Home / Dịch vụ / Tại sao quận nhất lắp đặt barie ở vỉa hè?

Tại sao quận nhất lắp đặt barie ở vỉa hè?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Các barie được gắn trên vỉa hè ở trung tâm TP.HCM để ngăn xe máy chạy lên, đơn vị chức năng nói đây là việc chẳng đặng đừng.

“Chúng tôi đã tổ chức gắn barie ở vỉa hè trên 1 số tuyến phố chính giữa TP.HCM để ngăn xe máy chạy lên”. Ngày 9-2, ông Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị hàng đầu, Sở GTVT TP.HCM, thông tin.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: thanh chan barrier chi tiết và miễn phí.

Bảo vệ người đi bộ

Cùng ngày, ông Võ Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé (quận 1), cho biết: “Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đoạn qua Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (nằm gần Thảo Cầm viên) là đường một chiều. Vào giờ cao điểm, người đi xe máy chen lấn, leo lên vỉa hè đường này khá phổ biến, gây nguy hại cho các em học sinh. Phường bố trí dân phòng, bảo vệ dân phố thường xuyên tại chỗ này nhằm ngăn chặn nạn này nhưng cũng bất lực vì người đi xe chưa phù hợp tác. Vì vậy, phường ý kiến đề nghị Sở GTVT, Khu Quản lý giao thông đô thị hàng đầu nâng cao bó vỉa hoặc gắn barie ngăn xe máy đi lên”.

Theo ông Nguyễn Văn Dung, đến nay Khu 1 đã gắn barie trên các con đường Pasteur, Lý Tự Trọng, Nguyễn Bỉnh Khiêm… Vỉa hè dành cho người đi bộ nên xe máy bước vào đây là phạm luật. Dù quy định là vậy nhưng không ít người dân vẫn bất chấp. Điều đó gây nguy nan cho người đi bộ. Nhiều nơi vỉa hè cũng nát bươm do xe máy cố tình đi qua.

Lưu bản nháp tự động
Một trường hợp cố tình lách qua barie trước Bảo tàng TP.HCM để chạy xe trên vỉa hè. Ảnh: NHĐ

Là việc “chẳng đặng đừng”

Ông Võ Quốc Hưng cho hay mặc dù barie đã được gắn nhưng 1 số người vẫn cố lách đi qua. Điều đó cho thấy ý thức chấp hành pháp luật của 1 số ít người rất kém.

“Tuy nhiên, các barie đã ngăn đáng kể xe máy đi lên và vỉa hè trước cổng Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã thông thoáng hơn. không ít người dân dân bày tỏ đồng tình, chưa có ai phàn nàn về việc này” – ông Hưng nói thêm.

Ngày 9-2, khi gặp PV, một du khách du lịch thăm quan Bảo tàng TP.HCM (trên đường Lý Tự Trọng) tỏ vẻ khó chịu khi thấy các barie trước bảo tàng. Khi PV giải thích về hoàn cảnh xe máy leo vỉa hè và việc gắn các barie là để bảo vệ người đi bộ, du khách này đã rất đồng tình.

Theo ông Nguyễn Văn Dung, các barie cao đủ để ngăn xe máy leo qua nhưng không ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của người đi bộ. “Giữa các thanh barie chúng tôi còn để khoảng hở để cho xe của người khuyết tật đi qua thuận lợi. Mặc dù, đây cũng là biện pháp chẳng đặng đừng vì ít nhiều nó cản trở việc di chuyển bình thường của người dân. Nó còn tốn kém từ việc sản xuất, lắp đặt và duy tu, bảo quản. Thực tế còn nhiều việc khác cần làm hơn, cho nên nếu người dân có ý thức hơn thì chúng tôi sẽ không phải bỏ công sức, thời khắc cho việc này” – ông Dung bày tỏ.

“Chúng tôi xác minh rõ đây là việc chẳng đặng không nên sẽ không triển khai đại trà mà chỉ lựa chọn thực hiện ở một số nơi có tình trạng xe máy chạy trên vỉa hè tiếp tục, phổ biến” – ông Dung khẳng định

Theo Pháp luật

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *