Home / Dịch vụ / Phải xử lý ra sao khi không mượn tiền mà bị khủng bố điện thoại?

Phải xử lý ra sao khi không mượn tiền mà bị khủng bố điện thoại?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Gần đây xảy một tình trạng đó là mặc dù nhiều người tuy không vay tiền nhưng vẫn bị những cuộc điện thoại khủng bố đòi nợ. Nhiều cuộc gọi có lời lẽ tục lệ, xúc phạm nặng nề đến danh dự và phẩm giá, thậm chí trong một số trường hợp còn tệ hơn là đe dọa hành hung dù rằng người nhận cuộc gọi không hề vay tiền.

 Để bảo vệ bạn khỏi những sự quấy rầy này, pháp luật đã có những quy định như sau.

Trước nhất về các trách nhiệm nợ, theo quy định tại khoản 1 Điều 466 Bộ luật Dân sự, người vay tiền có bổn phận phải trả đủ tiền khi đến hạn. Song song, nếu hai bên thoả thuận việc vay vốn có lãi thì bên vay phải trả đủ cả gốc và lãi theo đúng thời kì đã quy định trừ trường hợp có quy định khác.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn không vay tiền thì bạn không có nghĩa vụ phải trả số tiền này. giả dụ bạn vẫn nhận được cuộc gọi đòi tiền này, việc bạn nên làm lúc này là bình tĩnh và có thể xử lý theo các bước sau.

Trước nhất là không cung cấp thông tin cá nhân chủ nghĩa của mình cho người gọi điện đòi nợ. Các thông báo như giấy tờ tùy thân, địa chỉ hàm, nơi công tác, các mối quan hệ trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… không nên được cung cấp cho các đối tượng trên.

Sau đó, cần phải nói rõ với bên đòi nợ rằng bạn không phải người vay và không biết người đi vay.

Việc tiếp theo là hỏi rõ về khoản vay, yêu cầu bên đòi nợ cung cấp các giao kèo chứng từ chứng minh việc vay tiền tài mình.

Nếu có thể hãy thu thanh cuộc gọi để lưu lại làm chứng cứ khi sau này cần cung cấp cho các cơ quan chức năng.

Nếu tình trạng phiền hà vẫn kéo dài sau khi bạn đã nói rõ việc không vay nợ thì bạn hoàn toàn có thể chặn cuộc gọi.

Về việc xử phạt các đối tượng làm phiền và quấy rồi trên thì điểm g khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP có quy định: Đối với các trường hợp người sử dụng điện thoại để đe dọa, quấy nhiễu, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác, sẽ có biện pháp xử phạt với mức phạt từ 10-20 triệu đồng.

Và rốt cục, để ngăn tình hình diễn biến xấu hơn, bạn hãy đến cơ quan công an địa phương trình báo về sự việc. Từ đó, các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp nhằm bảo vệ an toàn và quyền lợi của bạn một cách tốt nhất.

 Trần Sâm

 Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

________________________

Quý khách hàng có nhu cầu vay bằng CMND – Hộ khẩu nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *