Home / Dịch vụ / Tham khảo thông tin về hệ thống bãi giữ xe thông minh

Tham khảo thông tin về hệ thống bãi giữ xe thông minh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hệ thống bãi gửi xe thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo tại các khu chung cư, đô thị, bệnh viện, tòa nhà văn phòng, nhà máy,… hiện nay. Với những đặc trưng riêng, sự ra đời của hệ thống đỗ xe thông minh là chiến thuật an toàn, giúp con người giải quyết nhiều nỗi lo về sự bảo mật của các phương tiện.

1. Tổng quan về bãi giữ xe thông minh
   1.1 Bãi giữ xe thông minh là gì?
Bãi giữ xe thông minh là hệ thống bãi giữ xe mà ở đó được trang bị những trang thiết bị, máy móc hiện đại để giúp đỡ công việc giữ xe nhằm giảm những thất thoát và bất cập ở mức thấp nhất.

hiện nay, những thiết bị được dùng để hỗ trợ trong việc điều hành quản lý xe bao gồm: giám sát bằng camera, kiểm soát lưu lượng xe vào/ra bằng hệ thống thẻ từ, nhận diện biển số, bảng báo led điện tử, điều khiển barrier an ninh,…

   1.2 Cấu tạo của bãi giữ xe thông minh
Đối với bất cứ một hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh nào cũng gồm một các thiết bị điện tử và cơ khí liên kết với nhau thông qua các hình thức: cảm biến, mạng lan, công nghệ RFID… giúp việc quản lý xe một cách thuận tiện, an toàn. trong các số ấy:

Thiết bị chính: Máy tính chuyên dụng chạy phần mềm quản lý, camera soi biển số và hình ảnh, đầu đọc thẻ thông minh và một licence phần mềm quản lý bãi giữ xe.
Thiết bị phụ trợ: Gờ giảm tốc, lan can, barrier tự động, cảm biến, vòng từ…được lựa chọn tùy thuộc vào địa hình và nhu cầu của chủ bãi xe.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: hệ thống giữ xe thông minh chi tiết và miễn phí.

Mô hình hệ thống bãi giữ xe thông minh đồng bộ

1.3 Các thiết bị cần có trong hệ thống giữ xe thông minh
   =>Thẻ từ:

Đó là thiết bị bắt buộc phải có trong mô hình hệ thống giữ xe thông minh. phía bên trong chiếc thẻ này lưu trữ các dữ liệu về biển số xe, hình ảnh phương tiện, ngày giờ đi vào,…..Thẻ được thiết kế với không rườm rà thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng lâu bền hơn.

   => Đầu đọc thẻ

Thiết bị này có tác dụng truyền tất cả những dữ liệu lưu lại được khi phương tiện vào vị trí kiểm tra. Đồng thời kiểm tra lại những giữ liệu bên phía trong thẻ từ khi phương tiện ra khỏi bãi đỗ xe xem có trùng khớp với thông tin lưu giữ ban đầu hay không.

   => Camera chuyên dụng

Camera chuyên dụng có tính năng cung cấp dữ liệu chính xác về biển số tương tự như hình ảnh phương tiện, từ đó góp phần tạo thêm sự bảo mật.

   => Máy vi tính lưu trữ dữ liệu và cài đặt phần mềm điều hành và quản lý

Trong hệ thống giữ xe thông minh, Máy tính được cài đặt phần mềm chuyên dụng, thiết kế riêng cho hệ thống bãi đỗ xe thông minh. Phần mềm được thiết kế theo phong cách với nhiều tính năng như: thống kê, quản lý xe ra vào, đổi làn, hiện thị số tiền qua bảng led,… giúp hệ thống bãi đỗ xe thông minh hoạt động tốt hơn.

Lưu bản nháp tự động

2. Vì sao nên chọn lựa bãi đỗ xe thông minh ?
Với dòng sản phẩm, mô hình bãi đỗ xe thông minh, an toàn và hiệu quả

2.1 Chất lượng hệ thống giữ xe thông minh hàng đầu tại nước ta
Hệ thống bãi giữ xe xử lý nhanh chóng, chính xác việc ra vào của xe nhờ sự kết hợp của thẻ từ giữ xe, camera giám sát,..cùng các thiết bị tiên tiến, hiện đại khác.

Đặc biệt, nhà để xe thông minh của Tctech còn được cài đặt hệ thống báo động.  Khi phát hiện có đối tượng xấu, bộ phận này sẽ truyền về máy chủ và thông báo cho đội ngũ giữ xe để kịp thời xử lý. Hệ thống bãi giữ xe thông minh tính toán và thu phí với mức giá cân xứng với từng loại xe. Tính toán tổng mức thu của tiền vé giúp CĐT có thể nắm bắt được doanh số.

   2.2 Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp
Trước khi trở thành nhân viên chính thức của công ty, các thành viên phải trải qua sự lựa chọn, kiểm tra gắt gao về trình độ chuyên môn, năng lực cũng như cách ứng xử, giao tiếp.

Trong giai đoạn làm việc, mọi nhân viên được đào tạo bài bản nhằm nắm rõ mọi thông tin về sản phẩm cũng như đưa ra những support tận tình, đúng đắn nhất, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế.

   2.3 Giá thành lắp đặt lôi kéo
Cam kết đưa đến cho khách hàng dòng sản phẩm chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất. Sản phẩm  đa dạng về mẫu mã với rất nhiều mức giá không giống nhau để khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn.

Đặc biệt, tùy từng thời điểm công ty sẽ tiến hành các chương trình, chiến dịch quảng bá sản phẩm đến khách hàng với nhiều ưu đãi và tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá cực hấp dẫn.

   2.4 Dịch vụ bảo hành nhanh chóng
Toàn bộ thiết bị trong hệ thống quản lý bãi giữ xe được bảo hành trong vòng 24 tháng, hỗ trợ bảo trì trọn đời. Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm chứng thực tế trên mô hình bãi đỗ xe thông minh để trải nghiệm chất lượng dịch vụ cũng như kiểm tra tính năng của các thiết bị.

Ngoài ra,  cam kết chịu trách nhiệm vật chất nếu xảy ra các sự cố gây ùn tắc, mất xe,…đồng thời cung cấp bảo hiểm rủi ro cho hệ thống quản lý và điều hành bãi giữ xe. Tất cả các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, công ty đã nghiên cứu và có thể làm chủ được thực trạng bằng những thiết bị giúp sức kèm theo. Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra một số trục trặc, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất, trợ giúp khách hàng 24/7 để khắc phục sự cố.

3. Ưu điểm của mô hình bãi đỗ xe thông minh
Mô hình bãi giữ xe thông minh là một trong những ứng dụng đem về nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống con người. Dưới đây chính là một số tiện ích mà chúng ta cũng có thể kể đến.

   3.1 Độ an toàn tuyệt đối
Việc giữ xe bằng cách thức thủ công bằng tay (dùng vé giấy) rất dễ bị kẻ gian lợi dụng và lấy cắp. Thậm chí, trong 1 số ít trường hợp bãi xe ngoài trời, mưa có thể làm nhàu nát, rách vé gây khó khăn cho việc đối chiếu khi lấy xe.

Trong khi đó, hệ thống bãi xe thông minh lưu trữ Bức Ảnh người điều khiển xe, biển số xe giúp nhân viên dễ dàng trong việc đối chiếu. Ngoài ra, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo khi phát hiện biển số xe lệch lạc, giúp nhân viên quản lý hàng ngàn lượt xe mà vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

   3.2 Sự tiện lợi, nhanh chóng
Việc sử dụng vé giấy tính cả thời gian lấy vé, ghi bển số, mỗi lượt xe trung bình mất 5 – 7 giây. Đặc biệt, tại các khu chung cơ, khu công nghiệp,… với số lượng đông sẽ dẫn đến sự ùn tắc giao thông, gây mất trật tự an ninh.

Tuy nhiên, tất cả vấn đề trên sẽ được giải quyết khi ứng dụng hệ thống bãi xe thông minh vào việc quản lý xe. Với bãi xe thông minh, mỗi lượt xe vào – ra chỉ mất chưa tới 2 giây cho việc quẹt thẻ từ đó giúp tiết kiệm tối đa thời gian đồng thời tránh ùn tắc bãi đỗ xe vào giờ cao điểm.

   3.3 Tiết kiệm chi phí nhân công
Với hệ thống bãi xe thông minh, chỉ cần đầu tư một lần và sử dụng mãi mãi, không cần mất thêm các chi phí phát sinh như bãi gửi xe thủ công. Thẻ xe dùng cho bãi xe thông minh là thẻ nhựa cao cấp, có thể tái sử dụng, ngoài ra, mỗi máy giữ xe thông minh quản lý được 1000 lượt xe vào ra trong 15 phút nhưng chỉ mất chi phí thuê 1 nhân công quản lý.

   3.4 quản lý doanh số tác dụng, chính xác

Việc sử dụng phần mềm quản lý và điều hành bãi xe giúp việc quản lý doanh thu hiệu quả và chính xác hơn. Thông thường, tùy từng mẫu xe cũng giống như thời điểm gửi mà người đầu tư sẽ quy định các mức giá khác nhau. Thậm chí, mức giá gửi xe sẽ hiển thị trên từng bảng led của các bãi đậu xe. Bởi vậy khách hàng có thể yên tâm về mức giá, nhân viên quản lý bãi xe cũng không thể gian lận hay tự ý nâng mức giá. Những con số này luôn được ưu tiên trên hệ thống Máy tính bằng phần mềm giúp chủ đầu tư kiểm soát được doanh số của bãi xe một cách chính xác, hiệu quả.

   3.5 Tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ
Việc lắp đặp hệ thống bãi giữ xe thông minh đem lại sự bài bản và chuyên nghiệp và tính làm đẹp cao hơn so với phương thức giữ xe thủ công. Đặc biệt, tại các căn hộ cao cấp, bệnh viện, trường học, việc lắp đặt nhà để xe thông minh là điều quan trọng và cần thiết, không chỉ giúp nhân viên an ninh sự an toàn mà còn bảo đảm an toàn vẻ mỹ quan.

Phần mềm điều hành và quản lý bãi đỗ xe với hệ thống lắp đặt đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bãi giữ xe thông minh chính là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc bảo đảm an toàn, bảo mật trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

4. Chức năng của hệ thống quản lý và điều hành bãi đỗ xe thông minh
Bên cạnh việc bảo vệ an toàn, thống kê số lượng xe trong bãi tương tự như giúp việc quản lý dễ dàng, thuận lợi hơn vậy thì hệ thống quản lý và điều hành bãi đỗ xe thông minh hiện nay còn có 1 số chức năng cơ bản dưới đây.

Hệ thống dẫn đường cho bãi đỗ xe ô tô thông minh

   4.1 Nhóm kiểm soát và điều hành điều khiển ra vào
– Thông báo số xe đang trong bãi

– Thông báo số xe đã vào trong ngày

– Tự động nhận dạng biển số xe ra vào

– In hóa đơn

– Cảnh báo xe ra vào không trùng biển số.

– Hiển thị hình ảnh camera chụp biển và chụp toàn cảnh trạm điều hành và kiểm soát.

– Thiết đặt bắt buộc trùng biển mới được phép ra.

– Cho phép sử dụng thẻ tặng thêm

– Hiển thị thông tin thuê bao khi ra vào.

– Cho phép hiệu chỉnh thông tin biển số thông tin xe đã vào.

– Cho phép khóa thẻ khi báo mất thẻ và ra bằng số thẻ.

– Chụp ảnh biển số và ảnh toàn cảnh đối với mỗi sự kiện xe ra vào.

– Hiển thị thông tin xe và hình ảnh ra và vào để đối sánh khi xe ra khỏi bãi.

– Cho phép thanh toán trước khi lưu lượng xe ra vào lớn để giảm thời gian lưu thông qua trạm.

   4.2. Nhóm quản lý loại thẻ

CPK được thiết đặt để sử dụng máy giữ xe bằng thẻ từ thay cho vé xe. Thẻ được phân loại thành các nhóm loại như: sử dụng cho ô tô, sử dụng cho xe máy. Mỗi loại thẻ đều có thể thiết lập các thông số như: thẻ thuê bao hay thẻ vãng lai, loại xe sử dụng, thẻ VIP, thời khắc miễn phí khi gửi xe

Quản lý thẻ
Mỗi thẻ xe sẽ được phát cho người gửi xe và được thu hồi khi xe ra. Thẻ từ sử dụng khi quẹt vào đầu đọc. Thẻ được nhập vào hệ thống ban đầu để quản lý. Không chấp nhận thẻ không được đăng ký với hệ thống. Mỗi thẻ có hai thông số mã thẻ và số thẻ. Mã thẻ được ẩn trong chip, số thẻ được in trên thẻ.

Khóa/mở thẻ
Khóa thẻ từ khi thẻ bị mất hoặc mở thẻ khi thẻ có thể sử dụng gửi xe.

   4.3 Nhóm quản lý khách hàng gửi xe cố định
– quản lý điều hành công ty/nhóm khách hàng

CPK được nghiên cứu kiến thiết để sử dụng cho những bãi đỗ xe lớn phục vụ nhiều cơ quan, đơn vị. Bởi vậy, CPK quản lý chính sách gửi xe theo công ty/nhóm khách hàng. Các công ty được quản lý theo mức cha con. Quản trị có thể phân quyền quản lý theo từng công ty/nhóm khách hàng.

– Cấp phát tài khoản khách hàng

Cấp phát thẻ cho khách hàng. Mỗi khách hàng có một tài khoản có thể sử dụng cho nhiều xe khác nhau. Một thời điểm chỉ được phép sử dụng một xe.

– Thiết đặt xe cho khách hàng

Thiết lập biển số cho các xe khách gửi. Mỗi xe có thể thiết lập thời hạn nhất định thông qua máy giữ xe bằng thẻ từ

   4.4 Nhóm quản lý phí trông giữ
– quản lý nhóm phí

Hệ thống giữ xe bằng thẻ từ có thể quản lý nhiều mức phí đồng thời theo thời khắc. Mỗi loại phí gắn với loại xe và loại thẻ riêng. Mức phí có thể được cài đặt trước khi áp dụng.

– Các cơ chế phí:

CPK hỗ trợ các loại tính phí sau:

+ Phí theo từng lượt.

+ Phí theo block (số giờ trên block có thể được thay đổi).

+ Phí theo block có thể setup phân biệt bởi.

+ Ngày thường với ngày chủ nhật, dịp nghỉ lễ.

+ Block đầu với block tiếp theo.

+ Ngày với đêm.

– điều hành chương trình giảm giá

CPK có thể áp dụng chương trình áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá cho các khách hàng đặc biệt. Mức giảm giá có thể theo tỉ lệ phần trăm hoặc số tiền nhất định

– quản lý thẻ giảm giá

CPK giúp sức điều hành và quản lý áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá theo thẻ khuyến mãi được phát hành cho khách hàng.

– Đăng ký miễn phí gửi xe

CPK hỗ trợ cho phép tùy chỉnh thiết lập các điểm đăng ký gửi miễn phí khi tổ chức các sự kiện đặc biệt.

   4.5 Báo cáo tình trạng gửi xe
– Báo cáo thông tin thuê bao.

– Báo cáo sự kiện sử dụng thẻ VIP

– Báo cáo xe tồn trong bãi

– Báo cáo lượng xe ra vào

– Thống kê chi tiết lượng xe ra vào

   4.6. Nhóm báo cáo doanh thu
CPK có chức năng báo cáo doanh thu tổng hợp và doanh thu chi tiết. Các báo cáo doanh số có thể được phân biệt theo trạm kiểm soát và điều hành, loại xe,…

   4.7 Nhóm kiểm soát điều hành tổng thể
– Thu và ghi hình liên tục video của các điểm kiểm soát và điều hành

– Tra cứu video, hình ảnh và thông tin liên quan đến các sự kiện ra vào bãi xe

     4.8. Nhóm quản lý điều hành hệ thống
– Quản lý các máy trạm tham gia hệ thống

– Quản lý các điểm kiểm soát

— Thiết đặt chức năng khởi động khi chạy phần mềm

– Thiết đặt danh sách xe cảnh báo mất trộm

Ngoài ra, hệ thống quản lý và điều hành bãi giữ xe thông minh hiện nay còn tích hợp các tính năng sâu xa tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng. Chẳng hạn như:

Thực hiện chuyển luồng
Cho phép một trạm điều hành và kiểm soát được chuyển luồng từ luồng vào thành luồng ra hoặc ngược lại.

Điều khiển hai làn đồng thời
Cho phép một máy kiểm soát kiểm soát điều hành đồng thời hai làn xe ra vào. phương án này giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, hiệu năng sẽ thấp hơn đối với giải pháp một máy kiểm soát cho một làn. Ngoài ra có thể chuyển đổi nhanh thành cả hai làn vào, hai làn ra hoặc một làn vào một làn ra có thể trao đổi. mặc dù vậy, trong trường hợp này cần bổ sung thêm số lượng camera để giám sát và 2 đầu đọc thẻ cho cả hai làn của hệ thống giữ xe bằng thẻ từ thông minh

Quản lý ra vào tự động
Cho phép thiết đặt hệ thống tự động hoàn toàn. Hệ thống sẽ tự động nhận dạng xe theo biển số và cho phép xe ra vào không cần điều khiển bởi bảo vệ. giải pháp này thường được áp dụng cho xe ôtô. Ngoài ra có thể thiết đặt lựa chọn hệ thống chỉ cho phép vào tự động, ra bằng thẻ hoặc áp dụng cho những chủ xe được đăng ký trước.

Điều khiển Barrier
Hệ thống sẽ quản lý Barrier được kết nối với hệ thống. Khi xe được phép qua, Barrier sẽ tự động mở và tự động đóng khi xe đã đi qua.

Cảnh báo bằng còi, đèn
Bổ sung thêm tính năng khi cần cảnh báo như không khớp biển giữa xe ra và xe vào, cảnh báo khi xe trộm, cắp gửi xe vào bãi. Khi cảnh báo còi sẽ hú và đèn sẽ sáng.

Hiển thị giá tiền trên bản LED
Hiển thị phí trông giữ xe trên bảng LED thuận lợi

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu hàng Quảng Châu là gì? Kinh nghiệm kinh doanh hàng Quảng Châu lãi cao

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *