Home / Dịch vụ / Quà tặng / Valentine trắng, Valentine đen và những vòng nguyệt quế

Valentine trắng, Valentine đen và những vòng nguyệt quế

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhiều nước trên thế giới có những truyền thống lạ trong ngày Valentine, chẳng hạn như phụ nữ Anh đặt 5 lá nguyệt quế trên giường khi ngủ với hy vọng mơ thấy người chồng ngày mai.
 
Valentine của Tây: Ở nhà một mình, khóc và ăn kem Lên kế hoạch hẹn hò ở Đà Nẵng, nắm tay nhau ở Hà Nội, hay thậm chí ở một mình rồi khóc và ăn kem… là cách mà những người nước ngoài nuôi dưỡng ái tình ở quê nhà hoặc Việt Nam.
Ngày người thương 14/2 là dịp để các cặp đôi tỏ bày tình yêu đến nửa kia của mình bằng những món quà tặng, những tấm thiệp ghi lời yêu thương. Tuy nhiên, phong tương truyền thống trong ngày này có nhiều sự dị biệt ham thích ở từng nhà nước khác nhau.
Xem thêm sản phẩm: Hoa 14-2 tại đây.    
Không chỉ có hoa

Việc tặng quà được xem là nhiệm vụ của phái đẹp Nhật Bản trong ngày 14/2. Theo truyền thống, các cô gái thường tặng giri choco ("chocolate trách nhiệm" hay "chocolate lịch sự") cho đồng nghiệp nam hay bạn bè, người quen nam giới. Nam giới sẽ "đáp lễ" vào ngày 14/3 hay còn gọi là ngày "Valentine trắng".

Theo Huffington Post, người dân Hàn Quốc cũng san sẻ truyền thống hao hao. Họ còn có ngày "Valentine đen", tức 14/4. Vào ngày này, những người còn đơn thân mặc đồ đen, ăn mì đen để miêu tả sự "đồng cảm".

nữ giới Nhật Bản tìm mua chocolate để tặng đồng nghiệp nam vào ngày 14/2.
 

Một chú heo béo tròn, nhiều lông xem ra chẳng có gì hệ trọng đến ngày lễ người thương. Thế nhưng tại Đức, hình ảnh những chú heo lại được in trên thiệp, quà tặng Valentine. Đây là biểu trưng của sự may mắn cũng như khát vọng yêu.

Trong khi đó, Metro cho biết người Kurd ở Iraq trang hoàng những trái táo đỏ với hạt đinh hương để làm quà tặng cho nửa kia của mình. Trái táo đỏ biểu trưng cho mối quan hệ Adam và Eva, đem lại sự thịnh vượng cũng như mối quan hệ lâu dài cho các cặp đôi.

Tại Đan Mạch và Na Uy, nam giới sẽ gửi thư tình ẩn danh cho người đàn bà mình thích vào ngày 14/2. Truyền thống này được người địa phương gọi là "gekkebrev" trong đó lá thư được ký tên bằng những chấm tròn. Số chấm tương ứng với số chữ cái trong tên người đàn ông.

Nếu người phụ nữ đoán đúng, người đàn ông sẽ tặng cô một quả trứng trong ngày lễ Tạ ơn. Nếu đoán sai, cô gái sẽ nợ người đàn ông một quả trứng.

Lá thư ẩn danh của đàn ông Đan Mạch, Na Uy gửi người con gái mình thích vào ngày 14/2. Ảnh: travelblog.

Nếu chưa có người yêu?

Người độc thân ở Pháp thường tập trung trong những cuộc gặp đông người để từng cơ hội tìm được người ghép đôi. Những người phụ nữ không tìm được người ghép đôi sẽ hội tụ với nhau vào lúc cuối ngày để cùng đốt ảnh người đã khước từ họ.

Trong khi đó tại Thái Lan, các cô gái chưa có ý trung nhân sẽ đến đền thờ Trimurti ở Bangkok vào ngày 14/2 để cầu duyên với hy vọng sẽ tìm được người trong mộng.

Tại Anh, đàn bà thường đặt 5 lá nguyệt quế trên giường, 4 lá ở góc và một lá ở chính giữa, vào khuya sớm Valentine. Truyền thống này có từ thế kỷ 17 được cho là có thể giúp các cô gái nhìn thấy người chồng ngày mai của mình trong giấc mơ.

phụ nữ Anh đặt lá nguyệt quế trên giường vào tối Valentine, hy vọng nhìn thấy chồng mai sau trong mơ. Ảnh: history.org.

Người Brazil không kỷ niệm lễ người yêu vào ngày 14/2 mà vào ngày 12/6. Vào ngày này, nữ giới đơn thân sẽ viết tên những người đàn ông mà mình có cảm tình, sau đó để vào một cái nón và “rút thăm”. Họ tin rằng người mà họ bốc trúng có thể trở thành chồng họ trong ngày mai.

Ở Estonia, những người đơn thân có lẽ sẽ được an ủi khi Valentine là dịp dành cho tình bạn. vì thế, sờ soạng mọi người đều tặng thiệp và quà tặng cho nhau. Tại Phần Lan, Valentine cũng là dịp để mọi người kỷ niệm mối quan hệ bạn bè thân thiết của mình.

 

 

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *