Home / Dịch vụ / Web-Marketing-Seo / Một vài sai soát công ty nên lưu ý khi thiết kế website

Một vài sai soát công ty nên lưu ý khi thiết kế website

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thiết kế website doanh nghiệp giờ đây Không chỉ đơn thuần là việc lập ra một trang web, đưa chúng lên mạng Internet và xem đó là đã vận hành website.

Lập kế hoạch thiết kế website luôn là điều cấp thiết nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động của website đó, nhất là đối với doanh nghiệp – Ảnh minh họa: Internet

 Website không còn là điều xa lạ với người dùng Internet tại Việt Nam, là kênh cập nhật thông tin, giao lưu, giải trí trực tính. Đối với doanh nghiệp, website là cánh cửa quan trọng tiếp cận khách hàng, đối tác và thị trường. Tuy nhiên, theo ít Chỉ số Thương mại điện tử 2012 do Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) công bố, có 42% trong tổng số 3.193 doanh nghiệp tham dự khảo sát đã xây dựng website trong năm 2012.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế website bán hàng online vui lòng liên hệ tại đây.

Con số 3.193 doanh nghiệp khảo sát chiếm tỉ lệ ít oi so với tổng số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam nhưng tỉ lệ 42% là con số đáng chú ý, cho thấy vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa thật sự hiểu và đầu tư đúng cho website của mình. Chưa kể đến các website bị “bỏ hoang” không cập nhật thông báo thẳng tuột sau khi trực tuyến.

Ngày nay, các website đóng nhiều vai trò và như một cổng thông tin (tin cậy, nội dung, kinh doanh thương nghiệp, liên quan, quảng bá…) của các công ty, và là thành phần “phải có” được ưu tiên hàng đầu. Ở phạm vi là một doanh nghiệp nhỏ, website rất quan trọng cho việc truyền bá và xây dựng thương hiệu. Một sai trái trong xây dựng website cũng có thể khiến các khách hàng tiềm năng và có giá trị quay lưng.

Để đáp ứng những mong muốn của các khách hàng tiềm năng khi tìm đến website công ty của bạn, cần đảm bảo cung cấp đủ những thông báo, nội dung và trải nghiệm ăn nhập. Website bỏ nhiều chi phí thiết kế nhưng không có bước đi đúng sẽ không chỉ mất phí mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh công ty và các nguồn lợi khác.

Bài viết không biểu hiện các tiến trình phát triển website, chỉ tụ họp vào các lỗi thường gặp cần tránh khi thiết kế một website doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Khách truy cập sẽ làm gì kế tiếp?

Một khách truy cập vào website thì đó cũng là một khách hàng tiềm năng của công ty. Nhưng bạn có xác định rõ được điều quan trọng: bạn muốn họ làm gì kế tiếp sau khi họ vào trang chủ website? Mua hàng, liên quan, đăng ký nhận thư điện tử cập nhật (newsletter) hay điều gì?

Trả lời được câu hỏi trên, bạn sẽ hướng khách hàng tiềm năng theo đó. Cần xác định hành động diễn ra tức khắc trên trang chủ hoặc trên các trang của một website. Họ sẽ làm gì kế tiếp sau khi xem trang chủ hay một trang trên website?

Bỏ qua đối tượng mục tiêu

na ná khi xây dựng sản phẩm, dịch vụ, bạn cần nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu khi phát triển website. Khảo sát luôn là điều cần thiết, và các kê, khoanh vùng thị trường mà bạn muốn hướng tới, website sẽ được tối ưu hiệp hơn cho nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu.

 

Nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ gia tăng tỉ lệ thành công cho một website doanh nghiệp – Ảnh: Internet

 Một tỉ dụ, nếu website về thời trang, phục vụ cho quý cô tuổi từ 18-30, bạn cần chú trọng chọn màu sắc và hình ảnh trẻ trung, xứng với duyệt web trên thiết bị di động. Khi website hướng tới đối tượng lớn tuổi hơn, kích cỡ font chữ cần lớn hơn, chú trọng vào những thao tác trải nghiệm khi lướt web dễ dàng hơn.

Do đó, khảo sát đối tượng đích là cấp thiết, và không nên nhắm đến tất tật. Khi muốn làm ưng ý tất mọi người, bạn sẽ không làm chấp nhận ai cả.

Một mẹo khác khi bạn không thực hiện khảo sát ban đầu, hãy thống kê và theo dõi lượng truy cập vào website đang có, khảo sát lại những khách truy cập đích thực ở độ tuổi nào, giới tính, trình duyệt web, vùng miền, nếp lướt trên website… để điều chỉnh lại giao diện, hoạt động của website. Có nhiều phương tiện thống kê và phân tích lượng truy cập, Google Analytics miễn phí và rất bổ ích.

Website có thiết kế quá mức cần thiết

Một website động trên nền flash, hình ảnh chớp nhoáng trên nền nhạc ấn tượng thật sự không ấn tượng hay tạo được hiệu quả marketing cho website của bạn. Khách truy cập Ngày nay không còn dễ tính dành thời kì ngồi xem thảy những chuyển động đồ họa đó, họ chỉ dành vài giây, và chỉ vài giây để xem nhanh thông báo cấp thiết. Cần đảm bảo họ có được đầy đủ thông báo cấp thiết từ website của mình trong vài giây đó, giúp họ thật sự thoải mái, dễ tìm đến nội dung mình cần.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, khi một khách truy cập đến với website công ty của bạn, họ có thể đã biết điều họ cần xem và có thể thoát bất cứ lúc nào. Do đó, đừng bắt họ phải tầng quá nhiều, ta cứ tạm gọi “hãy dâng tận miệng”.

Nguồn: tuổi xanh

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng website tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *