Home / Dịch vụ / Sử dụng mặt nạ nhiều nhưng da vẫn không đẹp do đâu?

Sử dụng mặt nạ nhiều nhưng da vẫn không đẹp do đâu?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Những thói quen xấu như: Không rửa mặt trước khi đắp mặt nạ, đắp mặt nạ lâu hơn 20 phút, ngủ luôn sau khi đắp, ngủ luôn sau khi đắp mặt nạ,.. dẫn đến da bạn càng đắt mặt nạ càng xấu. Hãy bỏ ngay để có làn da mịn màng và căng mướt nhé.

Không rửa mặt trước khi đắp mặt nạ

Về nhà trong trạng thái mệt mỏi, 1 số người thường bỏ qua bước làm sạch da trước khi đắp mặt nạ. Điều đó sẽ làm giảm công dụng dưỡng da, gây tốn công. Sau khi chuyển động ngoài trời, lỗ chân lông bị tích bụi bẩn, bã nhờn, gây khó cho quá trình thẩm thấu.

Đắp mặt nạ khi tắm

Vấn đề này giúp tiết kiệm thời gian nhưng có thể làm giảm công dụng, đặc biệt là với mặt nạ miếng. Theo GirlStyle, lý do là hơi nước ở phòng tắm dễ khiến mặt nạ khó khít với da, khiến da không thể hấp thụ các hoạt chất trong mặt nạ. Ngoài ra, mặt nạ lột ra cũng có thể khó khô do còn hơi nước, mất quá nhiều thời gian hơn. Thực tế, thời điểm tốt nhất để đắp mặt nạ là trong vòng 30 phút sau khi tắm. Lúc ấy, lỗ chân lông ở trạng thái hơi mở, dễ hấp thụ các thành phần dưỡng da trong mặt nạ nhất.

Đắp quá 20 phút

Để không lãng phí tinh chất trong mặt nạ, một số ít người kéo dài thời gian đắp mặt nạ. Tuy nhiên, đắp mặt nạ quá lâu sẽ gây ra tình trạng “hút ẩm ngược”, làm da bị khô và ửng đỏ. Vì thế, bạn nên đắp mặt nạ 15-20 phút rồi rửa sạch. Nếu như không muốn lãng phí, bạn có thể thoa phần tinh chất còn lại lên cơ thể để dưỡng da toàn thân.

Đắp hàng ngày

Suy nghĩ đắp “càng nhiều càng tốt” có thể gây hiệu quả ngược. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ 1-2 lần/tuần. Đắp mặt nạ quá nhiều có thể khiến da bị kích ứng, tăng năng lực nhạy cảm của da, thậm chí làm hỏng hàng rào bảo vệ.

Ngủ luôn sau khi đắp

Sau khi tháo mặt nạ, bạn không nên vội đi ngủ và hãy dưỡng các bước tiếp theo. Bạn nên vỗ nhẹ phần tinh chất còn lại trên mặt cho đến khi thẩm thấu hết hoặc có thể rửa lại với nước, kế tiếp hãy thoa kem dưỡng để khóa ẩm.

Đắp trước khi trang điểm

Để lớp trang điểm lâu trôi hơn, đa số người thường đắp mặt nạ dưỡng ẩm. Thực tế, thói quen này là sai lầm. Bởi lỗ chân lông sẽ hơi mở ra sau khi đắp mặt nạ, khiến lớp nền trang điểm bị “mắc kẹt” trong lỗ chân lông, làm tăng khả năng tắc nghẽn và làm chất lượng da xấu đi. Ngoài ra, nếu tinh chất sót lại trên mặt, nó có thể không tương thích với sản phẩm trang điểm, khiến lớp make up bị vón cục.

 Theo >>>

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *