thì kỹ năng này vô cùng quan trọng. Dạy trẻ biết bơi thôi chưa đủ. rất cần được cho trẻ biết nước như thế nào có thể gây nguy hiểm. Nếu muốn cứu bạn không may thì phải cứu thế nào để không gặp rất không an toàn.

Kĩ năng để phòng tránh đuối nước rất cần thiết cho những trẻ ở vùng nhiều sông, suối

Những kỹ năng trên rất quan trọng và cần thiết để trẻ có thể tự cứu mình khỏi những nguy cơ bị đe dọa. Tuy nhiên, đứa trẻ vẫn chỉ là 1 trong những đứa trẻ thôi và thủ đoạn của những kẻ xấu thường rất tinh vi. Vì vậy, mỗi bậc phụ huynh cũng cần đề cao cảnh giác với hoàn cảnh xung quanh trẻ hằng ngày để sớm nhận ra những tai hại và có biện pháp xử lí kịp thời.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

Barie tự động ngày nay được sử dụng phổ biến tại các trạm thu phí. Vậy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *