Home / Dịch vụ / Quà tặng / Tặng hoa thu hải đường có ý nghĩa sâu sắc gì ?

Tặng hoa thu hải đường có ý nghĩa sâu sắc gì ?

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

Thật thiếu sót cho những ai trót say mê sắc màu rực rỡ và cuốn hút của hoa Thu Hải Đường mà lại không còn biết ý nghĩa đằng sau vẻ đẹp của việc tặng hoa thu hải đường ấy. Đó là những ý nghĩa sâu sắc thú vị mang thông điệp và lắng đọng từ trái tim.

Xem thêm : Các sản phẩm hoa quà tặng: Hoa sinh nhật Ý nghĩa dành cho người thân yêu tại đây.

Tặng hoa thu hải đường có chân thành và ý nghĩa gì ?

Ban đầu, Thu Hải Đường chỉ nở rộ mỗi độ xuân về khiến người yêu hoa đều tò mò và hiếu kỳ về tên gọi có vẻ “ngược đời” của chúng. Về sau, với sự phát triển của khoa học, Thu Hải Đường khoe sắc quanh năm và được dùng để trang trí nhà cửa, sân vườn hay làm quà tặng trong nhiều dịp. Thế nhưng, cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà tên hoa chứa đựng của mùa mang nhiều xúc cảm nhất.

Những người yêu hoa giải thích rằng, Thu là mùa đẹp nhất của đất trời – khi vạn vật đã trải qua những non nớt, mỏng tanh; những sôi nổi, đam mê đủ để chiêm nghiệm cho cuộc hành trình dài trong đời sống của mình. Và Thu Hải Đường cũng thế! Nếu đã từng đem Thu Hải Đường về trưng trong nhà, bạn sẽ thấy ban đầu, những nụ hoa mới hé còn khép nép, rụt rè. Càng trưng lâu hoa càng thắm màu cho tới lúc kết thúc vòng đời. Đặc biệt hoa thay nhau nở và rụng liên tiếp giống như các chiếc lá mùa Thu rơi khiến người yêu hoa tin rằng “trưng Thu Hải Đường trong nhà là mang mùa Thu đậu trên cành không bao giờ dứt”. Cũng vì lẽ đó mà Thu Hải Đường mang ý nghĩa của sự lãng mạn và quan tâm.

Lưu bản nháp tự động
 

Ở Châu Âu, khi tặng nhau một chậu hoa Thu Hải Đường nghĩa là bạn đã gửi đến người nhận sự quan tâm, chăm lo thầm lặng của mình cùng lời nhắn nhủ “Hãy bảo trọng anh/em nhé!”. Người ta còn tin rằng, những ai yêu Thu Hải Đường là người có tâm hồn sắc sảo nhưng đầy đủ quả cảm, quyết đoán. Đó là những người sống theo đẳng cấp tươi trẻ và nhiệt huyết, dễ gây được cảm tình với những người xung quanh. Thế nhưng, họ cũng chính là những người có đời sống nội tâm sâu sắc và nhạy cảm y hệt như chính loài hoa mà họ yêu thích vậy.

Ngoài ra, đối với từng sắc màu, hoa Thu Hải Đường còn mang một ý nghĩa rất cá tính. Màu cam tượng trưng cho sự lãng mạn, nồng nhiệt và tình yêu. Màu vàng tượng trưng cho sự viên mãn và hạnh phúc. Màu đỏ mang biểu tượng của sự may mắn và giàu có còn màu trắng mang chân thành và ý nghĩa của sự tinh khiết, ngây thơ… tuy vậy, ngay cả khi bạn không hiểu hết được ý nghĩa từng màu sắc của Thu Hải Đường thì chỉ cần bạn trao tặng một chậu hoa có màu sắc bất kỳ cho người yêu quý hay đơn giản dễ dàng chỉ là trang trí không gian sống, Thu Hải Đường cũng sẽ mang đến cho người nhận niềm vui, sức sống nhờ vẻ tuyệt đẹp của mình.

Trên đây là là tất cả những ý nghĩa thú vị khi nhắc tới hoa Thu Hải Đường. Còn đối với bạn loài hoa này có ý nghĩa đặc biệt gì, tặng hoa thu hải đường trong trường hợp nào ? còn đối với chúng tôi loài hoa này rất thích hợp để làm hoa tặng sinh nhật Hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần Comment nhé.

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *