Home / Dịch vụ / Web-Marketing-Seo / Xu hướng xây dựng web mới nhất: Cố tình làm thật xấu!

Xu hướng xây dựng web mới nhất: Cố tình làm thật xấu!

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Có vẻ khó tin nhưng có một xu hướng thiết kế web đang nổi lên những ngày vừa mới đây: Tạo ra những website trông…xấu tệ.

Quý khách hàng có nhu cầu :Cần Thiết kế website bất động sản vui lòng liên hệ tại nhanhweb.com tư vấn hoàn toàn miễn phí.
 
Hãy nhìn vào những site như Hacker News, Bloomberg Businessweek, Pinboard, The Drudge Report,… Trong số này, có những site vài năm tuổi, nhưng cũng có site mới chỉ reviews không lâu, đó là còn chưa kể hàng ngàn site tương tự như cũng đang tránh sử dụng template và giao diện thân thiện với người dùng – những yếu tố đã phổ biến trong ngành nhiều năm nay. Thay vào đó, chúng được thiết kế một cách thiếu hoàn hảo, code tay HTML và mang đẳng cấp và sang trọng của thập niên 90.

Trường phái xây cất web này có tên “web brutalism” – và hầu như những xu hướng Bây Giờ đều phát sinh từ những sản phẩm của Pascal Deville.

Năm 2014, Deville, nay đang là Giám đốc sáng chế của agency quảng cáo Freundliche Grüsse tại Zurich, Thụy Sỹ, đã thành lập trang brutalistwebsites.com. Ông gọi đây là nơi trưng bày những website phù hợp với nghệ thuật và thẩm mỹ của trường phái “brutalist” (thô thiển): kiến tạo một cách thô kệch, chẳng quan tâm gì đến tiện ích cho người dùng.

 Lưu bản nháp tự động 
 

Thuật ngữ này bước đầu nổi lên những tuần gần đây kể từ khi site của Deville lộ diện trên Hacker News và được biết đến rộng rãi. Deville nhận thấy lượng khách ghé thăm site (uniqe visitor) đã đạt tới 100.000 chỉ trong 24 giờ với 160.000 page view. Sự hứng thú này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt kể từ đó đến nay, và hàng ngày Deville vẫn đang nhận được khoảng 100 website mới yêu cầu được trưng bày trên brutalistwebsites.com.
  
 

Deville giải thích: “sự việc không phải những gì bạn nhìn thấy trên site mà là cách chúng có phong cách thiết kế ra…Nhìn vào code bạn sẽ thấy liệu đó là 1 web app quy củ hay 1 website được code một cách thủ công".

Thật không thể tinh được là trong phần hỏi đáp của mình, Deville phân biệt rất ít coder và designer muốn nhái lại đẳng cấp này. Thay vào đó, họ đều mong muốn tạo thành được thứ gì đó nguyên bản và khác người.

  
 

Nathaniel Smith, chủ website tilde.town chia sẻ: “Tôi thiết kế một web brutalist là để xem liệu chúng tôi rất có khả năng những thứ thú vị khi không có những chuẩn mực hiện tại hay không.”

  
 

Tất nhiên, vẫn có những vấn đề lớn xảy ra với lối kiến thiết đi ngược các quy tắc đương thời này, nhưng Deville lại cho rằng có lẽ đã tới lúc chúng ta mơ về một định nghĩa mới cho website, những web bao gồm nhiều biến đổi mới mà chúng ta đang nhìn thấy,“hãy nhìn vào Craigslist (trang rao vặt phổ biến tại Mỹ), hoàn toàn là một website ‘thô thiển’ nhưng cũng khá thành công.”

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng website tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *