Home / Dịch vụ / Dịch vụ doanh nghiệp / Những vụ việc cần lưu ý trong tái cấu trúc doanh nghiệp

Những vụ việc cần lưu ý trong tái cấu trúc doanh nghiệp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bất cứ doanh nghiệp nào khi trải qua giai đoạn khởi nghiệp và mong muốn cách tân và phát triển bền vững hơn đều cần thiết phải tái cấu tạo doanh nghiệp.

Xem thêm: Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn: Báo cáo xác định giá thị trường nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Những vụ việc cần lưu ý trong tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái kết cấu doanh nghiệp là gì

Đó là quá trình điều tra, phân tích và đánh giá những hoàn cảnh đang diễn ra, đồng thời đưa ra các chiến thuật nhằm cải thiện những vụ việc tồn đọng và lập chiến lược phát triển cân xứng hơn với tình hình hiện tại của doanh nghiệp.

Mục tiêu của việc tái cấu trúc doanh nghiệp là tạo thành một không gian làm việc, một môi trường tốt hơn và hiệu quả hơn. Ở đó, các tiêu chí phát triển, tầm nhìn, định hướng, kim chỉ nam phấn đấu đều được thể hiện rõ nét và chi tiết.

Các doanh nghiệp đều rất có khả năng tái kết cấu doanh nghiệp một cách thường xuyên nhằm hạn chế tình trạng mất cân bằng xảy ra bất cứ lúc nào.

Lưu bản nháp tự động

Lý Do dẫn đến tái cấu doanh nghiệp

Nguyên nhân khách quan: Do xu thế phát triển chung của thế giới đối với Thị Phần kinh doanh, nền kinh tế, đô thị và các chế độ kinh tế của các tổ chức trong và ngoài nước, bắt buộc doanh nghiệp phải tái cấu trúc theo xu hướng chung, gia nhập và tuân thủ những quy tắc chuẩn mực chung của các tổ chức.

Nguyên nhân chủ quan: Nguyên nhân xuất phát từ phía bên trong nội tại của doanh nghiệp. Do quy trình kinh doanh gặp nhiều khó khăn, các bộ phận còn nhiều bất cập rất cần phải bố trí, điều chỉnh và xây dựng lại từ đầu. Bên cạnh đó, sự tiến lên vượt bậc của một công ty cũng là lý do khiến doanh nghiệp quyết định tái kết cấu để tương xứng hơn với tốc độ cải cách và phát triển hiện tại.

Khi một doanh nghiệp gặp cả 2 Nguyên nhân trên thì Đây là lúc doanh nghiệp phải tái cấu trúc ngay lập tức để duy trì hoạt động và tinh giảm tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Các vận động chính của tái cấu tạo doanh nghiệp

Tái cấu trúc doanh nghiệp có thể diễn ra ở 1 hoặc nhiều vận động cùng lúc:

  • Các doanh nghiệp tập trung điều chỉnh cơ cấu hoạt động về chiến lược, mục tiêu, phân bổ ngành nghề kinh doanh, sản phẩm và Thị Trường chủ đạo.
  • Doanh nghiệp tái kết cấu từ chính trong bộ máy nhân sự, điều hành, cấp cai trị, nhân viên từ quyền lợi và nghĩa vụ đến các công việc, nhiệm vụ, trách nhiệm, kỷ luật…
  • Điều chỉnh quy trình làm việc, làm nên thống nhất cho các bộ phận, giúp tiến độ làm việc diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất.
  • Tái kết cấu còn thể hiện ở việc điều chỉnh các nguồn lực, góp vốn, phân bổ số vốn của các cổ đông, thành viên và tận dụng nguồn vốn đầu tư nước ngoài nếu cần thiết.

 

Những nội dung cần biết khi tái cấu trúc doanh nghiệp:

Việc tái kết cấu doanh nghiệp sẽ chia làm 2 loại như sau:

Tái cấu tạo khảo sát: Là quy trình điều tra khảo sát đánh giá mô hình, kết cấu phòng ban, chức danh, số lượng nhân viên cân xứng với công ty; xây dựng bộ quy tắc ứng xử, văn hoá công ty, quy tắc làm việc và chuẩn mực đạo đức của từng nhân viên;

Tái cấu trúc doanh nghiệp chuyên sâu là đi sâu vào từng phòng ban, tìm kiếm những vụ việc khó khăn, gút mắc và hướng đến giải quyết sự việc. Các doanh nghiệp sẽ kiện toàn toàn bộ bộ máy quản lý, giải quyết các bất cập đang tồn đọng trong từng phòng, ban, cá nhân, xem xét mặt mạnh, yếu của công ty để có hướng phát triển hợp lý nhất.

Vui mừng truy cập website để xem thêm những thông tin liên quan đến tái cấu trúc doanh nghiệp. Mọi thông tư cần support, quý khách hãy liên hệ địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ VINASC

Showroom: Lầu 2, Số 100 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại:  08 3997 2118 – fax: 08 3997 2118

Email: vinasctax@gmail.com – website: http://vinasc.org/

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About mrhoanganh

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Chiến thuật triển khai xong kế toán quản trị tại các doanh nghiệp xi măng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *