Home / Dịch vụ / Tranh cãi chuyện cấm shipper vào một số chung cư TP.HCM mùa dịch Covid-19

Tranh cãi chuyện cấm shipper vào một số chung cư TP.HCM mùa dịch Covid-19

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mùa dịch Covid-19, nhiều chung cư ở TP.HCM đã đưa ra thông báo liên quan đến phòng chống dịch như: bắt buộc đeo khẩu trang, cấm xuống công viên, thậm chí cấm shipper vào khuôn viên căn hộ chung cư cao cấp khiến nhiều người dở khóc dở cười.

Lưu bản nháp tự động

Phần sân sinh hoạt cộng đồng được rào chắn tạm ngưng hoạt động Ảnh: Diệu Mi Để phòng chống dịch Covid-19, nhiều chung cư ở TP.HCM đã đưa ra thông báo về các biện pháp vì sức khỏe cộng đồng, tránh lây nhiễm.

Dù sẽ có khá nhiều bất tiện hơn ngày thường, nhất là ở khoản cấm shipper vào trong khu vực chung cư mà chỉ được đứng ở cổng, nhưng nhiều phần cư dân ủng hộ.

Phần đông ủng hộ!

Anh Mai Văn Dương (cư dân nhà ở Tecco Tower Tham Lương) cho biết, Ban quản lý (BQL) chung cư anh có dán thông báo ở thang máy từ 8 giờ ngày 26.3 tạm ngưng hoạt động tại các khoanh vùng nơi công cộng như: công viên, phòng sinh hoạt cộng đồng. Và thời khắc hoạt động lại sẽ tùy thuộc vào hướng dẫn mới của Sở Xây dựng.

  Theo đó, BQL đã khóa và niêm phong, tạo rào chắn tại các khoanh vùng nói trên và không cho cư dân sử dụng. Tại chung cư này còn bắt buộc cư dân phải đeo khẩu trang trong thang máy, nơi công cộng và không cho người giao hàng vào trong khuôn viên chung cư, đồng thời bố trí người đứng đo thân nhiệt, buộc khai báo y tế.Anh Dương cho biết phần nhiều cư dân đều ủng hộ vì lợi ích chung, nhưng cũng khá bất tiện với một số trường hợp có con nhỏ hay người già ở block phía trong mà phải ra tận cổng bảo vệ để nhận hàng.

“Theo tôi, BQL cho shipper gửi hàng ở văn phòng BQL thì sẽ đỡ hơn cho mọi người trong việc đặt mua hàng trực tuyến, nhưng vì lợi ích chung của cả căn hộ nên đành phải chấp nhận”, anh Dương chia sẻ.

Khu vực dọc lối đi của chung cư Tecco chỉ có vài người

Tựa như, chị Đình Vy (căn hộ chung cư Prosper Plaza, Q.12) cũng cho hay, chung cư chị có thông báo khuyến cáo cư dân không tổ chức liên hoan tiệc tùng tại căn hộ và khuôn viên căn hộ cao cấp, không tụ tập tại quán cà phê, siêu thị; không thuê thợ sữa chữa căn hộ nếu không phải trường hợp khẩn cấp.

Chung cư cũng yêu cầu cư dân nhắc nhở người thân, người giúp việc đeo khẩu trang, không tập trung đông, tinh giảm tối đa tiếp khách ngoài. Các shipper cũng chỉ được đứng ngoài cổng, cư dân mua hàng thì phải ra tận cổng lấy đồ.

Theo chị Vy, từ khi có khuyến cáo này, khu vực dưới khuôn viên của chung cư chỉ lác đác vài người, cầu trượt của trẻ em cũng không có bất kì ai nô đùa. Người dân đa số ủng hộ với mong muốn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Anh Phương Nam (chung cư The Sun) thì cho biết, ở chung cư anh, BQL đã áp dụng quy định đo thân nhiệt với người ra vào chung cư từ khóa lâu.

Ban đầu người dân có cảm thấy hơi bất tiện và mất thời khắc một chút nhưng vì sức khỏe chung nên dần dần người dân đều ủng hộ.Riêng chuyện shipper giao hàng, tại The Sun shipper vẫn được chạy xe vào sảnh phía bên trong để tiện cho việc giao nhận của cư dân.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tự động chi tiết và miễn phí

‘Cần xem lại!’
Chị N.H (căn hộ chung cư Tecco Tower Tham Lương) thì lại cho rằng, quy định cư dân phải ra nhận hàng ngoài cổng nhân viên an ninh là hết sức vô lý vì khi shipper chạy xe thẳng vào tận mỗi block và nhận hàng ở bên ngoài sân dưới sảnh cũng không khác gì khi nhận hàng ở cổng nhân viên bảo vệ. Mỗi thang máy cũng đều có dung dịch rửa tay sát khuẩn nên việc phải ra cổng là rất bất tiện.

“Tội nhất là những người già phải đi bộ thật xa mới ra được tới cổng để nhận hàng. Tôi thấy Ship hàng chạy thẳng vào từng mỗi block họ cũng chẳng tiếp xúc được với ai (ngoài người nhận hàng) hay cái gì để tạo sự lây lan trong căn hộ cao cấp mà đứng tập trung đông người ngay ngoài cổng bảo vệ mới là nguy cơ lây nhiễm cao”, chị H. bày tỏ.

Chỗ giải trí của trẻ em ở Prosper Plaza cũng vắng vẻ hơn thường ngày

Ảnh: Đình Vy

 Tại chung cư Carina, chị L.P cũng tha thiết mong bảo vệ hỗ trợ cư dân block A về việc giao nhận hàng. Chị kể: “Hôm nay mình có đặt Grab giao đồ ăn, thời gian từ lúc shipper gọi đến lúc mình đi xuống lấy và về là 22 phút, mình đi bộ xa nắng nóng cũng quạu, xuống thấy shipper chờ lâu mặt còn quạo hơn mình!

Còn đặt shipper để giao đồ thì khỏi nói, đặt 2 người không ai chờ nổi đành huỷ đơn, dù chị đã vừa đi vừa chạy”.Đồng ý kiến, chị L.A kể, chị đã xuống làm việc với BQL căn hộ về quy định cấm shipper này.

Chị cho biết không đồng ý với quy định này vì người đi giao gas, giao nước vẫn được cho vào, còn shipper giao đồ nhẹ thì không được vào. “Nếu cấm shipper thì phải cấm hết, chứ người cấm người cho vào thì không đạt được mục đích”, chị L.A nêu ý kiến.

(Sưu tầm)

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Sử dụng quạt đối với trẻ trong mùa hè cần lưu ý những vấn đề này

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *