Home / Dịch vụ / Quà tặng / Tặng bông như thế nào mới đúng cách?

Tặng bông như thế nào mới đúng cách?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tiếng nói các loài hoa

Kiến thức đầu tiên của việc tặng hoa là phải hiểu được “ngôn ngữ của hoa”. Các loài hoa thường bao hàm những tình cảm và ý nghĩa khác nhau qua sự nhân cách hoá của con người. hoa hồng thể hiện tình nồng nàn và tình hữu nghị thuần khiết; hoa tử đinh hương mô tả sự cao quý và xinh đẹp; hoa thủy tiên, hoa sen, mẫu đơn, hoa lilly thể hiện sự thánh thiện, lịch sự; hoa lan được coi là biểu trưng cho đức cao vọng trọng, mang khí thế của người quân tử; hoa mẫu đơn vàthược dược biểu tượng cho sự phú quý, may mắn, hạnh phúc và phồn vinh; hoa sơn trà và lựu biểu thị cho những năm tháng sôi nổi và ngày mai xán lạn.

Những chậu cây xanh như vạn niên thanh, tùng la hán, trúc, lan quân tử biểu lộ cho sự trường sinh, mạnh khỏe. Hoa cúc bộc lộcho sự siêu phàm, thoát trần. Nhưng ở một số nước phương Tây và châu Mỹ La tinh lại coi cúc vàng là loài hoa biểu tượng cho điềm gở.

Tặng hoa thế nào?

Lưu bản nháp tự động

Mọi người phải căn cứ vào những trường hợp và nhu cầu khác để chọn những chậu hoa làm quà. Nếu tặng hoa cho cặp vợ chồng mới cưới thì tốt nhất nên tặng bông hồng hay cây trường xuân – loài hoa biểu tượng cho hạnh phúc, để chúc mừng cô dâu chú rể sống chung thủy bên nhau trọn đời. Nếu là người chuẩn bị hoa cưới cho cô dâu thì bạn nên chọn hoa lan, lilly, huê hồng… Nếu tặng hoa cho tình nhân thì nên chọn những loài hoa tả được tình yêu như hồng đỏ, hoa tường vi, tử hương, lan hồ điệp…

Xem thêm: hoa sinh nhat cho nguoi yeu tại đây.

Nếu đi dự sinh nhật, bạn phải nghĩ đến tuổi tác của người mà bạn định tặng hoa: Nếu là thanh niên, bạn có thể tặng bông hồng. Nếu tặng cho bạn gái thì có thể tặng số hoa bằng với số tuổi của cô ấy. Nếu ở độ tuổi đứng tuổi thì bạn nên tặng hoa lan, hoa trà. Nếu là người già thì nên tặng chậu trúc, vạn niên thanh, lan, lan quân tử, cây si nhỏ, tùng la hán…

Tặng hoa để chúc mừng bạn bè thăng quan tiến chức thì nên chọn cây xương rồng bà (cây bàn tay tiên), có ý là chúc thuận tiện và vạn sự như ý. Tặng hoa người ốm thì tốt nhất nên chọn những loài hoa có mùi thơm nhẹ như huê hồng, hoa lan để an ủi, còn tặng hoa lilly là mong bệnh nhân mau bình phục. Tránh tặng những loài hoa hoặc những chậu hoa dễ gây dị ứng cho bệnh nhân.

Tặng hoa cho người buôn bán thì nên chọn những loài hoa biểu tượng cho sự nghiệp phát triển, tương lai xán lạn như đỗ vũ, thược dược, dây trường xuân. Đối với các cán bộ lãnh đạo sắp về hưu thì nên tặng hoa mai, hoa dạ hương, hoa lan, lân quân tử . Đây là những loài hoa lý tưởng nhất vì có ý nghĩa chúc trường thọ, luôn giữ được tấm lòng quân tử, mãi mãi nồng hậu với người khác.

Đến nhà bạn bè vào những dịp lễ, tết, bạn nên tặng những loài hoa mang ý nghĩa may mắn như thủy tiên, hoa ly, trạng nguyên, vạn niên thanh, cây cát tường… Khi tiễn bạn bè đi xa, bạn có thể tặng bó hoa nhành sam để chúc họ mọi sự tốt đẹp. Cũng có người tặng hoa thược dược để miêu tả sự luyến tiếc hoặc cành liễu để bộc lộ sự quyến luyến. Khi bạn muốn khích lệ ai thì hãy tặng một bó hoa hồng vàđinh hương để chúc người ta thành công. Khi thăm phụ nữ mới sinh con, nếu sinh con trai thì tặng hoa màu xanh da trời nhạt, sinh con gái thì tặng hoa màu phấn hồng. Vào một số ngày lễ tết nổi tiếng như Ngày ý trung nhân thì tặng hoả hồng đỏ, lễ Vu Lan thì tặng hoa lilly, tết cha thì có hoa sen đỏ, Ngày Nhà Giáo thì có lan kiếm, hoa cúc…

Ở một số nước như Trung Quốc thì khi tặng hoa, người ta phải chọn số bông chẵn. Còn khi tiễn một người con gái đi xa, người ta không tặng một bông hoa bơ vơ. Ở Đức, bạn không được tặng hoả hồng đỏ cho vợ của bạn. Ở Pháp, nếu đến nhà người quen ăn cơm, bắt bạn phải mang hoa đến, nhưng nhớ là không được mang hoa cúc, vì ở Pháp, hoa cúc biểu tượng cho sự đau thương. Người Pháp cũng rất ghét hoa đinh hương. Mặc khác, ở các nước Âu – Mỹ, khi tặng hoa không bao giờ được tặng 13 hoặc 15 bông, vì họ cho rằng hai con số đó không tốt lành.
 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *