Home / Công nghệ / Những lý do giúp camera kép nhỉnh hơn camera đơn

Những lý do giúp camera kép nhỉnh hơn camera đơn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong năm qua, trào lưu camera kép liên tục xuất hiện trên những dòng điện thoại nức danh, đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới lạ, độc đáo.

Dưới đây là 6 lý do khiến người dùng smartphone trên toàn cầu chuộng camera kép.

Bổ sung cảm biến, giữ nguyên cân nặng

Những chiếc máy ảnh của smartphone từng bị lép vế so với máy ảnh DSLR cao cấp, bởi một thiết bị đủ nhỏ để nằm gọn trong túi của người dùng sẽ chẳng thể cung cấp cảm biến có kích tấc đủ lớn, nhằm tạo ra những bức ảnh tót vời.

Liên hệ mua sản phẩm: đèn đọc sách mini tại đây.

Tuy nhiên, camera kép đã đổi thay thảy. Khi được trang bị hai camera tức là cảm biến sẽ có kích tấc lớn hơn để bắt được nhiều điểm ảnh và chi tiết hơn. Đó là lý do giúp camera kép có chế độ HDR tốt hơn, đem đến những hình ảnh chất lượng cao trong điều kiện thiếu sáng và khả năng tự động lấy nét nhanh và xác thực hơn mà không làm ảnh hưởng đến thiết kế và giá tiền tài smartphone.

 

Camera kép được tích hợp nâng cao khả năng chụp ảnh của smartphone nhưng vẫn đảm bảo cân nặng và thiết kế trải qua của thiết bị.

Cải thiện hiệu suất trong mọi điều kiện ánh sáng

Các smartphone đã được trang bị công nghệ chống rung quang học (OIS) để chụp ảnh rõ nét hơn vào ban đêm, trong nhà, hoặc bất cứ lúc nào mà điều kiện ánh sáng không được tối ưu. OIS giữ màn trập mở lâu hơn, giảm thiểu những chuyển động nhẹ nhưng vô tình gây mờ ảnh.

Tuy nhiên, OIS không hoàn hảo. Nếu bạn đang chụp một vật chuyển động trong ánh sáng yếu, OIS sẽ chẳng thể bù đắp cho cả chuyển động của bàn tay bạn lẫn chuyển động của các đối tượng trong bức ảnh.

Khi dùng camera kép, với diện tích cảm biến lớn hơn và khả năng lấy được nhiều ánh sáng hơn, người dùng sẽ có được những bức ảnh chất lượng cao cả khi ở trong nhà và sau khi quạ lặn.

Gấp đôi chất lượng nhưng không gấp đôi giá

Camera kép đang mở ra một kỷ nguyên mới trong nhiếp ảnh trên smartphone, và điều tót vời nhất là bạn không phải trả gấp hai lần số tiền cho hai chiếc camera. Hơn nữa, nhờ vào những nhà sản xuất hàng đầu thị trường như Huawei, camera kép đã xuất hiện trên những thiết bị di động vừa túi tiền, nhưng vẫn đem đến chất lượng vượt trội.

tiêu biểu như sản phẩm Huawei GR5 2017 vừa ra mắt gần đây, tuy là một smartphone trung cấp nhưng vẫn được tích hợp hệ thống camera kép. Khi công nghệ tiền tiến có thể được tiếp cận dễ dàng với giá thành hợp lý, mọi người dùng đều có thể trải nghiệm sức mạnh và tính năng của camera kép.

 

Huawei GR5 2017 được tích hợp cụm camera kép – tính năng chỉ có trên các sản phẩm cao cấp.

Zoom quang học chân thật

Smartphone với camera kép tận dụng hai ống kính riêng biệt để có được khả năng zoom quang học một cách chân thật. Zoom quang học là kỹ thuật mà các nhiếp ảnh gia dùng để phóng to hình ảnh bằng cách sử dụng kết hợp các ống kính để điều chỉnh tiêu cự và đến gần đối tượng hơn.

Smartphone camera kép cũng ứng dụng na ná; sử dụng hai ống kính để tạo ra hình ảnh cận cảnh sắc nét và chi tiết, mà không ảnh hưởng đến độ phân giải của hình ảnh.

Hiệu ứng Bokeh đích thực

Một hiệu ứng mà người dùng camera kép yêu thích là Bokeh – dùng nhiều ống kính để giữ cho đối tượng ở trọng tâm của bức hình và luôn sắc nét trong khi làm mờ nền nã đi. Bokeh là một kỹ thuật nền móng của nhiếp ảnh chuyên nghiệp (đặc biệt là đối với ảnh chụp động vật hoang dại và ảnh chân dung).

Một số vận dụng trên điện thoại có trang bị hiệu ứng Bokeh, nhưng khả năng làm mờ nền không thể mượt bằng khi dùng camera kép để tạo độ sâu thực tại, tạo độ tương phản và chồng nhiều lớp.

Camera kép đã mở ra một thế giới mới với nhiều sự chọn lọc cho người dùng smartphone. GR5 2017 của Huawei với cụm camera kép, giúp người dùng chụp hiệu ứng Bokeh dễ dàng hơn. Cùng với mức giá hợp lý, GR5 2017 hứa mang đến trải nghiệm cao cấp cho phần lớn người dùng.

Hình ảnh chụp Bokeh bằng camera kép của Huawei GR5 2017.

Khả năng vô bờ

Những bộ óc uyên bác của ngành công nghệ đang trông đợi một loạt vận dụng hình ảnh mới có khả năng tận dụng sức mạnh của dữ liệu được thu bằng hai ống kính để tạo ra hiệu ứng 3D hoặc những bức ảnh động. Đơn cử như áp dụng wigglegram – sử dụng sự khác biệt nhỏ về vị trí giữa mỗi ống kính để tạo ra một hình ảnh đang chuyển động.

Bằng sức mạnh của sự chuyển động giữa hai hình ảnh và hai góc máy hơi khác nhau, mắt chúng ta đã bị gạt gẫm như đang nhìn thấy một hình ảnh 3D. Tài khoản instagram 3dnewyorker đã vận dụng kỹ thuật này và tạo ra một bộ ảnh khôn xiết thú nhận.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Lưu ý khi lắp máy quay hành trình cho xe hơi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *