Home / Dịch vụ / Nhằm tránh bị gạt khi mua hàng Trung Quốc qua mạng hãy chú ý những điều gì?

Nhằm tránh bị gạt khi mua hàng Trung Quốc qua mạng hãy chú ý những điều gì?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trung Quốc nổi tiếng với những Website lớn về thương mại điện tử với số lượng khách hàng lớn đến từ khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Lúc bấy giờ, alibaba, tmall, taobao….. đang ngày càng trở nên tân tiến và thu hút hàng triệu gian hàng cũng giống như khách hàng ghé vô Website để lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý. 

Taobao là mô hình thương mại điện tử C2C nổi tiếng tại Trung Quốc. Nguồn hàng quần áo trên Taobao rất phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, giá bán đa dạng và liên tiếp có những đợt sale off mạnh. Vì vậy, rất nhiều bây giờ cũng chọn cách mua hàng trên Taobao để săn nguồn hàng quần áo giá bèo này về bán trong shop của họ. Hàng chất, giá rẻ là vậy, nhưng không phải người nào cũng biết cách để mua được các món hàng này. Mua hàng trên taobao không phải 100% các gian hàng đều là chất lượng, không phải chủ hàng nào cũng uy tín, vẫn có khá nhiều kẻ lừa gạt, hay bán những sản phẩm không đúng rất thật tế nhằm chuộc lợi cho mình. Nếu thực sự muốn tìm được nguồn hàng quần áo giá bèo chất lượng trên Taobao, đừng bỏ qua 3 điều sau đây.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang taobao vui lòng liên hệ tại đây.

1. Dùng công cụ Google Translate

Giao diện trang web, thanh điều hướng và các mục trong trang đều sử dụng tiếng Trung Quốc. Vì vậy, việc sử dụng một công cụ dịch trang như Google Translate là khá quan trọng giúp bạn hiểu được những thông tin trong những số ấy. Đôi khi sẽ có khá nhiều chỗ Google dịch không sát nghĩa, nhưng bạn đừng lo lắng, bởi thực chất chúng ta vẫn có thể hiểu được một cách nôm na nhất thông tin đó đang nói về vấn đề gì. Sử dụng trình duyệt Google Chrome là cách đơn giản nhất để tra cứu thông tin của sản phẩm trên các shop của Taobao

Lưu bản nháp tự động ​

2. Làm thế nào để đặt hàng trên Taobao được chất lượng?

Dựa trên mức độ uy tín của shop

Sau mỗi lần mua hàng thành công, Taobao sẽ cho phép thành viên đó được để lại một bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm mà họ nhận được. Theo đó, đánh giá này được chia ra với 3 mức độ là: Tốt, Trung bình và Kém, dựa trên số điểm đánh ra mà thành viên chấm. Nếu là tốt sẽ được +1 điểm, Trung bình không cộng không trừ, Kém trừ 1 điểm. Tích lũy dần theo năm, số điểm này sẽ được quy đổi thành các cấp độ như sau:

Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp

Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình

Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt

Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất

Vì vậy, khi mua hàng nên chọn các shop có cấp độ càng cao thì khả năng mua được sản phẩm tốt của bạn càng lớn. Tuy vậy, có một điểm lưu ý như sau:

Không phải tất cả các shop xếp hạng trái tim đều là cửa hàng có uy tín thấp, bởi có thể họ mới hoạt động nên chưa nhận được nhiều đánh giá từ phía khách hàng của mình. Do đó, hãy kiểm tra thêm ngày ra đời của họ để có chuyen nhan order hang trung quoc cái nhìn chuẩn xác hơn.

Dựa trên đánh giá trải nghiệm khách hàng

Trài nghiệm của khách khi mua hàng online sẽ dựa trên các tiêu chí đánh giá: Dịch vụ (người bán có nhiệt tình, có nhiệm vụ với khách hàng hay không), Logistics (Sau khi đặt đơn hàng bao lâu nhận được sản phẩm). Những tiêu chí này cũng dựa trên số điểm mà shop đang có, điểm càng cao, thì trải nghiệm chung của khách hàng tại shop càng tốt.

 ​

Dựa trên những nhận xét khách quan từ phía khách hàng đã mua

Như đã nói ở trên, lúc 1 shop chỉ có xếp hạng trái tim hay đạt đếb mức độ vương miện vàng thì cũng đừng vội tóm lại điều gì. Hãy kiểm tra những ý kiến nhận xét của khách hàng, vì đó là thông tin khách quan nhất để bạn nhìn nhận về chất lượng hàng hóa mà shop đó đang cung cấp.

Đương nhiên khi sử dụng Google Translate bạn không thể nắm bắt được tất cả những gì mà các thành viên khác chia sẻ, nhưng việc nhận định và đánh giá một nhận xét của ai đó là, khen hay chê thì bạn có thể biết được. Khi càng có nhiều comment tích cực và lành mạnh thì canhg nhiều minh chứng cho sản phẩm đó là chất lượng.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thêm số lượng sản phẩm đã giao dịch thành công của sản phẩm trong tab bên cạnh để nắm rõ hơn về mức độ bán chạy và khả năng thu hút của sản phẩm là nhiều hay ít. Mặc dù vậy, cần để ý đến ngày giao dịch để đánh giá số lượng sản phẩm bán được là trong thời gian mới đây hay kéo dài trong nhiều năm.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Đến Lào vào Tết dương lịch đi chỗ nào hấp dẫn?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *