Home / Bất động sản / Nội thất / Nội thất đắt đỏ trong nhà đại gia Việt xưa

Nội thất đắt đỏ trong nhà đại gia Việt xưa

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sập gụ, tủ chè hay trường kỷ là món đồ nội thất truyền thống, nhưng chỉ những gia đình giàu có rất lâu rồi mới có điều kiện sở hữu.
Sập gụ

Vài chục năm về trước, sập gụ là một trong những đồ nội thất truyền thống. Tuy vậy, không phải nhà ai cũng có điều kiện để sở hữu nó. Chỉ những hạnh phúc gia đình quyền quý, giàu có mới dám sắm bộ sập gụ.

Sập gụ là phản gỗ nguyên khối, dùng thay bàn ngồi tiếp khách hoặc để nằm nghỉ ngơi. Sập được chạm khắc tinh xảo, khéo léo với khá nhiều hoa văn như tùng, cúc, trúc, mai, sông núi, loài vật… cho đến hoạt cảnh đời thường.

Lưu bản nháp tự động

Sập gụ được chạm khắc tinh xảo. Ảnh: Nhaconhungty.

 Không chỉ chạm khắc tinh xảo, sập gụ còn được làm từ các loại gỗ quý như gụ, trắc, hương…

Tủ chè

Cùng với sập, tủ chè cũng là nội thất không thể thiếu trong nhà đại gia Việt thời xưa. Ngoài việc trưng bày, cất giữ những đồ đạc trong GĐ, tủ chè còn có một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng là làm bàn thờ tổ tiên.

Tủ chè có phong cách thiết kế theo hình chữ nhật nằm với hai ngăn tủ có cánh được chạm khắc, khảm trai tinh tế.

Ảnh: Rongbay.

 Phần bệ tủ chè được khắc rất tinh tế và sắc sảo với tương đối nhiều họa tiết độc đáo. Các họa tiết trang trí trên cánh tủ, viền tủ được gọt giũa khéo léo, trau chuốt tạo được từ các nguyên liệu là vỏ con trai sống ở nước ngọt.

Trường kỷ

Với những ngôi nhà làng quê Bắc Bộ, bộ ghế trường kỷ xưa chính là những sản phẩm nội thất quý giá nhất thời bấy giờ. điểm nhấn của bộ trường kỷ xưa là được thiết kế theo những tích cổ xưa cũ, những hình ảnh truyền thống cổ truyền như hình rồng, dáng phượng, hoa sen được chạm trổ tỉ mỉ, trau chuốt

Công Ty TNHH XD SX TM DV Xuất Nhập Khẩu Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại bàn ăn giá rẻ cam kết giá kho, hàng đẹp, chất lượng, đa dạng mẫu mã. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0986 566 945 – 0888889841.

Ảnh: Blogspot.

 Mỗi bộ trường kỷ gồm có 2 ghế dài và một bàn. Trường kỷ như một sản phẩm thân thuộc với nhiều công năng hữu dụng. khi đặt uống nước tiếp khách, trở thành bàn ăn khi GĐ đoạn tụ. Với kết cấu nhà ba gian, trường kỷ được kê ngay tại chính diện. Phía sau là bàn thờ gia tiên.

Phản gỗ

Bên cạnh sập, phản gỗ cũng được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Phản gỗ giống với sập ở phương diện mục đích sử dụng: nằm và ngồi. Mặc dù vậy, phản không được chạm khắc tinh xảo và nhiều họa tiết cầu kỳ như sập.

Ảnh: Kontumnet.

 (Theo VTC News)

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Hợp tác lâm nghiệp Việt Nam – Nhật Bản: Đẩy mạnh cộng tác thương nghiệp gỗ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *