Home / Dịch vụ / Quà tặng / Vì sao Valentine rơi vào ngày 14/2?

Vì sao Valentine rơi vào ngày 14/2?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngày 14/2 đánh dấu sự hy sinh của Thánh Valentine trong quá trình bảo vệ ái tình đôi lứa, bắt nguồn từ thời La Mã cổ đại.

 14/2 hàng năm được gọi là ngày lễ tình, hàng triệu đôi lứa trao nhau những món quà ngọt như hoả hồng và chocolate. Trước đây, ngày Valentine chỉ phổ quát ở Bắc Mỹ và châu Âu nhưng hiện nó được chào đón ở hồ hết quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Qua tang ngay 14/2 tại đây.

Không ai biết lý do chuẩn xác ngày 14/2 được gọi là ngày Valentine. Truyền thuyết phổ thông nhất xoay quanh vị Thánh Valentine hơn 1.000 năm trước, xuất hiện dưới thời La Mã cổ đại. Tuy nhiên, theo Bách Khoa toàn thư thiên chúa giáo, có tới 3 vị Thánh tên Valentine lúc bấy giờ, một ở Rome, một ở Terni và một người được nhìn thấy lần cuối ở châu Phi. Điều kỳ lạ là cả 3 người đều tử vì đạo vào ngày 14/2.

14/2 là ngày tôn tình đôi lứa. Ảnh: wallpaper.

Năm 270 trước Công nguyên (TCN), dưới thời trị vì của vua Claudius II, đế chế La Mã tham gia vào nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và rơi vào tuổi khó khăn. Để có thể mộ được nhiều lính tráng, nhà vua cấm đàn ông trẻ tuổi thành hôn. Theo Claudius, đàn ông có tình cảm gia đình buộc ràng sẽ không thể trở nên người lính tốt bởi hôn nhân làm đàn ông yếu đuối. Do đó, Claudius ban hành đạo luật cấm sờ soạng đàn ông thành thân khiến mọi người phẫn nộ.

Hò hẹn ngày Valentine không thể thiếu hoa hồng, rượu chát và chocolate. Ảnh: Listcafe.

Cấm thành thân trở thành cú sốc lớn với người La Mã nhưng không ai dám lên tiếng phản đối tên bạo chúa. Trước cảnh ngộ ấy, một vị linh mục có nhân tên Valentine đã bí hiểm tổ chức hôn lễ cho các cặp người yêu trong nhà thờ. Tuy nhiên, sự việc bị lộ một thời kì sau đó khiến Claudius khép ông vào tội tử hình.

Trong thời kì sống trong tù, Valentine đã giúp chữa lành đôi mắt mù loà của con gái viên cai ngục Asterius tên Julia. Trước khi ra pháp trường ngày 14/2 năm 270 TCN, ông đã gửi cho cô gái tấm thiệp ký tên “dal vostro Valentino” – “from your Valentine” (Từ Valentine của em). Từ đó, ngày lễ Valentine ra đời như sự tưởng nhớ đến công lao của vị linh mục trong việc bảo trợ ái tình con người. ngữ “from your Valentine” cũng trực tính được dùng trong các tấm thiệp ngày nay.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *