Home / Dịch vụ / Shop tiện lợi – mục tiêu đầy tham vọng của những nhà đầu tư Nhật

Shop tiện lợi – mục tiêu đầy tham vọng của những nhà đầu tư Nhật

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngành bán lẻ có tốc độ tăng trưởng bình quân gần 12%/năm và quy mô thị trường sẽ đạt khoảng 179 tỷ USD vào năm 2020. Hiện kênh bán lẻ đương đại đóng góp 34% tổng giá trị và sẽ tăng lên 45% trong 3 năm tới khiến nhiều nhà bán sỉ nước ngoài, đặc biệt là các nhà bán buôn “chuyên trị” cửa hàng tiện lợi thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam, khiến cuộc chiến giành thị phần càng quyết liệt.

Cuối tháng 2, chuỗi cửa hàng thuận tiện nổi tiếng thế giới 7-Eleven bắt đầu thực hiện tham vọng “bành trướng” thị trường bán sỉ Việt nam bình việc chính thức rao tuyển nhân sự. Đây là 3 trong số 4 thương hiệu cửa hàng thuận tiện lớn nhất Nhật Bản (2 thương hiệu đã có mặt tại Việt Nam là Ministop và FamilyMart).

Ngày 20/2, tại trang web và fanpage của Công ty CP Seven System Việt Nam (đại lý nhượng quyền của 7-Eleven tại Việt Nam) đã đăng thông tin tuyển nhân sự cho nhiều vị trí như quản lý cửa hàng, chuyên viên marketing, chuyên viên đào tạo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc 7-Eleven chính thức vào Việt Nam.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Thanh chan barie chi tiết và miễn phí.

7-Eleven là một trong những chuỗi cửa hàng thuận lợi chuyên bán hàng tạp hóa lớn nhất thế giới hiện đã có mặt ở 16 quốc gia (tại châu Á, 7-Eleven đã có mặt ở Hong Kong, Nhật Bản, Đài Loan, Macau, Trung Quốc, Singapore, Philippines, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan) với hơn 56.400 cửa hàng, riêng Nhật Bản có hơn 15.000 cửa hàng.

Lưu bản nháp tự động

Đây cũng là thương hiệu có tốc độ mở chuỗi cao nhất khi bình quân cứ 2 giờ có một cửa hàng 7-Eleven ra đời. Trong chiến lược phát triển, 7-Eleven đặt đích sẽ đạt 80.000 cửa hàng trên thế giới vào năm 2020.

Năm 2015, 7-Eleven ban bố đã ký hợp đồng nhượng quyền độc quyền tại Việt Nam, hiệp tác giữa công ty con của 7-Eleven Nhật Bản có văn phòng tại Mỹ và liên doanh là Công ty CP Seven System Việt Nam. Nhà đầu tư này tuyên bố sẽ mở 1.000 cửa hàng thuận tiện tại thị trường Việt Nam.

Không chỉ 7-Eleven, trước đó, nhà kinh doanh chuỗi cửa hàng thuận tiện lớn thứ hai thế giới (cũng đến từ Nhật Bản) với 24.000 cửa hàng trên thế giới là FamilyMart cũng đã có mặt tại Việt Nam. đích của nhà đầu tư này là đạt từ 800 – 1.000 cửa hàng vào năm 2020. Và tính đến ngày 25/2/2017, FamilyMart có 124 cửa hàng ở TP.HCM, Bình Dương, Vũng Tàu.

Một thương hiệu cửa hàng tiện lợi khác đến từ Nhật là Ministop (thuộc Tập đoàn AEON) cũng đặt đích đạt 800 cửa hàng tại Việt Nam và hiện đã có 67 cửa hàng. Trong thư ngỏ gửi khách hàng đăng trên trang web, ông Takehiko Kigure – TGĐ FamilyMart Việt Nam cho biết, FamilyMart đang mở mang mô hình kinh doanh với chủ trương trở thành chuỗi cửa hàng thuận lợi số 1 châu Á.

Đánh giá về sự xuất hiện của 7-Eleven, ông Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc Thương mại Công ty Nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel Việt Nam cho rằng, đây là tín hiệu đáng mừng đối với thị trường bán lẻ Việt Nam. Bởi sự có mặt của thương hiệu này sẽ giúp kênh thương nghiệp đương đại phát triển hơn nữa, làm tăng động lực cạnh tranh lành mạnh đối với các nhà bán buôn trong nước cũng như mang lại các trải nghiệm mua sắm mới cho người tiêu dùng Việt Nam.

“Khi 7-Eleven nghiêm túc thực hiện kế hoạch vào Việt Nam, họ sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của các nhà bán buôn hiện tại bao gồm cả VinMart+, Circle K, B’s mart. Tuy nhiên theo thời kì, xu thế của thị trường bán sỉ đương đại ở Việt Nam có thể là vừa cạnh tranh, vừa hiệp tác để cùng phát triển”, ông Hoàng nói.

Trong phân khúc cửa hàng thuận lợi, sự tham dự của các nhà bán sỉ Nhật Bản đang là nỗi lo cho các doanh nghiệp bán sỉ Việt Nam. Bởi khi xâm nhập thị trường họ đã chuẩn bị rất kỹ về kế hoạch, chiến lược và được sự hỗ trợ rất tốt từ chính phủ Nhật Bản trong việc mở mang kinh doanh. Không chỉ vậy, song hành với các nhà bán sỉ Nhật Bản bao giờ cũng là các nhà sinh sản với mục tiêu đẩy mạnh tiêu thụ hàng Nhật tại Việt Nam.

Với sự tham dự của 7-Eleven, đã có đến 3/4 thương hiệu cửa hàng tiện lợi lớn nhất của Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam. Nhưng con số này vẫn chưa dừng ở đó mà sẽ có thêm những thương hiệu cửa hàng tiện lợi khác của Nhật xuất hiện trong thời kì tới.

Trong chuyến tháp tùng Bộ trưởng Bộ Kinh tế, thương nghiệp và Công nghiệp Nhật Bản Hayashi Motoo vào trung tuần tháng 3/2016 tìm hiểu thị trường bán lẻ Việt Nam, ngoài lãnh đạo các chuỗi FamilyMart, Ministop và 7-Eleven còn có Lowson – một nhà đầu tư cửa hàng thuận tiện lớn khác của Nhật. Chưa có ban bố kế hoạch cụ thể nhưng động thái của nhà bán buôn này cho thấy họ đang rất quan hoài đến thị trường Việt Nam.

Theo doanhnhansaigon.vn

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *