Home / Dịch vụ / Tham khảo ngay một số mẫu tường cho biệt thự, hàng rào đẹp hiện giờ

Tham khảo ngay một số mẫu tường cho biệt thự, hàng rào đẹp hiện giờ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Vài năm vừa mới đây, bên cạnh những ngôi nhà ống phổ biến trong trung tâm thành phố thì tại khu vực ngoại ô, loại hình nhà kiểu biệt thự nhà vườn mini cũng rất được ưa chuộng. Mà một trong những điểm đặc trưng lớn nhất của kiểu nhà vườn này chính là ở cổng vào với hàng rào bao quanh. Hôm nay, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 1 số ít mẫu tường rào biệt thự đang phổ biến trên thị trường cùng những kinh nghiệm khi dựng cổng tường rào biệt thự nhé.

Vai trò và ý nghĩa của mẫu tường rào biệt thự

Tại sao nên xây cổng tường rào biệt thự cho ngôi nhà của bạn? Ý nghĩa của một hàng rào biệt thự đẹp ấy là gì? Biệt thự hay biệt thự nhà vườn có nhất thiết phải có hàng rào đẹp và an toàn hay không? 

Tại sao nên có hàng rào, tường rào khi xây biệt thự

Vốn dĩ, trong quy định thiết kế cũng như xây dựng không có nhắc đến sự việc xây dựng hàng rào cho biệt thự. Vì vậy, việc biệt thự của bạn có làm cổng tường rào hay không là hoàn toàn do chính bạn làm chủ chứ không phải bắt buộc gì hết.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tu dong chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động

Vì sao nên có hàng rào cho biệt thự?

Mặc dù vậy, như các bạn thấy đấy, sự thật thì phần lớn những ngôi biệt thự, nhất là biệt thự nhà vườn đều xây dựng cổng rào cả. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên có hàng rào cho ngôi biệt thự của mình?

Đáp án ở chỗ này hẳn là quá rõ nét rồi. Chắc chắn là nên xây. Vậy vì sao nên xây? Trên thực tế, hàng rào vốn không phải sinh ra chỉ để tô điểm cho ngôi nhà của bạn. Dĩ nhiên, đó cũng là một trong những lý do. Ngoài ra, bạn biết đấy, biệt thự thực sự là 1 trong ngôi nhà lớn, một khối tài sản tương đối khủng. chính vì như thế, việc đảm bảo an toàn không phải là dễ dàng. Và xây dựng hàng rào có thể trợ giúp bạn phần nào trong vụ việc này.

Ý nghĩa của mẫu tường rào, hàng rào đối với biệt thự

Như đã đề cập đến ở trên, tường rào biệt thự đẹp đem lại ý nghĩa không quá lớn nhưng lại rất quan trọng cho ngôi biệt thự xinh xắn của bạn.

Trước hết là sự an toàn. Nhà càng lớn thì bảo mật và an toàn lại càng cần thiết. Tuy rằng hàng rào không quá lớn nhưng lại giúp ngôi nhà được an toàn hơn không hề ít, phải không nào? Việc xây dựng một hàng rào vừa đẹp vừa kiên cố sẽ giúp cho độ an toàn của gia đình bạn tăng thêm mấy phần đấy.

Hàng rào đẹp và an toàn có chân thành và ý nghĩa gì với biệt thự?

Tiếp theo, bên cạnh việc đảm bảo an toàn thì chắc hẳn các mẫu tường rào biệt thự sẽ tăng thêm mức độ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn rồi. Không ai nói rõ được nếu có thêm hàng rào thì ngôi biệt thự sẽ đẹp hơn như là thế nào. chắc rằng còn phải tùy thuộc vào kiểu thiết kế hàng rào cho biệt thự nữa thì mới có thể thấy được hiệu quả. Nhìn chung, hàng rào đẹp và an toàn là cần thiết cho các loại biệt thự, không chỉ riêng lẻ thự nhà vườn.

Kinh nghiệm đặt tường rào biệt thự hợp phong thủy

Theo bạn, muốn đặt tường rào cổng ngõ đẹp và hợp phong thủy thì cần có kinh nghiệm gì? Những tiêu chí nào nên được ưu tiên khi lựa chọn các mẫu tường rào cho biệt thự của bạn? Câu trả lời nằm ngay dưới đây, cùng tham khảo một chút nhé.

Cách chọn chất liệu tường rào, hàng rào

Yếu tố đầu tiên bạn rất cần được để tâm đến tại đây là làm từ chất liệu làm tường rào. lúc bấy giờ, trên thế giới có vô vàn các loại gia công bằng chất liệu làm tường rào như gỗ, kính cường lực, bê tông ly tâm, sắt,…. rất nhiều, không thể liệt kê hết được.

Ảnh minh họa hàng rào sắt

Tuy nhiên, ở mỗi một nơi, một vị trí địa lý thì chất liệu làm tường rào cổng ngõ đẹp mà người ta lựa chọn sẽ không giống nhau. Điều này do nhiều nguyên do ảnh hưởng. Có thể do thẩm mỹ, do đặc trưng khí hậu hoặc trị an ở khu vực đó.

Ví dụ như tại Việt Nam, những vật liệu làm hàng rào như gỗ là sẽ tương đối ít được sử dụng tới. Thường sẽ là bê tông hoặc sắt. nguyên do tại sao thì phần sau sẽ giải đáp cho bạn.

Màu sắc hợp phong thủy của tường rào

Đa số người dân cho rằng hàng rào chỉ có một màu gốc ban đầu. Chắc hẳn rằng đó chính là màu vật liệu. Nhưng trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc tường rào sao để cho phù hợp với ngôi nhà, cũng là phù hợp với phong thủy.

Màu sắc hàng rào rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, nếu quan tâm đến yếu tố phong thủy thì bạn nên cân nhắc kỹ càng một chút. Tránh để những chuyện không hay xảy ra.

Độ cao tường rào lý tưởng

Tựa như như chất liệu thì độ cao lý tưởng của rào chắn cũng vậy. Ở mỗi quốc gia, mỗi vị trí địa lý không giống nhau, người ta sẽ lựa chọn độ cao lý tưởng không giống nhau cho tường rào nhà họ.

Độ cao lý tưởng của rào không nên vượt quá tầng 1 ngôi nhà

Điều đó có lẽ do ảnh hưởng trực tiếp từ việc trị an ở khu vực đó. Cộng thêm với thẩm mỹ ở mỗi nơi cũng khá biệt rất lớn, dẫn tới độ cao của hàng rào cũng thay đổi. Theo kinh nghiệm nhiều năm, tường rào ở biệt thự ở những nước châu Âu, đặc biệt là vùng ngoại ô, thường rất thấp. Nhiều khi một đứa trẻ nhỏ cũng đã có thể trèo qua rồi. Gần như tường rào ở những ngôi nhà ấy chỉ để trang trí cho có vậy.

Ngược lại, ở các nước châu Á, điển hình là Việt Nam ta thì khác nhau một trời một vực. Các mẫu tường rào biệt thự ở nước ta không những kiên cố mà còn cao nữa. Ít nhất là ngang đầu người. Không thì còn cao hơn nữa. 

Nhìn bao quát, ở mỗi nơi sẽ muốn đặt chiều cao tường rào khác biệt. Mặc dù vậy, theo tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế kiến thiết và xây dựng thì một hàng rào đẹp và an toàn, lý tưởng thì nên cao khoảng 1m50 trở lên. 

Vị trí đặt tường rào, hàng rào không nên sát nhà

Bạn có thấy ai xây tường rào sát xịt nhà mình không? Không đúng không? Bởi vì tiêu chuẩn xây dựng cấm đoán phép điều đó. Một hàng rào đúng chuẩn chưa cần biết đẹp hay không, vững thế nào mà trước hết phải được xây đúng vị trí cái đã.

Rào nên đặt ở đâu?

Vậy thì thế nào là đúng vị trí? Tức là 1 trong hàng rào tiêu chuẩn thì không nên xây quá gần tường nhà mà cũng không nên đặt quá xa nhà của bạn. Quá gần hay quá xa vừa không đảm bảo thẩm mxy lại không đạt được độ an toàn cao. 

Tường rào nên cách tường nhà tối thiểu 25cm. Thông thường, các gia đình sẽ làm hàng rào cách nhà khoảng 50-60cm đổ lên. Khoảng cách đây là vừa vặn thích hợp, không quá xa cũng chẳng quá gần.

Những mẫu hàng rào, tường rào biệt thự đẹp phổ biến lúc này

Hiện nay, có rất nhiều cách phân chia các mẫu cổng tường rào đẹp. Có thể chia theo chiều cao, chia theo kiểu dáng kiến thiết, chia theo màu sắc,…. Còn hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu 6 mẫu tường rào biệt thự. Đây được coi là những mẫu tường rào đẹp nhất, cũng phổ biến nhất trong vài năm gần đây. Rất được người dân ưa chuộng. Những mẫu này được phân chia theo kiểu vật liệu tạo ra sự chúng. 

Mẫu tường rào biệt thự xây từ gạch

Ở Việt Nam, hàng rào xây bằng gạch là loại dịch vụ phổ biến nhất, cũng thuộc loại cổ điển nhất. Những mẫu tường rào biệt thự xây bằng gạch thì dành được độ an toàn rất vì chúng tương đối vững chắc, vững chắc và kiên cố. Nhất là vài năm vừa mới đây, chất lượng gạch ngói sản xuất ở Việt Nam được nâng cấp cải sinh lên tương đối nhiều. Vậy nên tường rào gạch lại ngày càng vững chắc hơn.

Tường rào gạch

Mặc dù vậy, ngược lại với sự kiên cố ấy thì thẩm mỹ và nghệ thuật của tường rào gạch thô lại không được cao như thế. Cho dù đã được cải thiện rất nhiều năm nay, thiết kế cũng mới mẻ hơn kha khá. Nhưng về độ đẹp vẫn không đọ lại được cơ số những mẫu tường rào biệt thự khác. Đó có lẽ là  một nhược điểm khó cải thiện của kiểu tường rào gạch thô này.

Tường rào đẹp từ bê tông ly tâm

Bê tông ly tâm hiện đang là một loại vật liệu xây dựng rất được quan tâm hiện nay. Có lẽ Vì thế mà kiểu hàng rào được xây bằng gia công bằng chất liệu này cũng được hưởng “sái” ánh hào quang ấy. Hàng rào dựng bằng vật liệu bê tông ly tâm vừa đảm bảo được yếu tố an toàn, vừa tăng thêm độ thẩm mỹ và nghệ thuật cho ngôi biệt thự của bạn.

Thậm chí, nhìn có vẻ không “dày bịch” như tường rào gạch nhưng thực chất lại rất bền vững và kiên cố. Có thể nói là vững như bàn thạch, chỉ với công cụ bình thường thì khó mà phá được. Bên cạnh đó, các thiết kế mẫu tường rào bê tông ly tâm cũng tương đối phong phú, tha hồ cho chúng ta lựa chọn.

Tường rào bê tông ly tâm

Tường rào biệt thự từ nhôm đúc

Nhôm là vật liệu thân quen với đời sống hàng ngày của con người. Thế nhưng tường rào bằng nhôm đúc thì lại rất xa hoa, xa xỉ mà thường chỉ nhà giàu có điều kiện mới dám xài. Chưa nhắc đến bền vững và kiên cố hay không nhưng chi phí dành cho một chiếc cổng rào bằng nhôm đúc đã vượt xa gấp mấy lần so với những cổng rào bằng chất liệu còn lại.

Hơn nữa, kiến thiết cũng vô cùng phức tạp, nhiều hoa văn tinh tế và sắc sảo, chạm khắc chạm trổ trên toàn bộ hàng rào. Nhìn lóa cả mắt. Còn về sự việc kiên cố, tuy không được kiên cố như gạch hay bê tông nhưng Nhìn chung là rất vững chắc, che chắn cho căn biệt thự thì vẫn cứ là ổn, không thể hấn gì.

Tường rào nhôm đúc

Sử dụng chất liệu gỗ cho hàng rào biệt thự

Tường rào gỗ hẳn là kiểu tường rào chúng ta rất thân quen rồi, phải không các bạn? quen thuộc tại chỗ này không phải là do được xây nhiều ở nước ta. Vì vốn dĩ tường rào gỗ gần như không được sử dụng bao nhiêu ở nước ta. Mà đó là những hàng rào gỗ nhỏ nhắn, trắng tinh thường hay mở ra giữa những bộ phim nước ngoài.

Chẳng cần nhắc đến biệt thự mà những nhà thông thường ở Châu Âu cũng sử dụng tường rào gỗ rất phổ biến. Không ai phủ nhận rằng rào gỗ rất đẹp, nhất là rào gỗ trắng. phủ bọc một ngôi cùng với khu vườn nhỏ, trông y như lạc vào xứ sở thần tiên vậy.

Nhưng sự thực là chỉ có đẹp mà thôi. Vì gỗ vốn dĩ là chất liệu không quá vững chắc và kiên cố. Dễ bị lung lay bởi tác động ảnh hưởng bên ngoài. Mà trị an ở VN lại không được tốt như thế, khí hậu cũng hơi thất thường. Nên đó là lý do chúng ta không mấy khi sử dụng hàng rào gỗ cho căn ngôi nhà của mình.

 

Tường rào gỗ

Mẫu thiết kế hàng rào sắt cho biệt thự

Tường rào sắt cũng khá chắc bền. Nhưng trên thực tế, vài năm vừa mới đây không còn quá phổ biến tại nước ta nữa. Có thể là do thiết kế đã cũ, không còn nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ và làm đẹp nữa. Ngoài ra, nếu là sắt thì lâu ngày lại cần tu bổ sửa chữa một lần. Vì sắt để trong không khí dễ bị oxi hóa mà. Nếu không để ý sẽ dễ bị gỉ cũng như mài mòn mất.

Bù lại, tường rào sắt thì khá tiết kiệm chi phí cho chủ nhà. Không đắt đỏ xa xỉ như hàng rào nhôm đúc. Cũng không sừng sững như gạch hay bê tông.

Tường rào sắt

Tường rào biệt thự sử dụng cho kính cường lực

Chỉ khoảng một, hai năm gần đây người ta mới bắt đầu chú ý đến loại tường rào bằng kính cường lực này. Nhưng trên thực tế, vẫn chính là hiếm hoi gia đình sử dụng kiểu tường rào ấy. Có thể vì độ nguy hiểm tương đối cao, cho mặc dù có là kính cường lực thì trước nhất, đó vẫn là kính. Mà với thời tiết nhiệt đới như nước ta thế này, kính thực sự không quá tương thích.

Hơn nữa, biến đổi khí hậu trở nên nghiêm trọng hơn. Một phần chính là do hiệu ứng nhà kính gây ra. Vì thế, về cơ bản là ngoài việc mang lại nghệ thuật và thẩm mỹ khá mới lạ thì tường rào bằng kính không quá tương thích để sử dụng.

Tường rào kính cường lực

Chi phí đặt mẫu tường rào biệt thự

Chi phí xây dựng tường rào biệt thự có rất nhiều mức ngân sách. mức giá này tùy thuộc vào làm từ chất liệu dựng hàng rào, ngoài ra cũng phụ thuộc vào chi phí nhân công của từng đơn vị thi công nữa. Nhìn chung, không có một chi phí nào cố định cả. Mặc dù vậy, với những vật liệu hàng rào phổ biến như gạch hay sắt thì chi phí xây dựng chung của hàng rào lâm vào tình thế khoảng 1.500.000/m2. Giá này không tính là đắt, là giá thường thấy trên thị trường.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Bí kíp hay diện quần âu tối màu sang trọng, không bị nhừ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *