Home / Dịch vụ / Phải nhanh chóng gắn lại hệ thống barie

Phải nhanh chóng gắn lại hệ thống barie

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Do tầng hầm để xe bị rạn nứt, cư dân nhà ở Nam Đô Complex (do Công ty Cổ phần đầu tư Dầu khí toàn cầu GP Invest làm chủ đầu tư của dự án) đã có đơn đề nghị lắp đặt lại hệ thống barie nhằm giảm bớt tải trọng cũng như mật độ xe ra vào, nhưng vẫn chưa được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Lưu bản nháp tự động

Vết nứt ở tầng hầm của tòa nhà Nam Đô Complex. Ảnh: TQ

Ông Võ Thanh Sơn, Trưởng Ban quản trị cụm nhà chung cư Nam Đô Complex cho biết, theo thiết kế, phía bên dưới các tòa nhà và đường nội bộ của căn hộ chung cư cao cấp Nam Đô là 2 tầng hầm để xe, tuy nhiên tại Quanh Vùng tầng hầm tòa CT2 đã và đang xuất hiện nhiều vết nứt dẫn đến tình trạng thấm, dột nước từ trên xuống. Những vết nứt này mặc dù đã được Chủ đầu tư gia cố nhiều lần, tuy vậy đến nay vẫn chưa triệt để và có nguy cơ tiếp tục rạn nứt.

Cũng theo ông Sơn, ở tầng hầm có 2 cột trụ không được đánh số giống như những cột khác, do 2 cột này được người đầu tư gia cố thêm khi tầng hầm bị rạn nứt. 2 cột trụ này ở giữa chỉ có lõi thép và bên ngoài được quây lại bằng gạch.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barrier tu dong chi tiết và miễn phí.

“Để giảm bớt lưu lượng phương tiện tham gia giao thông qua đây, nhằm giảm thiểu áp lực chịu tải của tòa nhà, nhiều cư dân đã đề nghị Chủ đầu tư và ban quản trị tòa nhà đặt hệ thống Barie để hạn chế các phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà ngày 23/11/2016, UBND phường Thịnh Liệt lại ra thông báo yêu cầu mở hệ thống barie từ 5h tới 23h. Và tiếp đến UBND phường Thịnh Liệt đã bắt CĐT tháo dỡ toàn bộ hệ thống barie. Điều đó khiến đông đảo cư dân hết sức băn khoăn lo lắng vì chất lượng của tầng hầm tại công trình này không đảm bảo.

Trụ cột không được đánh số chỉ có lõi sắt và xây bao bằng gạch. Ảnh: TQ

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cư dân, Ban quản trị căn hộ cao cấp Nam Đô Complex đã có đơn đề nghị gửi UBND thành phố Hà Nội. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, ngày 17/2/2017, Sở Xây dựng Hà Nội đã chủ trì phối hợp với đại diện UBND quận Hoàng Mai, UBND phường Thịnh Liệt, Chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà đã có cuộc họp xử lý về những kiến nghị của Ban quản trị tòa nhà gửi UBND thành phố.

Biên bản cuộc họp nêu rõ, về việc nứt tầng hầm (H1, H2), hiện Chủ đầu tư đã khắc phục cơ bản và đang tiếp tục theo dõi khắc phục các vết nứt phát sinh, giờ đây, 1 số ít điểm vẫn đang nứt thấm. Yêu cầu Chủ đầu tư tiếp tục phối với Ban quản trị và các cơ quan chức năng kiểm tra, theo dõi khắc phục triệt để các vết nứt.

Về việc lắp lại hệ thống barie trong đường nội bộ, đề nghị nhà đầu tư phối hợp với Ban quản trị thống nhất và có văn bản báo cáo đề xuất phương án cai trị vận hành hệ thống barie tại tòa nhà gửi UBND Hoàng Mai, UBND phường Thịnh Liệt để được hướng dẫn giải quyết theo thẩm quyền (Chủ đầu tư và Ban quản trị không được lắp dựng barie tại tòa nhà khi chưa được UBND Quận Hoàng Mai – Hà Nội chấp thuận).

Mặt trên của tầng hầm và hệ thống barie đã bị tháo dỡ. Ảnh: TQ

Sự việc nứt hầm tại tòa nhà Nam Đô Complex là đáng ngại, việc Ban quản trị kiến nghị cần dựng lại hệ thống Barie là hợp tình hợp lý. Bởi khi có hệ thống barie ngoài việc đảm bảo an toàn cho tầng hầm đang bị nứt còn tạo nên được một môi trường sống đảm bảo an toàn, văn minh đô thị, mà không làm ảnh hưởng đến giao thông khu vực. Mặc dù thế, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt lại cho rằng, lý do của Ban quản trị tòa nhà đưa ra để lắp dựng lại hệ thống barie là không phù hợp?

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó phòng cai quản đô thị Quận Hoàng Mai – Hà Nội cho biết, sau khi tổ chức cuộc họp (ngày 17/2/2017) đến nay, UBND quận vẫn chưa nhận được văn bản báo cáo đề nghị phương án quản lý vận hành hệ thống barie tại tòa nhà của Chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà.

Theo baomoi

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *