Home / Phong cách sống / Sức khoẻ gia đình / Uống nước ép cà chua từng ngày giúp giảm huyết áp và cholesterol

Uống nước ép cà chua từng ngày giúp giảm huyết áp và cholesterol

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho rằng hằng ngày uống 200 ml nước ép cà chua có thể giúp giảm huyết áp cao và nồng độ cholesterol. Đây là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tim mạch.

Lưu bản nháp tự động

  
Nhóm chuyên gia tại Đại học Y và Nha khoa Tokyo (Japan) đã nghiên cứu 480 người trong suốt 1 năm. Những người tham gia được yêu cầu khắc ghi số lượng cà chua họ tiêu thụ hàng ngày cũng như bất kỳ sự thay đổi sức khỏe nào, theo Daily Mail.

Tham khảo thêm mẫu bình nước Pongdang của Vua Bình Nước

Hầu hết những người tham gia điều tra nghiên cứu đã uống khoảng 200 ml nước ép cà chua tươi mỗi ngày. Các kết quả cho biết huyết áp đã giảm trung bình 3% ở 94 người tham gia nghiên cứu và điều tra.

Tất cả họ đều đang trong giai đoạn tiền tăng huyết áp hoặc người đã mắc bệnh nhưng không uống thuốc.Điều này có nghĩa là huyết áp tâm thu của họ giảm khoảng 4mmHg và huyết áp tâm trương giảm khoảng 3 mmHg. Với những người có nồng độ cholesterol cao thì 125 người đã có cải thiện lành mạnh và tích cực.

Theo đó, nồng độ cholesterol trong máu đã giảm trung bình 3,3%. Cholesterol cao là Nguyên do gây xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ. Giải thích hiện tượng này, các nhà khoa học tin rằng trong cà chua có chứa lycopene. Đây là chất mang lại màu đỏ đặc trưng của cà chua và có tính năng ức chế cholesterol xấu, ngăn quán triệt các mảng xơ vửa tích tụ trong động mạch, từ đó kéo giảm huyết áp.

Vua Bình Nước chuyên phân phối các loại bình nước giữ nhiệt nhiều mẫu mã, kiểu dáng, in logo theo yêu cầu với giá hấp dẫn và tiết kiệm. Vui lòng liên hệ 036 681 7777 để được tư vấn 24/7

Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện lycopene có công dụng giảm khả năng hấp thụ cholesterol trong ruột non và cholesterol tổng hợp từ gan.

1 số chuyên gia cho rằng cần cẩn trọng với công dụng nghiên cứu vì nó không đề cập đến lối sống và thói quen ăn uống của những người tham gia.

Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh một chế độ ăn uống lành mạnh, mà cà chua là 1 trong những phần trong những số đó, sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, theo Daily Mail.

Theo Thanh niên

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Biệt thự hiện đại có bể bơi vô cực lạ mắt tại Nha Trang

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *