Home / Bất động sản / Nội thất / Một vài loại gỗ quý hiếm nhất và hương thơm nhất

Một vài loại gỗ quý hiếm nhất và hương thơm nhất

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Các loại gỗ đã và đang được coi là “đắt như vàng” đều là những loại tốt, nhưng tại sao chúng có giá tới hàng triệu, hàng tỷ đồng thì không ai lý giải nổi. Cho đến này chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh được độ quý hiếm và giá trị đích thực của những loại gỗ này, nhưng những đồn thổi về công năng và độ quý hiếm đã tạo ra một nhu cầu lớn trong giới sưu tập.

Chúng tôi xin tổng hợp những loại gỗ quý và thơm nhất trong họ nhà gỗ!

GỖ TRẦM HƯƠNG

Gỗ Trầm Hương

Trầm hương là khí anh tú tụ vào cây gió sống lâu năm nơi non cao rừng rậm. Khí anh tú kết tinh trong cây gió, gọi chung là trầm hương nhưng sự thật có hai thứ là Trầm và Kỳ. Trầm tức là trầm hương, kỳ nghĩa là kỳ nam. Kỳ nam là thứ trầm có nhiều dầu, còn trầm là thứ kỳ có ít dầu. Trong những cây gió có trầm thỉnh thoảng vẫn có kỳ, và trong những cây gió có kỳ thì trầm luôn luôn bao chung quanh hoặc ở bên cạnh. Thường thường kỳ ít có, và khi có cũng có ít hơn trầm.

GỖ NGỌC AM
Theo một nhà sưu tầm đồ Gỗ có tiếng ở Việt Nam, từ xa xưa ngọc am đã được coi là một loại Gỗ quý chỉ bậc đế vương mới được dùng. Người Trung Quốc đã biết đến loại Gỗ Ngọc Am từ hàng ngàn năm trước và coi nó quý ngang với ngà ngọc. Trong các hoàng cung, nếu Gỗ sưa đỏ cứng như thép và có hoa văn đẹp, thường được dùng để đóng các vật dụng như giường tủ, bàn ghế thì ngọc am lại có mùi thơm quyến rũ, được dùng nhiều trong các gian phòng của cung tần mỹ nữ.
Dù rằng được ca tụng trong dân gian như một loại Gỗ có nhiều tính năng thần diệu, nhưng khoa học đương đại đã chứng minh rằng Gỗ ngọc am có độc tính cao, gây hại cho sức khỏe nếu dùng không đúng cách. Cụ thể, các nhà khoa học của Nhật Bản sau khi nghiên cứu về tinh dầu ngọc am đã kết luận rằng, loại tinh dầu này có độc tính với tế bào, gây đông vón protein tế bào ở người và động thực vật. Do vậy, tinh dầu ngọc am chỉ hợp cho việc bảo tàng tế bào, bảo tồn xác ướp theo kinh nghiệm của người xưa.

Xem thêm: Các sản phẩm Chân Bàn thuộc công ty Hưng Thịnh tại đây.

GỖ HOÀNG ĐÀN
Cây Hoàng đàn thường phân bố ở các dải núi đá vôi cao chót vót chạy từ Hữu Lũng, Chi Lăng, Văn Quan đến Bắc Sơn (Lạng Sơn). Những năm 70-80 của thế kỷ trước, việc khai thác loại Gỗ quý hiếm này ngày một trở thành sôi động và quyết liệt hơn.
Hoàng đàn là Gỗ quý hiếm thuộc nhóm IA, loại Gỗ này còn có thể làm thuốc, làm hương liệu, mùi thơm giống như trầm hương.
Với hương thơm đặc biệt, hàng trăm năm vẫn giữ mùi thơm quý phái, hoàng đàn được tôn sùng là Gỗ thánh thần. Cơn sốt hoàng đàn lúc rộn rực, lúc trầm lắng nhưng nó vẫn luôn được giới quý tộc truy lùng ráo riết từ vài chục năm nay.
Không chỉ là một loại Gỗ tốt, mềm, dễ đục đẽo, bền mà điều làm nên đẳng cấp của hoàng đàn chính là do nó có mùi thơm rất đặc biệt. Anh Tâm, một tay buôn đồ Gỗ, đồ cổ có tiếng ở Hà thành bảo với tôi rằng: "Sở dĩ người ta săn lùng hoàng đàn là vì nó có mùi thơm khôn cùng độc đáo và quyến rũ. Gỗ sưa đắt là ở vân đẹp, biến hóa không ngừng, Gỗ cứng như thép chứ mùi thơm chỉ thoang thoảng, phải thính mũi lắm mới nhận ra được, còn hoàng đàn chỉ cần bước vào nhà đã ngửi thấy ngay. Hương thơm của hoàng đàn có thể xếp vào hàng đệ nhị chỉ đứng sau trầm hương".

GỖ XÁ XỊ
Gỗ Gù hương là theo tên gọi ngoài Bắc . Với Miền Nam thường gọi là Xá xị . Cũng có hai loại . Gỗ Gù hương đỏ mầu sẫm đỏ vân Gỗ rất đẹp . Loại này chỉ tìm thấy ở vùng rừng núi Quảng ninh . Còn đại phần lớn ở vùng miền còn lại Gù Hương có mầu vàng nhạt sám pha chút sắc xanh …

GỖ LONG NÃO
Long não có tác dụng hưng phấn trung khu thần kinh, tăng cường hô hấp và tuần hoàn, nhất là trung khu thần kinh đang ở tâm trạng ức chế thì tác dụng càng rõ. Cơ chế tạo dụng là lúc chích dưới da thuốc kích thích tại chỗ gây phản xạ hưng phấn

GỖ SƯA
Gỗ đốt thơm như Trầm cũng có thể cất lấy tinh dầu như tinh dầu Đàn Hương, Chiết xuất từ Gỗ có thuộc tính làm tan sưng, ra mồ hôi và trợ tim. Từ thời vua chúa phong kiến Trung Quốc Gỗ Sưa đã được dùng làm đồ nội thất cao cấp trong cung đình vì nó vừa là hương liệu vừa là dược liệu quý….

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Khám phá các loại cây lấy gỗ nhanh nhất nước ta

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *