Home / Công nghệ / Smartphone Nokia phiên bản mới: Không dễ hóa rồng

Smartphone Nokia phiên bản mới: Không dễ hóa rồng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Các nhà phân tích cho rằng smartphone Nokia khó có thể cạnh tranh với Apple hay Samsung. HMD Global cần đi lên từ những chiếc di động phổ thông.

Điện thoại thông minh mác Nokia đang sẵn sàng trở lại sau khi một cựu quản lý của công ty Phần Lan đạt thỏa thuận với Microsoft, song song thiết lập mối quan hệ đối tác với Google và nhà sản xuất Foxconn.

Nokia từng cai trị thị trường smartphone thế giới nhưng lỡ nhịp trong cuộc dịch chuyển từ điện thoại phổ thông sang smartphone.

Nokia rời bỏ thị trường smartphone năm 2014 bằng cách bán mảng di động cho Microsoft để giao hội vào mảng thiết bị mạng. Microsoft tiếp chuyện bán smartphone Lumia dưới tên của mình trong năm nay nhưng gần như “đem con bỏ chợ”.

HMD Global vừa công bố hoàn tất thủ tục chuyển giao để sở hữu mảng di động phổ quát Nokia, đồng thời cho biết sẽ ra mắt smartphone chạy Android vào quý I năm sau. Ảnh: Getty Images.

HMD Global, dưới sự lãnh đạo của cựu viên chức Nokia là Arto Nummela, muốn tái ra mắt smartphone Nokia vào đầu năm sau, sử dụng hệ điều hành Android của Google.

Muốn thành công, họ sẽ phải đánh bại Apple, Samsung và hàng tá nhà sản xuất khác trong ngành công nghiệp có tính đào thải cao.

>>> Liên hệ mua sản phẩm: den kep doc sach tại đây.
Lãnh đạo HMD Global tự tín

“Người dùng có thể sở hữu nhiều smartphone trong tay nhưng họ có thực thụ yêu và giáp với thương hiệu đó” Nummela san sẻ trong một bài phỏng vấn với Reuters.

Thương hiệu Nokia gắn liền với những chiếc điện thoại phổ biến giá rẻ bán tại châu Á, Ấn Độ và Đông Âu. Smartphone thông thường có giá đắt hơn từ 10 đến 30 lần so với mức 20 USD của những chiếc di động phổ thông.

CEO Nummela, người từng đảm nhận mảng bán hàng và phát triển sản phẩm của Nokia, tỏ ra đầy tham vọng: “Chúng tôi muốn trở nên một trong những nhân vật chính của ngành kinh doanh smartphone”.

chủ toạ của HMD Florian Seiche từng làm việc tại Siemens, Orange, HTC và Nokia. Giám đốc đảm đương marketing Pekka Rantala là cựu CEO của Rovio – công ty sản xuất game Angry Birds.

“Chúng tôi sẽ không bỏ qua bất cứ thị trường nào trong dài hạn”, Seiche san sẻ. Ông nói thêm rằng công ty đã thiết lập văn phòng tại 40 địa điểm trên toàn thế giới.

Chuyên gia dè dặt

“Thứ HMD có là thương hiệu Nokia và kinh nghiệm quản lý. Chìa khóa để họ thành công là doanh số bán hàng”, Ben Wood của CCS Insight nhận định. “Điện thoại căn bản vẫn là một phần quan yếu của ngành công nghiệp. Đừng mộng ảo rằng thị trường này đã hết thời”, ông cho biết thêm.

Nói cách khác, HMD nên tụ hội từ mảng điện thoại phổ quát để tiến công từ dưới lên, thay vì ra mặt đối đầu với các ông lớn như Apple, Samsung, theo nhận định của vị chuyên gia này. Tuy nhiên, ngay cả việc đánh chiếm mảng di động phổ biến cũng không dễ dàng như trước đây.

Tên gọi Nokia vẫn có mặt trên 1/10 điện thoại phổ quát bán ra toàn thế giới nhưng vài năm gần đây họ nhường đất khá nhiều cho Samsung và TCL. Doanh số điện thoại phổ quát Nokia giảm 40% trong năm tài khóa 2015.

HMD sẽ phải đồng thời ngăn chặn đà suy giảm này, song song đặt chân vào mảng smartphone, nơi hàng trăm nhà sinh sản đang cạnh tranh nhau bằng những chiếc điện thoại khiến người dùng cực khó phân biệt.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Lưu ý khi lắp máy quay hành trình cho xe hơi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *