Home / Phong cách sống / Sức khoẻ gia đình / Tác hại của bình nước nhựa nhiều như thế nào?

Tác hại của bình nước nhựa nhiều như thế nào?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Để thích nghi kịp với cuộc sống quá bộn bề giữa xã hội đang phát triển, những sản phẩm “ăn liền” như chai nhựa ra đời là một điều tất yếu.

Thực tế, đa phần chúng ta không thể hình dung được những tác hại của chai nhựa nhiều như thế nào?

Cùng điểm qua một vài “điểm yếu” của chai nhựa đang được lòng khá nhiều khách hàng qua bài viết dưới đây:

Chai nhựa có mùi

Đây là tác hại của chai nhựa đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến. Chẳng thể nào không đồng ý được Điều đó đúng không? đa số những chai nước, nước uống có gas đều có mùi không mấy dễ chịu.

Đặc biệt hơn lúc chúng ta tái sử dụng lần 2 3, dù đã bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, nhưng khi kéo ra thì nước vẫn “ám” mùi nhựa đặc trưng.

Lưu bản nháp tự động

Chai nhựa không giữ nhiệt tốt

Đây không hẳn là tai hại của chai nhựa, nhưng đây chắc chắn sẽ là điều đáng lưu tâm cho những bạn sinh viên, hoặc dân công sở. Nếu bạn có nhu cầu muốn uống các loại nước ấm ấm hoặc lạnh lạnh, đôi khi lại thích trữ đá lâu, thì các loại chai nhựa không tương xứng với bạn rồi.

Khác xa với bình giữ nhiệt hai lớp giúp cách nhiệt tốt hơn, bình hoặc chai nhựa chỉ có thể giữ lạnh được ít thời gian. Chẳng mấy chốc, đá trong chai nhựa tan đi, lại còn để lại nhỏ nhặt nước đọng bên ngoài.

Chưa kể đến, dùng chai nhựa tuyệt đối không nên đổ nước ấm, hoặc nóng vào. Điều này khiến cho chất nhựa trong chai chảy và hòa vào nước. Khi chúng ta sử dụng lâu dài hơn sẽ tích nhiều bệnh khó lường.

Chai nhựa dễ hỏng không thể tái sử dụng nhiều lần

Cũng chính vì là sản phẩm “mì ăn liền” giá thành rẻ, cho nên chai nhựa không đủ tiêu chuẩn để tái sử dụng nhiều lần. Xem xét qua bạn sẽ thấy, chỉ cần sử dụng 1 lần, chai nhựa đã móp méo biến dạng đi nhiều.

Bên cạnh kiểu dáng, chai nhựa lại không bền màu, không thể giữ chất lượng như khi chúng ta dùng bình đựng giữ nhiệt.

Chai nhựa không thân thiết với môi trường

Đây được xem như tai hại của chai nhựa lớn nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nhựa có thể tồn tại hàng  trăm năm không phân hủy. Bạn thử tưởng tượng xem nhé! Chúng ta mỗi ngày xả trực tiếp lên trái đất này quá nhiều rác thải nhựa.

Những chai nhựa, vỏ nhựa đó tồn tại đến tận 1000 năm, và cho dù đã phân hủy chúng cũng không phân hủy hoàn toàn.

Điều đáng nói hơn, trên thị phần có không ít loại chai nhựa kém chất lượng, tất nhiên tai hại của chai nhựa rẻ tiền không cao cho sức khỏe cho chúng ta.

Vấn đề đó đòi hỏi quý khách phải có cái nhìn khách quan và chọn lựa cho mình những sản phẩm cân xứng cho mình và người thân yêu.

Hãy cùng hạn chế nhựa bằng cách sử dụng bình giữ nhiệt hàng ngày. Truy cập vuabinhnuoc.com hoặc liên hệ 036 681 7777 để được hỗ trợ tư vấn 24/7!

 >>> Nguồn: Tác hại của chai nhựa nhiều như thế nào?

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Biệt thự hiện đại có bể bơi vô cực lạ mắt tại Nha Trang

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *