Home / Công nghệ / Một số chiếc điện thoại đổi thay thế giới của Nokia

Một số chiếc điện thoại đổi thay thế giới của Nokia

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nokia Cityman, Nokia 3310, Nokia 5110 hay Nokia N90 chỉ là số ít trong những mẫu điện thoại làm thay đổi ngành di động khi chúng ra mắt.

Đặt mua: Đế đuôi khỉ đa năng Phone Stand kiêm gậy chụp ảnh tự sướng tại đây.
 
Nokia Cityman (1987)
Mẫu điện thoại này ra mắt đích thực là "cơn địa chấn" thời điểm đó khi sở hữu thiết kế nhỏ gọn, mẫu mã đẹp, cao cấp và được nhận xét là rất quyến rũ. Máy có 2 phiên bản 450 và 900 đặt theo tần số (MHz) tương trợ. Thiết bị giúp Nokia mau chóng chiếm gần 15% thị phần thị trường di động toàn cầu sau một năm.

 
 
 

 
  
 

Nokia 5110 (1998)
Trước năm 2000, không nhiều điện thoại có thiết kế nhỏ gọn như Nokia 5110 và sức hút của nó cũng đến từ đây. Nhờ thiết kế này, nhiều hãng điện thoại khác thời đó mới dành thời kì cho khâu thiết kế hơn. Nokia 5110 là mẫu điện thoại được sử dụng nhiều nhất tại các trường Đại học, cũng như trung học và nhân viên văn phòng tại Anh.

 
 
 

 
  
 

Nokia 3650 (2003)
Đây là sản phẩm chạy hệ điều hành Symbian Series 60 trước hết, khai mạc cho thời kỳ thành công của những thiết bị chạy hệ điều hành này sau đó. Với việc tích hợp những tính năng đương đại nhất như màn hình màu, camera độ phân giải VGA, bộ nhớ 3,4MB và bàn phím dạng tròn độc đáo, Nokia 3650 là một trong những thiết bị khiến nhiều người phát cuồng thời bấy giờ.

 
 
 

 
  
 

Nokia 3310 (2000)
Chiếc điện thoại này được mệnh danh là "nồi đồng cối đá" nhờ thiết kế bền chắc, dùng nhiều năm không hỏng. 130 triệu máy đã bán ra cho thấy sự thành công của Nokia 3310 lớn tới mức nào.

 
 
 

 
  
 

Nokia N90 (2005)
N90 là một trong ba thiết bị trước nhất ra mắt nằm trong dòng N-Series nức danh. Sản phẩm được nhận xét là bước tiến lớn trên thị trường di động, là thiết bị cho thấy lần trước hết con người có thể phối hợp giữa điện thoại và máy tính vào một kết cấu nhỏ gọn. N90 cũng được trang bị camera 2 megapixel ống kính Carl Zeiss, biến máy thành một trong những điện thoại chụp hình đẹp nhất thời khắc đó. Ngoài ra, thiết kế dạng gập xoay khiến nhiều người nhớ mãi N90 cho đến ngày nay.

 
 
 

 
  
 

Nokia 6810 (2003)
Khi điện thoại bàn phím QWERTY chỉ xuất hiện trên điện thoại BlackBerry, Nokia đã cho thấy họ cũng làm được điều đó, thậm chí làm tốt hơn. Hãng điện thoại Phần Lan đã đưa vào thiết kế cho phép linh động bàn phím và theo nhận xét, việc nhập liệu trên Nokia 6810 rất dễ dàng.

 
 
 

 
  
 

Nokia N93 (2006)
Vẫn có thiết kế gập xoay như N90, nhưng N93 tích hợp những công nghệ tân tiến tạm bấy giờ như camera zoom quang 3x, video quay được có chất lượng tương đương DVD, Wi-Fi, 3G…

 
 
 

 
  
 

Nokia 9110 Communicator (1999)
Thiết bị có thiết kế dạng gập như một chiếc laptop, màn hình đơn sắc độ phân giải 640×200. Khi gập, máy sử dụng bàn phím T9, nhưng khi mở ra sẽ là bàn phím QWERTY đầy đủ. Ra đời năm 1998 nhưng Nokia 9110 đã có mặt của tính năng gửi fax, email, thậm chí là gửi hình ảnh.

 
 
 

 
  
 

Nokia N95 (2006)
Tại thời điểm ra mắt, N95 là chiếc điện thoại mạnh nhất thế giới. Máy có thiết kế trượt, camera 5 megapixel, tích hợp GPS, trình duyệt web Flash. Nếu iPhone không có mặt trên thị trường sau đó, vị trí cai trị của N95 và N-Series có thể sẽ kéo dài hơn nữa.

 
 
 

 
  
 

Nokia 8110 (1998)
Nếu còn nhớ, bạn sẽ nhận ra đây là điện thoại mà nhân vật Neo (do Keanu Reeves đóng) trong phim Ma trận sử dụng để giao thông với thế giới thực trong khi né đạn và nhảy qua các tòa nhà trong thế giới ảo. Đây cũng là thiết bị tạo điểm nhấn nhờ tính năng nghe gọi rõ ràng cùng thiết kế nhỏ gọn và tương trợ nắp trượt bàn phím độc đáo.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Lưu ý khi lắp máy quay hành trình cho xe hơi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *