Home / Dịch vụ / Quà tặng / Nhiều góc phố tuyệt đẹp được ‘trồng hoa thay thế cỏ dại’ tại Thanh Hóa

Nhiều góc phố tuyệt đẹp được ‘trồng hoa thay thế cỏ dại’ tại Thanh Hóa

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

Nhằm phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xây dựng, bảo vệ môi trường, cảnh quan nông thôn, năm nhâm thìn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã xúc tiến mô hình “Trồng hoa thay thế sửa chữa cỏ dại”.

Xem thêm : Các sản phẩm hoa quà tặng: Hoa sinh nhat Ý nghĩa dành cho người thân yêu tại đây.
Hội Phụ nữ huyện đã chỉ đạo mỗi cơ sở hội làm thí điểm 50m hoa ven đường trở lên, lựa chọn loại hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường, thời tiết để hoa nở quanh năm, tương xứng với cảnh quan ven đường như hoa mười giờ, cây cỏ lạc, hoa cúc cánh bướm…Nhiều đơn vị đã có cách làm linh hoạt, nhận được sự ủng hộ cao của cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, hội viên phụ nữ và đặc biệt sự tham gia nhiệt tình của nhân dân.Trên cơ sở chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, những cơ quan cơ sở Hội đã xây dựng, ban hành kế hoạch tương xứng với điều kiện thực tế tại địa phương. Các cấp Hội từ huyện đến xã, đến chi hội đã tích cực, chủ động phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể của địa phương, chỉnh trang các khu công sở, nhà văn hóa thôn, khu dân cư, đường làng, ngõ xóm…với phương châm làm sạch cỏ, rác, trồng, chăm sóc hoa, cây cảnh, làm đẹp, làm tươi mới khuôn viên, các con phố liên thôn, liên xã…tới lúc này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã xúc tiến đến 31/31 tổ chức cơ sở Hội, Ban nữ công các đơn vị trực thuộc đóng trên địa bàn với hơn 50 km đường hoa được trồng.

Lưu bản nháp tự động

Lựa chọn loại hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường trồng bên đường thay thế cỏ dại. Ảnh: Khiếu Tư-TTXVN

Để thực hiện hiệu quả mô hình, mỗi Chi hội đã điều tra các tuyến đường giao thông nông thôn, nhất là tại các đoạn đường có khá nhiều cỏ dại mọc, bị xả rác bừa bãi, gây độc hại môi trường và mất mỹ quan để "Trồng hoa sửa chữa thay thế cỏ dại”. Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện thường xuyên lồng ghép công tác tuyên truyền về mô hình của Hội bằng nhiều hình thức.Sau 9 tháng tiến hành mô hình "Trồng hoa thay thế cỏ dại", đến nay đã có 100% cơ sở Hội thực hiện Kế hoạch đến Chi hội và cán bộ, hội viên phụ nữ. 30/30 đơn vị và các cơ quan cơ quan trên địa bàn trung tâm huyện Quảng Xương đã thực hiện trồng hoa, chăm sóc hoa thay thế sửa chữa cỏ dại, dần hình thành những con đường hoa, những bồn hoa khoe sắc, tạo cảnh quan môi trường tươi mới, giàu sức sống.Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chỉ đạo thực hiện thành công mô hình điểm tại 4 xã: Quảng Đức, Quảng Trường, Quảng Vọng, Quảng Lĩnh; tổ chức Hội nghị phát động thi đua, nhân rộng mô hình ra khắp toàn huyện.

Ảnh: Khiếu Tư-TTXVN

Bà Lê Thị Thủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quảng Vọng, huyện Quảng Xương cho biết: Dù ngày mùa bận rộn hay lúc nông nhàn, phụ nữ ở các thôn của xã Quảng Vọng, huyện Quảng Xương đều dành thời điểm để trồng, chăm lo cho những vạt hoa ven đường sửa chữa cỏ dại.Từ 50m hoa trồng thí điểm, lúc này 7/10 Chi hội phụ nữ xã Quảng Vọng đã trồng được những đường hoa trong thôn xóm, khuôn viên công sở xã, nhà văn hóa…Nhờ đó, khắp các đường làng, ngõ xóm, từ thị trấn cho đến những miền quê xa xôi của huyện Quảng Xương luôn ngập tràn sắc hoa.

Nhờ sự đồng thuận của các cấp chính quyền và hội viên phụ nữ, tại các xã, thị trấn phần nhiều các khu công sở, khuôn viên nhà văn hóa thôn các con phố phụ nữ tự quản…lâu nay cỏ dại mọc nay được thay thế sửa chữa bằng những vạt hoa, đường hoa đẹp tươi. những cơ quan tiêu biểu đã làm được những con đường hoa đẹp mắt đó là: xã Quảng Lĩnh, Quảng Trường, Quảng Vọng, Quảng Giao, Quảng Đức, Quảng Thái, Quảng Văn, Quảng Hợp…

Một số đơn vị đã chủ động tham gia thực hiện tốt việc chỉnh trang, làm đẹp khuôn viên khu công sở, nhà văn hóa thôn như: Hội Phụ nữ xã Quảng Trung, xã Quảng Thái, Hội phụ nữ cơ quan Công an huyện, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện….Nhiều đơn vị đã có cách làm linh hoạt, phù hợp với địa phương mình, huy động được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và đặc biệt có sự tham gia nhiệt tình của nhân dân trong việc quyên góp giống hoa, làm cỏ, cuốc đất, trồng, chăm sóc hoa tại địa bàn, khu người dân mình sinh sống. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quảng Lĩnh phối hợp với các nhà trường xin hỗ trợ kinh phí để mua giống, chăm sóc trước khu trường đào tạo và khu trung tâm của xã.

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *