Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / 3 xem xét khi giao hàng online

3 xem xét khi giao hàng online

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

Trong kinh doanh online thì việc giao hàng là một trong khâu không thể thiếu. Khi khách hàng ghé vào bất kỳ một trang web nào đó, điều đầu tiên là sẽ tìm những sản phẩm tương xứng với sở thích và túi tiền của họ. kế tiếp sẽ xem xét cách thức và chi phí ship hàng ra sao rồi mới đi tới quyết định mua hàng. mặc dù, một mặt hàng mà khách hàng nghĩ có giá khá tương xứng lại trở nên đắt đỏ hơn nếu như cộng thêm chi phí Giao hàng quá cao. Hay thời điểm giao hàng quá lâu sẽ khiến bạn đánh lỡ cơ hội phục vụ khách hàng. Dưới đây là 1 vài gợi ý giúp thực hiện quy trình phục vụ hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm Đặt hàng quảng châu của Nhanshiphang.vn tại đây.


1.Lựa chọn đối tác ship hàng

Việc cung cấp sản phẩm của shop đến tay khách hàng một cách nhanh nhất và đảm bảo nhất sẽ đem lại giá trị và lòng tin rất lớn đối với shop. Nếu shop mở một ít hàng hóa nhỏ lẻ thì rất có thể tự giao hàng cho khách nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí và phí vận chuyển này chủ shop cân bằng sao cho phù hợp, bảo đảm an toàn lợi ích cao nhất cho khách hàng nhưng bản thân shop cũng có lợi nhuận.

Với những shop mà loại sản phẩm tương đối nhiều thì lựa chọn 1 một công ty đối tác tin tưởng để ship hàng thực sự rất quan trọng. Có rất nhiều dịch vụ chuyên phục vụ hóa như: giaohangnhanh.vn, hanoishipper…các đơn hàng của shop sẽ được phân loại, gom đơn hàng và phân chia khu vực theo tuyến với chi phí hợp lý. Công ty sẽ tới tận nơi để lấy hàng trong thời gian ngắn nhất với chất lượng dịch vụ uy tín và tiện ích tối đa. phương thức này chi phí không cao (trung bình từ 10.000 – 25.000 cho đơn hàng trong phạm vi thành phố, 25.000 – 40.000 cho đơn hàng liên tỉnh, tùy thuộc thời gian và cân nặng hàng muốn giao), đồng thời giúp giải phóng chủ shop khỏi công việc ship hàng. cho nên vì thế, loại hình này đang được nhiều shop tín nhiệm và ưa dùng.

Ngoài ra, một cách thức khác mà nhiều shop cũng lựa chọn đó là thuê xe ôm hay sinh viên làm thêm để vận chuyển hàng cho khách. Đối với phương pháp này, hàng hóa sẽ được gom lại và chuyển cho các khách hàng trong ngành. Đối tượng tham gia ship hàng chủ yếu là các bạn trẻ kiếm thêm ngoài giờ không mất chi phí gì cả nên phí vận chuyển thường rẻ hơn so với dịch vụ của công ty. Tuy nhiên, cách thức này chỉ cân xứng với các đơn hàng nội thành, đồng thời cần cảnh giác vì cũng có những trường hợp xấu có thể xảy ra như: hàng không tới được tay khách hàng, hoặc hư hỏng trong tiến trình vận chuyển…Vì vây, nên lựa chọn đối tác doanh nghiệp tin cẩn, hợp đồng rõ ràng trước với nhân viên chuyển hàng thuê để có được dịch vụ và mức phí hợp lí nhất cho cả đôi bên.

2. Đóng gói và vận chuyển hàng hóa

Quy trình đóng gói hàng hóa cũng giữ vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với những khách hàng ở xa bởi giai đoạn chuyển hàng có khả năng gây ra nhiều vấn đề không hề mong muốn cho sản phẩm, chẳng hạn như bị bẩn, bụi, mưa gió, rách, nhàu… Những món hàng được gói bằng giấy thường và không được niêm phong cẩn thận sẽ dễ bị hư hỏng. vì thế, mặc dù gói bằng giấy thường sẽ giúp cắt giảm chi phí nhưng nên dùng giấy gói chống rách hoặc bằng nilong thay vì bằng giấy thường. Niêm phong cẩn thận để tránh bị giây bẩn trong quá trình vận chuyển. Đối với những món hàng mà hình dáng là một điều quan trọng, chủ shop hãy cố gắng gói cẩn thận và sử dụng những túi nilong màu sắc bắt mắt hay rất có khả năng sử dụng túi giấy tái chế tạo ấn tượng thân mật môi trường…. làm sao để rất có thể tạo ấn tượng rất tốt của khách hàng dành cho shop.

Thông tin khách hàng cần được nêu rõ và đầy đủ, bao gồm: tên, số điện thoại và ADD. Nên đưa thêm cả thông tin của shop, để người chuyển hàng rất có khả năng liên lạc khi cần xác nhận thông tin chuyển hàng, hay không thể liên hệ với người nhận hàng.

3.Miễn phí ship hàng

Miễn phí phục vụ thường chỉ dành cho những đơn hàng có phạm vi trong cùng thành phố. đó là cách tốt để thu hút đơn đặt đơn hàng của khách hàng. Tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào vào kỹ năng tài chính của người bán bởi vì chi phí cho việc ship hàng có ảnh hưởng nhất định tới lợi nhuận. rất có khả năng thấy rằng cụm từ “Free shipping” hiển thị trên website của người bán sẽ luôn thu hút sự chú ý của khách hàng, loại bỏ rào cản chi phí vận chuyển khi khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn.

Khi quyết định lựa chọn giao hàng miễn phí, người bán nên phải cân nhắc tới việc nâng giá hàng hóa của mình để có thể trang trải cho cả chi phí vận chuyển. Ngoài ra, cũng rất có thể đưa ra dịch vụ giao hàng miễn phí với một số ít lượng đơn hàng tối thiểu hoặc số hàng hóa tối thiểu nào đó. điều đó sẽ làm tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình và thu về nhiều lợi nhuận hơn để có thể bù vào các chi phí vận chuyển.

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *