Home / Dịch vụ / Nên mua sắm của Taobao hay 1688 giá thấp hơn? An toàn hơn?

Nên mua sắm của Taobao hay 1688 giá thấp hơn? An toàn hơn?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hiện nay, order, nhập hàng Trung Quốc qua các kênh dịch vụ thương mại điện tử ngày càng được nhiều người buôn bán, nhà kinh doanh quan tâm nhiều hơn vì những lợi ích nó đem lại cho quý khách hàng. Trong đó 1688 và Taobao được người người tiêu dùng hàng biết đến rộng rãi hơn cả. Tuy  nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc nên mua hàng ở Taobao hay 1688? Để giải đáp cho câu hỏi này, hãy cùng Thương Đô so sánh 2 trang Taobao và 1688 để từ đó đưa ra quyết định nên nhập hàng ở website nào tốt nhất.

Xem thêm: Mua USDT tại web nhanshiphang.vn. Nhanshiphang chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về VN. Dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Dịch vụ nạp tiền Alipay….

Nên mua hàng ở taobao hay 1688?

Điểm giống nhau giữa Taobao và 1688

Phần lớn chúng ta đều biết rằng Taobao và 1688 đều là kênh thương mại điện tử (TMĐT) được xem là lớn và uy tín của tập đoàn Alibaba (Trung Quốc). Hai trang web này tập hợp số lượng sản phẩm lớn, mẫu mã đa dạng và phong phú, cập nhật sản phẩm mới toanh được sản xuất tại China nhanh nhất có thể. Mặc dù, hoạt động theo phương thức khác nhau, song cả Taobao và 1688 vẫn giống nhau ở một số điểm như:

 • Taobao và 1688 được ra đời với mục đích chính là phục vụ khách hàng Trung Quốc, bởi vì thế, cả 2 sàn TMĐT chỉ sử dụng một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung.
 • Tất cả các sản phẩm trên 1688 hay Taobao đều được sản xuất từ những nhà máy, xưởng sản xuất trong nước. chính vì như thế, các sản phẩm trên 2 hệ thống đôi khi sẽ có sự giống nhau về mẫu mã, chất liệu, màu sắc hoặc được bán trực tiếp từ một nhà cung cấp.
 • Chỉ cần đăng ký 1 tài khoản thành viên là bạn có thể sử dụng tài khoản này để mua hàng trên cả Taobao, 1688 hay thậm chí cả website Tmall.
 • Taobao và 1688 áp dụng chung phương thức thanh toán giao dịch là qua tài khoản Alipay hoặc các loại thẻ thanh toán giao dịch thế giới.
 • Để thương lượng với nhà cung cấp, xưởng sản xuất trên Taobao hay 1688, người dùng sẽ phải cài đặt Aliwangwang và trao đổi trực tiếp thông qua app này.
 • Cả 2 kênh dịch vụ thương mại điện tử Taobao và 1688 đều có chế độ nhân viên bảo vệ quý khách một cách rất khách quan nên khi hàng của bạn nhận về xảy ra lỗi hay không đúng như mô tả bạn có thể khiếu nại trả hàng cho nhà sản xuất.

 Điểm khác biệt giữa 1688 và Taobao

Có thể thấy, Taobao và 1688 có rất nhiều điểm giống nhau như đào bới khách hàng nội địa, hàng hóa từ nhà cung cấp trong nước, cả hai đều có chung hình thức thanh toán giao dịch khi mua hàng… Song chúng cũng có một số điểm khác biệt như sau:

Sàn TMĐT Taobao

 • Order Taobao giá rẻ: Trang Thương mại dịch vụ điện tử Taobao hoạt động theo mô hình kinh doanh mô hình C2C – giao dịch giữa khách hàng với khách hàng và B2C – giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng. Alibaba Group hướng cho ho trang web này tập trung đến nhữg khách hàng nhỏm, lẻ, Taobao cũng đẩy mạnh việc đánh giá theo chất lượng của từng giao dịch lẻ.

 • Bởi vì Taobao hướng đến đối tượng là khách hàng mua lẻ nên các shop tại chỗ này thường đưa ra những chương trình khuyến mại cho khách hàng mua nhiều hơn một sản phẩm nhằm khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn, hạn chế hàng bị tồn lại trong kho quá nhiều, shop cũng nhanh thu hồi vốn để nhập hàng.
 • Trên thực tế, giao dịch trên Taobao rất an toàn, bởi khi mua hàng Taobao sẽ đứng ra làm trung gian giữa 2 bên. Khi khách hàng thanh toán, số tiền này do bên Taobao giữ hộ, chỉ khi người tiêu dùng nhận hàng và chứng thực thành công thì hệ thống mới chuyển tiền cho người bán. Trong trường hợp hàng lỗi, kém chất lượng bị người mua trả lại, người mua sẽ phản hồi lại và hệ thống đồng thời hoàn tiền cho họ. Cũng chính vì điều này, mà Taobao trở thành gốc rễ mua bán trực tuyến uy tín được nhiều người dùng sử dụng.
 • Taobao bán đa dạng các mẫu sản phẩm chủ yếu là hàng bình dân, cung cấp được nhu cầu của người mua. Đây là website chuyên bán lẻ, độ cạnh tranh cao nên khách hàng hàng hoàn toàn có thể đặt từ 1 hay nhiều sản phẩm tại hệ thống.
 • Hoạt động chủ yếu tập trung vào mảng bán lẻ, Taobao đem đến trải nghiệm người dùng tốt hơn 1688. Cụ thể, là người tự mua hàng trên Taobao có thể xem video, ảnh sản phẩm bằng cách liên hệ người bán và yêu cầu xem hình ảnh sản phẩm trước. Bên cạnh đó, các tính năng tìm kiếm hình ảnh, xem phản hồi từ khách hàng sẽ giúp người dùng đưa ra đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất.
 • Vì là trang web bán lẻ lên trên 80% shop trên Taobao áp dụng hình thức freeship nội địa. vì vậy, người mua hàng có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi mua hàng trên hệ thống.

Sàn TMĐT 1688

 • Order 1688 giá rẻ: Khác hoàn toàn với Taobao, 1688 hoặt động với mô hình B2B – giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, B2C – giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng, sàn giao dịch này chủ yếu hướng tới những khách hàng nhập hàng Trung Quốc sỉ nhiều hơn, 1688 cũng tập trung đánh giá sự trung thành của khách hàng và khối lượng giao dịch trên từng shop.

 • Khác với Taobao, 1688 hoạt động theo hình thức bán sỉ, tức là người mua hàng sẽ phải mua trên một mặt hàng hoặc nhập với số lượng tối thiểu mà shop quy định mới có thể mua hàng với giá buôn.Trên 1688, khách hàng nhập hàng China với số lượng càng nhiều thì giá thành sẽ càng được giảm, càng rẻ hơn nữa. Thường thường trên 1688, có một số nhà cung cấp vẫn bán lẻ cho bạn nhưng giá bán sẽ khá cao, vậy order 1688 giá rẻ chỉ phù hợp với nhũng người mua buôn số lượng nhiều.
 • Các nhà cung cấp trên 1688 chủ yếu là xưởng sản xuất, nhà máy, người tiêu dùng hàng không cần qua bất kỳ một khâu trung gian, đại lý bán buôn nào nên sẽ lấy được hàng với mức giá thấp nhất. Với những người hoạt động kinh doanh online, bán hàng nhỏ lẻ thì khi tự mua trên 1688 bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi lấy hàng.
 • Mặc dù nguồn hàng giá bèo nhưng 1688 hàng hóa sẽ không đa dạng như Taobao. Bên cạnh đó, vì có mức giá cực mềm nên khi nhập hàng trên 1688  các shop vẫn tính phí vận chuyển nội địa. tuy vậy, bạn vẫn có thể dựa trên lượng hàng hóa mình nhập vào mà khách hàng có thể đàm phán với doanh nghiệp bán hàng về giá bán, chính sách ưu đãi hay miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.
 • Hàng hóa trên 1688 thường được chỉnh sửa trông khác với Bức Ảnh thực tế, trong lúc ấy website không có tính năng chia sẻ hình ảnh thực của người mua hàng. cho nên vì thế, khi lựa chọn nhà cung cấp, người mua nên xem phản hồi từ khách hàng để tránh gặp rủi ro khi mua hàng tại đây.

Nên mua hàng taobao hay 1688?

Trên thực tế, rất khó để đưa ra ra quyết định nên mua taobao hay 1688, bởi mỗi sản phẩm trên cả 2 hệ thống đều được kiểm duyệt về chất số lượng hàng hóa, hàng hóa được cung cấp từ những nhà sản xuất uy tín. Chưa kể, mỗi trang web lại đưa về lợi ích nhất định khi nhập hàng. Theo kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc lâu năm của Thương Đô, khách muốn mua lẻ từ 1 sản phẩm với khoảng giá rẻ nhất thì nên mua hàng trên Taobao, còn nếu muốn nhập hàng số lượng lớn với mức giá thành tốt nhất có thể thì hãy lựa chọn nhập hàng trên 1688.

Xét về bản chất, hàng hóa ở 2 trang web này đều có chất lượng như nhau, cùng được phân phối từ những nhà sản xuất lớn. Ngoài ra, nên thương lượng trước giá cả, phí vận chuyển để nhập được hàng với khoảng giá tốt nhất.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *