Home / Phong cách sống / Sức khoẻ gia đình / Lý do uống cafe giúp chúng ta dễ đi nặng hơn?

Lý do uống cafe giúp chúng ta dễ đi nặng hơn?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Uống cà phê vô sẽ dễ đi nặng hơn là một trong những những mẹo mà người ta thường rỉ tai nhau để giúp thúc đẩy nhu cầu sinh lý, nhưng tại sao? Để giải thích cho câu hỏi này, các nhà khoa học đã đi kiếm câu trả lời bằng cách thực hiện các thí ngiệm trên chuột. 

Kết quả nghiên cứu và điều tra một lần tiếp nữa khẳng định việc dễ đi tiêu hơn sau khi uống cà phê vốn chẳng liên quan gì đến caffein, ngoài ra thì cà phê cũng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong đường ruột.

Các chuyên gia y khoa tại đại học Texas (Mỹ) cho những con chuột ăn cà phê trong thường xuyên 3 ngày, chia ra thành 2 nhóm, 1 nhóm được dùng hạt cà phê bình thường, nhóm còn lại dùng hạt cà phê nhưng bị tẩy caffein.

Bằng các kỹ thuật chuyên dụng, nhóm nghiên cứu và điều tra cuối cùng cũng có thể phát hiện cách các mô cơ ruột phản ứng với cà phê.

Chi tiết, các cơ ở ruột già và cả ruột lon đều co bóp mạnh hơn sau khi tiếp xúc với cà phê, đồng nghĩa với việc chất thải có thể bị bán ra nhanh hơn.

Lưu bản nháp tự động

 Cà phê rõ ràng có tác dụng tạo cho ruột bị kích thích, tuy vậy, caffein dường như không phải là tác nhân bởi hiệu ứng này xảy ra đồng thời ở cả hai nhóm chuột.

Được biết, đây không phải là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra sự tác động ảnh hưởng của cà phê đến hoạt động đường ruột.

Năm 1990, các nhà nghiên cứu và điều tra từng cho thấy những người trẻ trung và tràn trề sức khỏe có thể dễ đi đại tiện hơn sau khi họ uống cà phê đen vào.

Và cũng tương tự như nghiên cứu mới, hiệu ứng này được phát hiện có ở những người uống cà phê không chứa caffein. Sau cùng, điều tra và nghiên cứu này cũng cho thấy không phải hiện tượng này ai cũng có, mà chỉ hiện hữu ở khoảng 30% dân sinh.

Bên cạnh việc tái cam kết ràng buộc vai trò của cà phê trong việc kích thích tiêu hóa, nghiên cứu mới còn phát hiện 1 điều thú vị.

Đó chính là năng lực chuyên môn tiêu diệt vi khuẩn của cà phê, thậm chí đối với cà phê không chứa caffein, đây cũng là điều mà các nhà khoa học muốn đào sâu phân tích trong quá trình tới.

Một số nghiên cứu trước đây từng cho thấy cà phê có ảnh hưởng tác động tích cực đến sức khỏe đường ruột nói chung, đồng thời giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Vua Bình Nước chuyên phân phối các loại bình giữ nhiệt nhiều mẫu mã, kiểu dáng, in logo theo yêu cầu với giá hấp dẫn và tiết kiệm. Vui lòng liên hệ 036 681 7777 để được tư vấn 24/7
 

Nguồn: Sciencedaily

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Biệt thự hiện đại có bể bơi vô cực lạ mắt tại Nha Trang

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *